space
space
space
<<
ธันวาคม 2562
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
17 ธันวาคม 2562
space
space
space

รู้จักข้อดีของเครื่องปรับอากาศ?

รู้จักข้อดีของเครื่องปรับอากาศ? 
 

เด็ก ๆ หรือแม้แต่ผู้ใหญ่ที่อยู่ในห้องที่มีเครื่องปรับอากาศจะนอนหลับได้สนิทและอารมณ์ดีกว่า อยู่ห้องที่มีอากาศร้อนอบอ้าว เพราะเครื่องปรับอากาศจะควบคุมอุณหภูมิและความเย็นภายในห้อง ทำให้ไม่เหนียวตัวกับอากาศที่อบอ้าว ช่วยลดความหงุดหงิด ความไม่สบายตัวให้ลูกได้ ทั้งยังป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอกได้ด้วย

รู้ทันข้อเสียของเครื่องปรับอากาศ ?

การเปิดเครื่องปรับอากาศให้ลูกอยู่ตลอดเวลา ส่งผลให้ห้องมีความชื้นสูง ร้านแอร์เชียงใหม่ เหมาะแก่การเจริญเติบโตของเชื้อโรคที่อาจทำ อันตรายเด็กวัยทารกได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็กที่คลอดก่อนกำหนด เพราะการทำงานของปอดมักไม่แข็งแรง ร่างกายมีภูมิต้านทานต่ำ ส่งผลให้เป็นปอดบวมได้ ถ้าอยู่ในห้องปรับอากาศนาน ๆ ไม่เพียงทารกอาจเกิดโรค เด็กโตหรือผู้ใหญ่ก็อาจเป็นภูมิแพ้เพราะสปอร์ของเชื้อราได้เช่นกัน เพราะภายในเครื่องปรับอากาศเป็นแหล่งเพาะเชื้อรา เมื่อมีการกระจายอากาศไปทั่วห้อง จึงมีโอกาสได้รับเชื้อจนเป็นภูมิแพ้ได้ ยิ่งถ้าเป็นภูมิแพ้อยู่แล้ว ก็จะหายยากขึ้น อาจมีอาการหายใจไม่ออกมากขึ้นด้วย ทั้งวัยทารกมีรูจมูกค่อนข้างเล็ก หากฝุ่นผง ความเย็น ความชื้นเข้าไปกระตุ้น จะทำให้รูจมูกบวม มีน้ำมูกอุดรูจมูกจนตัน ทำให้เกิดอาการไม่สบายอื่นๆ ตามมาได้

 

ดูแลเครื่องปรับอากาศเพื่อสุขภาพลูกรัก?

ก่อนติดตั้งในห้องนอนลูก ควรเลือกขนาด BTU ของเครื่องและติดตั้งพัดลมดูดอากาศให้สอดคล้องกับความกว้าง ของห้อง เพื่อช่วยให้มีออกซิเจนหมุนเวียนในห้องเพิ่มขึ้น ดูแลความสะอาดโดยล้างที่กรองฝุ่นทุกสัปดาห์ เพราะอากาศบ้าน เรามักมีฝุ่นมาก ถ้าไม่ล้างที่กรองฝุ่นบ่อยอาจทำให้เชื้อโรคหมักหมมจนเป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคได้ ปรับอุณหภูมิให้ไม่ร้อนหรือเย็นจนเกินไป ประมาณ  25-27 องศาเซลเซียส ตั้งปรับพัดลมของแอร์ให้เป็นระบบ Auto Swing และตั้ง  Sleep Mode เพื่อทำให้อุณหภูมิในห้องไม่เย็นจนเกินไป และกระจายความเย็นทั่วห้อง

 

หลีกเลี่ยงการเปิดแอร์ในตอนเช้าและตอนกลางคืน เพราะอากาศค่อนข้างเย็นอยู่แล้ว ตั้งเตียงหรือเบาะนั่งเล่นของลูก โดยหลีกเลี่ยงทิศทางลม ไม่ให้อยู่ในระดับทางลมเครื่องปรับอากาศโดยตรง เพราะเมื่อลมตกลงที่ศีรษะลูกเต็มที่ อาจทำให้
ลูกไม่สบายได้ เปิดห้องให้อากาศบริสุทธิ์ภายนอกไหลเวียนเข้ามาบ้างอย่างน้อยวันละ 3-4 ชั่วโมงขึ้นไป รวมทั้งเปิดม่านให้แดดส่องเพื่อฆ่าเชื้อโรคในห้อง

  

หลีกเลี่ยงการใช้เครื่องปรับอากาศเคลื่อนที่ชนิดเติมน้ำหรือเติมน้ำแข็ง เพราะลูกจะหายใจเอาละอองน้ำเข้าไปด้วย ทำให้ปอดบวมหรือปอดชื้นได้ เปิดเครื่องปรับอากาศในห้อง เฉพาะช่วงที่อากาศร้อนมากจริง ๆเพราะอย่างน้อยการไม่ต้องอยู่ในห้องแอร์ตลอดเวลาก็จะช่วยให้ลูกปรับตัวให้ เข้ากับอากาศภายนอกได้ด้วย
Create Date : 17 ธันวาคม 2562
Last Update : 17 ธันวาคม 2562 18:55:35 น. 0 comments
Counter : 180 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 5374813
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5374813's blog to your web]
space
space
space
space
space