space
space
space
<<
กันยายน 2559
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
space
space
7 กันยายน 2559
space
space
space

5 ทริคการเลือกเสื้อเชิ้ตให้เหมาะกับตัวคุณการเลือกเสื้อเชิ้ตที่จะสวมใส่นั้น ควรที่จะให้ความสำคัญกับรายละเอียดต่างๆ เป็นอย่างมาก  เพราะจะทำให้เสื้อเชิ้ตที่คุณเลือกนั้นออกมาเหมาะมกับตัวคุณและยังช่วยให้เสริมบุคลิกของคุณให้ดูดีขึ้นอีกด้วย  ถึงแม้จะเป็นรายละเอียดเพียงเล็กๆน้อยๆคุณก็ไม่ควรที่จะมองข้าม  ดังนั้นเราจึงได้รวบรวมเทคนิคในการเลือกเสื้อเชิ้ตมาเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเพื่อให้คุณได้เสื้อเชิ้ตที่เหมาะกับตัวคุณเองมากที่สุดคะ

ช่วงลำตัว

การเลือกเสื้อเชิ้ตราคาถูกนั้นหัวใจสำคัญที่คุณไม่ควรจะมองข้าม คือขนาดที่ต้องมีความพอดีกับตัวคุณ หากเสื้อเชิ้ตที่คุณเลือกนั้นมีขนาดที่ไม่พอดีกับตัวคุณแล้วจะทำให้การสวมใส่นั้นไม่น่ามองและหากเสื้อเชิ้ตของคุณมีขนาดที่คับเกินไปแล้วละก็ เสื้อเชิ้ตตัวนั้นจะทำให้คุณรู้สึกอึดอัดทุกครั้งที่สวมใส่ ดังนั้นหลักในการเลือกเสื้อเชิ้ต คุณควรจะวัดขนาดความกว้างของตัวเสื้อให้พอดีกับตัวคุณโดยที่เสื้อควรมีความกว้างกว่าลำตัวเล็กน้อย และเมื่อลองสวมใส่คุณควรลองที่จะนั่งเพื่อดูว่าช่วงไหล่ของเสื้อเชิ้ตจะต้องไม่ตึงหรือรั้งลำตัวมากจนเกินไป และช่วงรอยต่อของเสื้อควรอยู่ตรงกับหัวไหล่ นอกจากขนาดของเสื้อที่ต้องพอดีกับตัวของคุณแล้ว ความยาวของเสื้อก็เป้นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญอีกด้วยซึ้งแบ่งได้เป็น 3 ประภทดังนี้

  • The AthleticFit : เป็นรูปแบบของเสื้อเชิ้ตที่มีขนาดเล็กที่สุดในบรรดาทั้งหมด  จึงจะเหมาะกับการสวมใส่คู่กับเสื้อนอกบางประเภทเท่านั้น
  • The Regular Fit  : เสื้อเชิ้ตขนาดมาตรฐานที่คนนิยมเลือกใส่มากที่สุดซึ่งจะมีขนาดความกว้าง มากกว่าเสื้อเชิ้ตประเภท The Athletic Fit เล็กน้อย และเสื้อเชิ้ตประเภทนี้ยังเป็นที่นิยมสำหรับแต่งไปทำงานมากที่สุดอีกด้วย
  • The Loose/FullFit : เป็นเสื้อเชิ้ตที่เหมาะสำหรับผู้ชายที่มีรูปร่างที่ค่อนข้างใหญ่  เป็นรูปแบบที่มีขนาดความกว้างมากที่สุด

ขนาดคอและปกเสื้อ

หากคุณกำลังกังวลว่าขนาดของคอเสื้อเชิ้ตที่คุณกำลังเลือกซื้ออยู่นั้นจะมีขนาดที่พอดีกับตัวคุณหรือไม่ เรามีเทคนิคเล็กๆน้อยๆ ในการเลือกซื้อเสื้อเชิ้ตให้ปกคอเสื้อมีขนาดที่พอดีกับตัวคุณซึ่งคุณสามารถทำได้ง่ายๆโดยการวัดขนาดรอบคอบริเวณใต้ลูกกระเดือกของคุณ และบวกเพิ่มเข้าไปอีก0.5 นิ้วจากขนาดรอบคอที่คุณวัดมาได้ เพียงเท่านี้คุณก็จะหมดปัญหาในการเลือกเสื้อให้มีขนาดคอที่พอดีกับคุณแล้ว นอกจากขนาดของคอเสื้อที่สำคัญแล้วคุณควรที่จะพิจารณารูปแบบของคอเสื้อของคุณด้วย เพราะนอกจากจะเป็นการสะท้อนสไตล์ของคุณแล้วปกคอเสื้อบางรูปแบบยังจะเหมาะสมกับบางโอกาสที่จะเลือกใส่อีกด้วย ดังนั้นหากคุณต้องการเลือกเสื้อเชิ้ตที่จะสวมใส่แล้วอย่าลืมข้อสำคัญในการเลือกซื้อจุดนี้ด้วย

ความยาวของแขนเสื้อ

การจะเลือกเสื้อเชิ้ตให้เหมาะสมนั้น คุณจะต้องใส่ใจรายละเอียดเล็กๆน้อยๆทุกจุดไม่เว้นแม้แต่แขนเสื้อของเสื้อเชิ้ตของคุณ เพราะถ้าหากคุณเลือกเสื้อเชิ้ตที่มีขนาดความยาวของแขนเสื้อที่ไม่พอดีกับตัวคุณแล้วละก็ จะทำให้เสื้อเชิ้ตของคุณดูตัวเล็กและไม่น่ามองอีกด้วย

ข้อมือแขนเสื้อ

คุณรู้หรือไม่ว่าจุดเล็กๆ อย่างข้อมือแขนเสื้อก็มีรุปแบบไม่เหมือนกัน ดังนั้นถ้าหากคุณเป็นคนที่ต้องการจะดูดีแล้วละก็ คุณก็ควรเลือกแขนเสื้อให้เหมาะสมกับสไตล์ของคุณเพื่อเพิ่มความเด่นชัดให้กับสไตล์ของคุณ โดยข้อมือของแขนเสื้อเชิ้ตจะแบ่งออกเป็น 3 ประเภทคือ French cuff, Standard cuff และ Convertiblecuff โดยในส่วนของ French cuff หรือ DoubleCuffs เป็นข้อมือแขนเสื้อแบบพับดังนั้นข้อมือแบบนี้ก็จะมีกระดุมข้อมือด้วย ส่วน Standard cuff จะเป็นข้อมือแขนเสื้อแบบตรง ๆ ประกอบด้วยกระดุมติดข้อมือ 1-3 เม็ดที่สามารถติดได้โดยตรงไม่จำเป็นต้องพับเหมือนแบบแรกซึ่งเป็นแบบที่นิยมมากที่สุด คุณจะสามารถพบเห็นได้ทั่วไป ส่วน Convertiblecuff เป็นข้อมือแขนเสื้อแบบกระดุมเดียวที่สามารถติดกระดุมได้ง่ายและรวดเร็วกว่า 2 แบบแรก

กระเป๋าเสื้อเชิ้ต

กระเป๋าเสื้อเชิ้ตเป็นอีกจุดหนึ่งที่ทุกคนมองข้ามความสำคัญ แต่คุณเชื่อหรือไม่ว่า หากคุณเลือกเสื้อเชิ้ตที่มีกระเป๋าเข้าคู่กันอย่างลงตัวสไตล์ของคุณสามารถเลือกแบบเสื้อชิ้ตได้ที่ AvaShirt.com ก็จะเป็นที่น่ามองและดูดีขึ้นมากทีเดียว ดังนั้นหากคุณต้องการนำเสื้อเชิ้ตไปใส่คู่กับอย่างอื่น คุณควรดูด้วยว่าไอเทมที่คุณใส่เข้าได้กับกระเป๋าจนไม่สามารถใช้งานได้สะดวกหรือบดบังไปหรือไม่ เพราะจะทำให้เกิดการใช้งานที่ลำบากและไม่น่ามองอีกด้วย

จริงอยู่ที่เสื้อเชิ้ตนั้นสามารถเปลี่ยนลุคให้ดูน่าสนใจขึ้นได้แต่จะดีกว่าถ้าหากคุณสามารถเลือกเสื้อเชิ้ตมาสวมใส่ให้เหมาะกับตัวเองมากที่สุดด้วยวิธีเลือกเสื้อเชิ้ต ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ถึงแม้ว่าเสื้อเชิ้ตจะเป็นลุคที่ค่อนข้างแต่งตัวง่ายและเหมาะกับทุกโอกาส แต่ถ้าหากคุณเลือกเสื้อเชิ้ตที่ไม่เหมาะสม จะทำให้คุณดูมีบุคลิกที่แย่และไม่ชวนมองอีกด้วย ดังนั้นคุณควรจะเลือกเสื้อเชิ้ตที่เหมาะสมกับตัวเองให้มากที่สุดเพื่อที่เสื้อเชิ้ตของคุณจะช่วยเสริมให้คุณดูดีขึ้นได้
Create Date : 07 กันยายน 2559
Last Update : 5 ธันวาคม 2559 12:36:21 น. 0 comments
Counter : 413 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

สมาชิกหมายเลข 3374141
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3374141's blog to your web]
space
space
space
space
space