space
space
space
<<
ธันวาคม 2562
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
6 ธันวาคม 2562
space
space
space

เรามาทำความรู้จักกับ หยกสด... กันดีกว่า
เรามาทำความรู้จักกับ หยกสด... กันดีกว่า
ร้านค้าขนมไทยโบราณ ที่ใช้ใบเตยแท้ 100% ทำของหวานต่างๆอย่างละเอียดลออตั้งใจในทุกขั้นตอน หชูสด เน้นสำหรับในการสร้างนวตกรรมให้เกิดขึ้นในขนมไทยโบราณ เพื่อรักษาสาระสำคัญของความคิดไทยให้อยู่รอดถัดไป

เริ่ม...

จุดเริ่มของ ใบเตย มาจากความไม่รู้ของคนสมัยใหม่คนนึงแล้วก็ตามมาด้วยของผู้ใดกันแน่อีกคนไม่ใช่น้อย ไม่ทราบว่าเรามีสิ่งที่มีคุณค่าอยู่ใกล้ๆตัวกลับไม่เห็น เมื่อหลายปีที่ผ่านมา ในขณะที่เถ้าแก่บรรพชาเป็นพระอยู่ ได้ทานขนมไทยโบราณที่ราษฎรเอามามอบให้ รู้สึกชอบใจว่า พวกเรามีของดีอยู่ใกล้ๆตัวแต่เพิ่งจะทราบได้ยังไง ก็เลยได้เริ่มทำขนมไทยโบราณในเวลาต่อมา

คุณประโยชน์...

เคยตั้งปัญหามั้ยว่าเพราะเหตุใดถึงมีกลุ่มคำ "ขนมไทยโบราณหาทานยาก" เกิดมาจำนวนมากในเน็ต ของดีของอร่อยเพราะเหตุไรก็เลยหายาก ของดีก็จำเป็นต้องขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าสิ เพราะว่ามันทำยากหรอ ก็ไม่น่าใช่เนื่องจากว่าขนมไทยโบราณเกือบทุกประเภทก็มีสูตรที่คนธรรมดาทั่วไปเข้าถึงได้ พอใช้เริ่มทดลองสัมผัสกับแวดวงนี้มองก็เลยได้รู้เรื่องว่า การที่ขนมไทยโบราณหาทานยากนั้น เนื่องจากมีปัญหาของของหวานนั่นเอง ปัญหาของของหวานแต่ละจำพวกบางทีก็อาจจะนานับประการ ของหวานบางสิ่งคือเรื่องของอายุผลิตภัณฑ์ที่ยากต่อการนำไปขาย หรือนำไปขายได้แม้กระนั้นก็ไม่คุ้มแรงพ่อค้าแม่ค้า ของหวานบางสิ่งบางทีอาจเป็นที่ภาพจำของผลิตภัณฑ์กดราคาตนเองจนกระทั่งไม่น่าค้าขาย หรือของหวานบางสิ่งบางอย่างแนวทางการผลิตก็ช้าจนกระทั่งไม่คุ้มค่าจ้างค่ายังชีพที่เยอะขึ้นหชูสดมั่นใจว่า ถ้าหากพวกเราแก้ไขปัญหาในจุดต่างๆได้ วัฒนธรรมก็จะดำรงอยู่ บางทีอาจจะต้องมีการปรับใช้บ้างเพื่อสิ่งที่มีความต้องการ รวมทั้งถ้าหากพวกเราทำขนมไทยโบราณหาทานยากให้เปลี่ยนเป็นขนมไทยโบราณหาทานได้ พวกเราก็จะเติบโตไปเป็นธุรกิจที่มีคุณค่าด้วยเหตุว่าความรักต่อขนมไทยโบราณของคนประเทศไทยยังคงอยู่ ก็แค่พวกเราปรับพฤติกรรมไม่ทันกับการหมุนของโลก ขนมไทยโบราณหลายตัวก็เลยต้องหายไปจากแผงขาย

ใบเตย...

หยกสด ให้ความเอาใจใส่กับการกางใบเตยเหนือสิ่งอื่น ทั้งยังในเรื่องกลิ่น สีสัน หรือลวดลายที่ทำให้รำลึกถึง ทั้งปวงมีต้นเหตุจากความพอใจของลูกค้า ทุกกรรมวิธีล้วนมีเนื้อหาสำหรับการใช้วัตถุดิบ ไม่ว่าจะเป็น การใช้อุณหภูมิ แนวทางรักษา จังหวะเวลาการตัดหรือต้ม แล้วก็ส่วนประกอบต่างๆเพื่อกำเนิดกลิ่นรวมทั้งสีที่สะดุดตาที่สุดเท่าที่พวกเราสามารถทำเป็น อีกเหตุผลหนึ่งที่พวกเรายึดใบเตยเป็นศูนย์กลางสำหรับเพื่อการประดิษฐ์ของหวานต่างๆเนื่องจากว่าหชูสดเชื่อในประสิทธิภาพของใบเตยว่าไม่แพ้ชาเขียวหรือกาแฟ และก็ เป็นวัตถุดิบที่อยู่คู่ขนมไทยโบราณมานาน


Create Date : 06 ธันวาคม 2562
Last Update : 6 ธันวาคม 2562 16:18:34 น. 0 comments
Counter : 278 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 5374813
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5374813's blog to your web]
space
space
space
space
space