Eat well...travel often...
<<
ธันวาคม 2552
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
29 ธันวาคม 2552

บันทึกวันขยัน

วันนี้ตื่นสายๆ เปิดคอม ชงคาปูชิโน่จากเครื่องกาแฟอันเล็กๆ อร่อยสู้พี่เมาทำให้กินไม่ได้หรอก แต่พอกล้อมแกล้มไปได้ มื้อเที่ยงกินตอนบ่ายโมงครึ่งแล้ว ทำผัดถั่วกับโปรตีนเกษตร ผัดพริกแกงซองสำเร็จรูปที่ซื้อมาจากเมืองไทย เครื่องแกงมันหวานนะ ไม่ทันได้ชิมก็ดันใส่น้ำตาลลงไปอีก เฮ้อ ทำไมเค้าถึงทำรสหวานนำก็ไม่รู้ เผ็ดนิดหน่อยเอง ต้องใส่พริกป่นลงไปชูรสเผ็ด ทำกินเองคนเดียวก็ไม่อร่อย สู้ไปกินบ้านเพื่อนคนไทยอีกคนไม่ได้ รายนั้นทำอาหารไทยรสชาติใกล้เคียงกับเมืองไทยมากๆ

เย็นนี้กะว่าจะต้มไส้กรอกอิตาเลี่ยนกินกับมันฝรั่งต้มให้พี่แมวกิน ส่วนตัวเองยังมีถั่วผัดเหลืออยู่ ต้องกินให้หมดพรุ่งนี้จะทำผัดเปรี้ยวหวานใส่โปรตีนเกษตรอีกเช่นเคย เคยพูดๆกับเพื่อนคนไทยอีกคนว่า ถ้าอยู่เมืองไทยจะกินมังสวิรัตบางวัน เช่น ทุกวันพระไม่กินเนื้อสัตว์ หรือทุกวันศุกร์ไม่กินเนื้อสัตว์อะไรประมาณนั้นแต่อาหารทะเลนั้นคิดว่าชาตินี้คงเลิกกินไม่ได้ โตมากับกุ้งหอยปูปลา ขาดไม่ได้จริงๆ ส่วนพวกผักหญ้าทั้งหลายนั้น ก็กินได้เกือบทุกอย่าง ยิ่งแก่ตัวลงผักที่ไม่ชอบกินก็กินได้หมดแล้ว บ้านที่ใต้นั้นกินผักกันเก่งทุกคน มาอยู่นี่ผักสลัดก็กินเกือบทุกวัน แต่อยากกินผักบ้านๆ ต้มกะทิจิ้มน้ำบูดูหรือน้ำพริกกะปิมากกว่า

ปัญหาเรื่องท้องผูกนั้นเรื้อรังมานานแล้ว ตอนนี้ก็เลยพยายามที่จะไม่กินเนื้อสัตว์เยอะๆ ยิ่งมื้อไหนกินข้าวคนเดียวก็พึ่งโปรตีนเกษตรนี่แหละ ดีต่อสุขภาพแต่ช่วงนี้เทศกาลติดๆกัน ถ้าไม่กินเนื้อทั้งหลายแหล่ ก็กลัวโดนคนรอบข้างเขม่นเอา ไม่อยากทำตัวเป็นคนเรื่องมาก(เรื่องกิน) และไม่อยากสร้างกฏเกณฑ์ในชีวิตให้มากนัก กินเป็นวันๆไปละกัน

วันนี้รีดผ้ากองโตหมดแล้ว แม่บ้านที่มารีดผ้าให้ไม่ค่อยสบาย อิชั้นต้องรีดเสื้อเชิ้ตของพี่แมวสำหรับไปทำงานเอง เลือกผ้าที่ดูท่าทางรีดง่ายที่สุดมาสองตัว หลังปีใหม่ค่อยว่ากันอีกที รีดเสื้อสองตัวนั่นก็ใช้เวลาไปครึ่งชั่วโมง รีดเสร็จแต่งตัวรัดกุมเดินออกไปซื้อกับข้าวเพราะไม่มีรถ แต่ใกล้ๆ ศรีทนได้ค่ะ อยากเดินด้วยแหละ เดินขึ้นเนินพอให้ใช้กำลังขา ขากลับลื่นเกือบล้มก้นกระแทกพื้นที่อัดแน่นไปด้วยน้ำแข็ง ขนาดใส่บู๊ทสำหรับหิมะแล้ว ก็ยังไม่วาย

ซื้อของไม่กี่อย่างปาเข้าไปสิบสองยูโรกว่าๆ อะไรฟะ แพงกว่าซื้อข้างล่างอีก ซูเปอร์มาร์เก็ตแถวบ้านขายของแพงเพราะค่าเช่าที่มันแพง ยิ่งช่วงนี้มีแต่นักท่องเที่ยว เค้าไม่ค่อยง้อชาวบ้านอย่างเราๆกันหรอก ปกติแล้วช่วงนี้จะซื้อของจากข้างล่าง ใกล้โรงเรียนมีซุปเปอร์เปิดใหม่ ของกินเยอะดี เลิกเรียนก็เดินไปซื้อวันละนิดวันละหน่อย ซื้อเสร็จก็หิ้วขึ้นรถเมล์กลับบ้าน ชีวิตก็วนเวียนซ้ำๆอย่างนี้แหละ

วันนี้ไม่ได้ทำการบ้านเล้ย รีดผ้าก็หมดไปครึ่งวันแล้ว แต่มีเวลาเปิดคอม แถมถ่ายรูปอะไรต่อมิอะไรใกล้ๆตัวอีกต่างหาก เฮ้อ เป็นไรไปเนี่ยตรู สงสัยว่างจัดต้องหาอะไรๆทำสักอย่างแล้ว แต่พรุ่งนี้กะทำเค้กกล้วยหอม ซื้อกล้วยงอมๆมาสองลูก เดี๋ยวพรุ่งนี้อัพบล็อกอีกรอบ อิอิอิ ก็คนมันขยันเนอะ

สับปะรดลูกจิ๋ว พรุ่งนี้จะทำผัดเปรี้ยวหวานช็อคโกแลต มีคนให้พี่แมวมา ลองชิมดูก็อร่อยดี รสช็อคแท้ๆ ไม่มีน้ำตาลผสม บางคนไม่ชอบเพราะจะออกขมๆนิดนึง

หนังสือสูตรทำอาหารรายเดือน เล่มละหนึ่งยูโรห้าสิบเซ็นต์ ซื้อเกือบทุกเดือน ทำตามมั่งไม่ทำมั่ง อันไหนง่ายๆ ก็ลองทำตาม แต่เล่มนี้มีสูตรสำหรับของว่างไว้กินพร้อมดื่มแชมเปญ เออ จะลองทำตามสำหรับวันปีใหม่ที่จะถึงนี้ มีโยเกิร์ตพร้อมดื่มรสกล้วยประดับฉากด้วย ชอบกินเป็นพิเศษสำหรับยี่ห้อนี้เพราะมันไม่เปรี้ยวมาก หอมรสกล้วยหน่อยๆ ที่นี่โยเกิร์ตรสเปรี้ยวนำหน้ามาก่อนใคร ไม่ค่อยหวานเท่าไหร่ แต่ก็ซื้อกินเกือบทุกวัน กลัวขาดแคลเซี่ยมน่ะเองวันนี้พอแค่นี้ก่อนละกัน Ciao Ciao.


Create Date : 29 ธันวาคม 2552
Last Update : 29 ธันวาคม 2552 1:28:24 น. 8 comments
Counter : 616 Pageviews.  

 
^^

ส่งช๊อคโกแลตมาทางนี้หน่อยได้ไหมค๊าาา

น่าทานจังเลยค่ะหนังสือทำอาหารเป็นแบบรายเดือนดีเหมือนกันนะคะ ได้เมนูใหม่ๆเรื่อยๆ

แฮปปี้นิวเยียร์นะคะ


โดย: แฟนสาวฮัตโตริคุง วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:2:06:51 น.  

 


โดย: นาฬิกาสีชมพู วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:4:52:02 น.  

 
ช่วงนี้ทานมังสวิรัตเหรอคะ
แอบอยากทานไส้กรอก กับ ชอกโกเลตนะเนี่ย


โดย: BeCoffee วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:8:09:04 น.  

 


สวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าค่ะ ขอให้มีความสุขมากๆนะคะ^^

เอ่อ...ช็อกโกแลตน่าหม่ำจัง^^


โดย: ท่านหญิงน่าเกลียด วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:9:45:20 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะ มีความสุขมากๆนะคะ


โดย: Summer Flower วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:16:29:28 น.  

 
สัปประรดน่ารักมาก

ทานผักผลไม้และดื่มน้ำจะช่วยอาการท้องผูกได้ค่ะ

Happy holidays ค่ะ


โดย: Charlie^^ วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:22:49:25 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะ ขอให้มีความสุขมาก ๆ สุขภาพแข็งแรง คิดสิ่งใดขอให้สมใจหวังค่ะ


โดย: อุ้ม, Vanillaorchid IP: 93.144.158.131 วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:19:49:12 น.  

 
Myspace Comments


Happy New Year 2010 นะคะ ขอให้มีสุขภาพที่ดีสมบูรณ์แข็งแรง คิดอะไรก็ขอให้สมดังใจหวังค่ะ ทำสิ่งใดก็ขอให้ประสบความสำเร็จทุกประการตลอดปีและตลอดไปค่ะ


โดย: แม่น้องแปงแปง วันที่: 1 มกราคม 2553 เวลา:16:11:24 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

settembre
Location :
ปัตตานี Italy

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 19 คน [?]
We just have one Life,
Keep it Simple.

เพจ
facebook/lifeinitalybypkเริ่มนับจำนวนคนอ่าน วันที่ 22/04/15
Flag Counter
New Comments
[Add settembre's blog to your web]