In through the fog...
แค่อยากบันทึกไว้ว่า "เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย" เป็นเช่นไร เมื่อวานอากาศดี๊ดี มีแดดอุ่นๆ อุ่นในทีนี้หมายถึงอุณหภูมิไม่ติดลบในฤดูหนาวเหน็บเช่นนี้ ส่วนวันนี้อากาศก็อย่างในรูป อิชั้นเอามาใส่กรอบเปรียบเทียบกันให้เห็นๆ แค่ต่างวัน แต่เวลาเดียว มุมเดียวกัน และคนถ่ายคนเดียวกันเช่นเคย
อิชั้นมีปัญหากับการย่อรูปเหลือเกิน ดูจากมือถือตัวเอง รูปดูชัดดีนะคะ แต่พอย่อลงบล็อกปุ๊บ รูปไม่สวยไม่ชัด พลาดไปตรงไหนหว่า


ถึงแม้อากาศจะแย่ๆ แต่ตอนนี้ไฟในใจอิชั้นลุกโหมมาก ดุจดั่งว่ามีใครช่วยกระพือลมให้ ไม่ใช่ไรหรอก อิชั้นชอบอ่านบล็อกหรือเพจดีๆ รูปสวยๆก็จะดียิ่งขึ้น เลยอยากเขียนบล็อกหรือเพจให้มากขึ้น ส่วนจะดีหรือไม่ดี มีคนชอบหรือไม่ชอบมากขึ้นนั้น ไม่สำคัญ ณ ตอนนี้ขอเขียนให้มากขึ้น ฝึกเขียนไปเรื่อยๆ หมั่นเขียนเป็นประจำ สร้างวินัยให้ตัวเองแค่นี้พอ อืม อิชั้นจะทำได้ไหมหนอ

บล็อกที่อิชั้นโปรดปรานมากเป็นพิเศษ คือ บล็อกเกี่ยวกับการท่องเที่ยว ที่ไม่ได้เน้นว่าข้อมูลต้องเป๊ะ ให้คนอื่นไปเที่ยวตามได้อะไรทำนองนั้น ขอเป็นรูปสวยๆ เนื้อหาเบาๆ มีทริคเล็กๆน้อยๆให้คนอ่านได้รู้บ้าง หรือไม่ก็เป็นแนวรูปสวยบาดตา คำคมบาดใจกันไปเลยก็ได้ 

ส่วนเพจบนเพสบุ้คนั้น ชอบอ่านเกี่ยวกับการเล่าเรื่องราวของคนไทยไกลบ้าน ที่เจ้าของได้เห็น ใช้ชีวิตอยู่ที่นั่น แล้วได้กลั่นกรองเขียนออกมาเป็นบทความที่อ่านแล้วมันน่าสนใจ เป็นเรื่องเหตุการณ์ปัจจุบันนั้นๆ เทศกาล ประเพณี อาหารการกิน หรือแค่ข้าวของเครื่องใช้ในซุปเปอร์มาร์เก็ตมันก็น่าสนใจแล้วค่ะสำหรับคนที่ไม่ได้อยู่ประเทศนั้นๆ อย่างเพจนี้ https://www.facebook.com/japangossip/ ลองเข้าไปอ่านดูค่ะ เขียนได้ดี๊ดี ไม่เอาเรื่องดราม่านะคะ แนวนั้นไม่ อิชั้นไม่โปรดเอาเสียเลย เข้าใจว่าชีวิตมันมีทั้งแง่บวกและลบ แต่เป็นคนเปิดรับเรื่องบวกมากกว่า เพราะเชื่อในคำสอนที่ว่า "คิดดี ทำดี พูดดี" เข้าหาแต่สิ่งดีๆ แล้วสิ่งดีๆจะวิ่งเข้าหาตัวเราเอง 


งั้นตอนนี้ขอตัวไปหาข้อมูลเรื่องรถไฟนำเที่ยว ที่อิชั้นกำลังจะพาหลานสาวไป (ชีกำลังจะมาเยี่ยมอิชั้นที่อิตาลี เตรียมเอกสารอยู่ วีซ่าก็น่าจะผ่านแหละ) ได้ไปเมื่อไหร่ สัญญาว่าจะเอารูปและบทความที่พยายามเขียนให้ดีที่สุด มาให้อ่านแน่นอนค่ะ Create Date : 18 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 18 พฤศจิกายน 2559 22:09:49 น.
Counter : 312 Pageviews.

2 comments
  
สวัสดีครับ
"มีปัญหากับการย่อรูปเหลือเกิน ดูจากมือถือตัวเอง รูปดูชัดดีนะคะ แต่พอย่อลงบล็อกปุ๊บ รูปไม่สวยไม่ชัด พลาดไปตรงไหนหว่า"
การย่อภาพขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ว่าจะย่อเพื่อใช้งานอย่างไร และใช้โปรแกรมอะไรในการย่อภาพนะครับ วิธีการย่อในแต่ละวิธี มีผลทำให้ความคมชัดของภาพ และรายละเอียดของภาพที่ได้จะแตกต่างกันครับ หากต้องการรายละเอียดและความคมชัดของภาพ ลองใช้ Photoshop ดูก็ได้นะครับ

ภาพประกอบในเอนทรี่นี้ เวลาที่ถ่ายต่างกันเพียงวันเดียว แต่ได้ภาพที่แตกต่างกันมากเหลือเกิน แปลกตามากสำหรับผมครับ

ขอบคุณที่นำภาพมาแบ่งให้ชมกันครับ


โดย: loongchat (สมาชิกหมายเลข 3016924 ) วันที่: 19 พฤศจิกายน 2559 เวลา:4:11:49 น.
  
วิวสวยมากๆเลยค่ะ อยากเห็นจัง
โดย: Lee Jay วันที่: 30 พฤศจิกายน 2559 เวลา:4:25:03 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13settembre
Location :
ปัตตานี  Italy

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 19 คน [?]We just have one Life,
Keep it Simple.

หรือติดตามได้ที่เพจ
facebook/lifeinitalybypkเริ่มนับจำนวนคนอ่าน วันที่ 22/04/15
Flag Counter
New Comments
พฤศจิกายน 2559

 
 
1
2
3
4
5
6
8
10
12
13
14
15
16
17
19
20
21
22
23
24
25
27
28
29
30
 
 
18 พฤศจิกายน 2559
All Blog