Happiness is...a sunny day.


11.06.17 วันอาทิตย์ วันแห่งครอบครัวของเรา หลานๆมาก็แห่ขบวนกันไปกินมื้อเที่ยงที่ร้านอาหารเล็กๆบนเขาที่ขับรถไปถึงได้ ครอบครัวของอิชั้นที่นี่ เรามีกันเจ็ดคน แต่สี่คนคือครอบครัวหลานๆจะมาเฉพาะวันอาทิตย์ เป็นการฉลองเนื่องด้วยวันคล้ายวันเกิดพ่อสามี พ่อเป็นเจ้ามือนะ ส่วนพวกเราก็ซื้อที่โกนหนวดไฟฟ้าให้พ่อเป็นของขวัญ ปีนี้ครบ 85 ปีแล้วค่ะ ยังแข็งแรงพอตัว ขับรถได้อยู่ แต่มือสั่นเล็กน้อยจากโรคพาร์กินสัน แต่คิดว่าอีกสองปีข้างหน้าที่ต้องไปต่อใบขับขี่ หมอคงจะไม่ให้ขับแล้วแหละ เนอะ ก็ปูนนี้แล้ว แต่แกก็ขับเฉพาะในหมู่บ้านค่ะ จากบ้านไปซูเปอมาร์เก็ตหรือบาร์กาแฟ ขับไปไม่เกินสองกิโลเมตรต่อครั้ง 

แล้วเป็นอีกหนึ่งวันดีๆที่แดดจ้าฟ้าใส พวกเรากินเสร็จนั่งตากแดดอุ่นๆ ที่ตอนหลังเปลี่ยนเป็นร้อนๆ จนเปลี่ยนผิวเริ่มเปลี่ยนสี  อิชั้นนี่โบ๊ะครีมกันแดดเต็มที่แล้ว นั่งหันหลังให้แดด ใส่หมวกใส่แว่นดำ แต่ก็ยังมิวาย ลากเก้าอี้เข้าร่มมั่ง ตากแดดมั่ง สลับๆกันไป แต่ครีมกันแดดก็เอาไม่อยู่ค่ะ แดดบนเขาเกิน 1200 เมตรจากระดับน้ำทะเลเนี่ย ดำทนดำนาน กลับบ้านมาอิชั้นเห็นรอยคล้ำตรงลำคอ ดำดีสีไม่ตกจริงๆ แถมมีอาการปวดหัวนิดๆ สงสัยตากแดดมากเกินไป 

เนอะ คนบนเขาเนี่ย เห็นแดดกันไม่ได้จริงๆ คนอื่นๆนี่ถึงขนาดเปลื้องผ้าเปลื้องผ่อน ใส่ชุดว่ายน้ำมาอาบแดดกันก็ยังมี ใกล้ร้านอาหารมีจุดปิคนิคด้วยค่ะ บางคนก็เอาเสื่อเอาผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่ๆมาปู นอนอาบแดดเหมือนอาบแดดตามชายหาดกันเลยทีเดียว ถึงแม้อิชั้นจะโหยหาแดดแค่ไหน แต่ก็ไม่ถึงขนาดนุ่งน้อยห่มน้อยเหมือนกับคนแถวนี้แน่ๆ เอาแค่ตากแดดพอให้ตัวอุ่นๆ หัวร้อนๆก็พอแล้วค่ะ แถมมีคนมองและทำหน้าประหลาดใจนักที่อิชั้นใส่เสื้อแขนยาว คลุมตัวมิดชิด แต่นั่งตากแดดเหมือนคนอื่นเค้า ในรูปข้างล่าง ขวามือคือร้านอาหารที่พวกเราไปกินค่ะ และหลานชายตัวแสบ ที่กินเสร็จก็เริ่มกวนใจ ชวนกลับบ้านตลอด ฮีไม่สนุก ไม่มีใครเล่นด้วย ฮีอยากกลับไปชู้ทบาสที่บ้าน
ก็ใส่ชุดแบบนี้อาบแดด เนอะ มันก็ดูแปลกๆไปหน่อยนะ
และอาหารจานหลักของอิชั้น จานอื่นๆมิได้ถ่ายรูปไว้ จานนี้มีชื่อว่า Spätzle ในรูปอิชั้นเขียนผิดไป ทำจากแป้งสาลี ไข่ น้ำ เอามานวดรวมกัน กดแป้งจากที่กดคล้าย การกดลอดช่องเหมือนที่ไทย ต้มให้สุก จานนี้เอามาปรุงรสกับเนย ครีมสดและ สเป๊ก (คล้ายๆแฮมโปรชุดโต้)

อีกหนึ่งวันดีๆ มีแดด และกิจกรรมของครอบครัวเราค่ะ อยู่ดีมีสุขไปตามประสา SmileyCreate Date : 12 มิถุนายน 2560
Last Update : 13 มิถุนายน 2560 17:04:42 น.
Counter : 257 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13settembre
Location :
ปัตตานี  Italy

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 19 คน [?]We just have one Life,
Keep it Simple.

หรือติดตามได้ที่เพจ
facebook/lifeinitalybypkเริ่มนับจำนวนคนอ่าน วันที่ 22/04/15
Flag Counter
New Comments
มิถุนายน 2560

 
 
 
 
1
2
3
4
6
7
8
9
10
11
13
14
15
16
18
19
20
21
22
24
25
26
27
28
29
30
 
 
12 มิถุนายน 2560
All Blog