space
space
space
<<
ธันวาคม 2562
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
6 ธันวาคม 2562
space
space
space

ทราบไหม ทาวน์เฮ้าส์ กับ ทาวน์โฮม แตกต่างกันเช่นไร
ทราบไหม ทาวน์เฮ้าส์ กับ ทาวน์โฮม แตกต่างกันเช่นไร

ทาวน์เฮ้าส์ กับ ทาวน์โฮม แตกต่างยังไง
ตกแต่งทาวน์โฮม ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าไลฟ์สไตล์การพำนักในขณะนี้ เว้นเสียแต่ห้องชุดสุดหรูที่พ่วงด้วยเทคโนโลยีความล้ำยุค สบายต่อการเดินทาง และก็จะดียิ่งขึ้นไปอีกถ้าทำเลที่ตั้งนั้นอยู่ในเขตจุดศูนย์กลางเมืองที่กำลังเนื้อหอมมากมายๆในหมู่คนเมือง

แม้กระนั้นโน่นก็ไม่ใช่ทั้งปวง เนื่องจากว่ายังมีคนกรุงอีกกรุ๊ปที่เรียกร้องหาที่อยู่ที่อาศัยที่ตอบปัญหาการใช้ชีวิตในบริบทที่ต่างไปจากเดิมด้วยสเปซที่กว้างขึ้น เป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น เพื่อรองรับครอบครัวขยายแล้วก็สมาชิกที่มากขึ้นในอนาคต ซึ่งบ้านเดี่ยวบางทีอาจไกลเกินเอื้อม ด้วยเหตุผลดังกล่าว คำตอบน่าจะเป็นอะไรไปมิได้เว้นเสียแต่ที่พักที่อาศัยในแบบ "ทาวน์เฮ้าส์" และก็ "ทาวน์โฮม" ที่กำลังน่าเฝ้าดูเป็นพิเศษในนาทีนี้

หลายท่านบางทีอาจจะเคยสงสัยว่าระหว่าง ทาวน์เฮ้าส์ แล้วก็ ทาวน์โฮม นิยามของที่อยู่ที่อาศัยทั้งคู่ที่ดูอย่างกับว่ามีความคล้ายอีกทั้งชื่อ รวมทั้งลักษณะการออกแบบด้านนอกที่มองผิวเผินเกือบจะไม่ต่าง แต่ว่าในความคล้ายคลึงนี้มีความแตกต่าง ซึ่งพวกเราหาข้อมูลมาเสิร์ฟให้ท่านเพื่อเป็นการทำการบ้านล่วงหน้าก่อนที่จะทำการตัดสินใจซื้อ ว่า ทาวน์เฮ้าส์ กับ ทาวน์โฮม นั้น ไม่เหมือนกันยังไง? อะไรที่เสมือนและก็แตกต่างบ้างในด้านของการออกแบบ รูปลักษณ์ รวมทั้งข้อกำหนดต่างๆที่มีความเฉพาะ

ทาวน์เฮาส์ กับ ทาวน์โฮม แตกต่างยังไง? ปริศนาที่คนจำนวนไม่น้อยอยากทราบ

มั่นใจว่าคนไม่ใช่น้อยบางครั้งอาจจะรู้จักคำว่าทาวน์เฮ้าส์ (Townhouse) มาจากรุ่นพ่อกับแม่จนถึงชินหู ตราบจนเดี๋ยวนี้ก็ยังได้ยินคำนี้อยู่ตลอด โดยทาวน์เฮ้าส์ (Townhouse) เป็นคำที่เรียกชื่อบ้านชนิดบ้านแถวที่มีหน้าตาคล้ายกัน ให้มองน่าอยู่อาศัยตามแบบฉบับวัฒนธรรมตะวันตก ซึ่งบ้านแถวก็คือตึกแถวหรือห้องแถวที่ใช้เป็นที่พักอาศัย ใช้พื้นที่กันระหว่างบ้านเป็นกำแพงเดียวกัน มีพื้นที่ว่างรอบๆข้างหน้ารวมทั้งข้างหลังระหว่างรั้ว หรือเส้นเขตที่ดินกับตัวตึก ซึ่งโดยมากจะนิยมวางแบบก่อสร้างบ้านชนิดนี้ด้วยความสูงไม่เกิน 2 ชั้น ลักษณะเด่นของทาวน์เฮ้าส์ เป็นแบบสังคมขนาดเล็ก ให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่อบอุ่นด้วยพื้นที่ใช้สอยที่ถูกวางแบบมาได้อย่างคุ้มกับราคาเบาๆตอบปัญหาผู้อาศัยแบบครอบครัวขนาดเล็ก แล้วก็มักไม่มีอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวก เป็นต้นว่าสมาพันธ์ สระว่ายน้ำ หรือสวนศูนย์กลาง

ส่วนคำว่า “ทาวน์โฮม” (Townhome) ปรับปรุงมาจากคำว่า Townhouse นั่นเอง เป็นคำที่ไม่มีการชี้แจงความหมายเป็นหลักฐานชัดแจ้ง รวมทั้งพึ่งถูกเรียกใช้ในตอนไม่กี่ปีที่ล่วงเลยมานี้ ในทวีปยุโรปมักนิยมใช้คำว่า Home มากยิ่งกว่า House เพราะว่าเมื่อฟังแล้วให้ความรู้ความเข้าใจสึกซอฟท์ สามารถสื่อถึงหน้าบ้านแล้วก็รับทราบได้ถึงความรู้สึกอบอุ่น สดชื่น มีความเป็นเจ้าของและก็ความเป็นบ้านมากกว่า ดังนี้เจ้าของกิจการอสังหาริมทรัพย์รวมทั้งวิธีการทำการตลาดส่วนมาก ก็เลยนิยมหันมาใช้คำว่า ทาวน์โฮมกันอย่างล้นหลามในตอนนี้

ซึ่งที่จริงแล้วนิยามที่พอเพียงจะบอกคำจำกัดความคำว่า ทาวน์โฮม นั้น เป็น Townhouse รุ่น Upgrade อย่างเช่น ห้องแถวหรือบ้านแถวอารมณ์บ้านเดี่ยว ที่มีขนาดใหญ่กว่าทาวน์เฮ้าส์ มีพื้นที่ใช้สอยมากยิ่งกว่า มีแบบอย่างการวางแบบที่งามของตัวตึกข้างนอก รวมทั้งการวางแผนผังข้างในได้ตอบไลฟ์สไตล์ของผู้อาศัยได้มากกว่า ดังเช่นว่า มีที่จอดรถ มีสนามหญ้าหลังบ้าน มีครัว ห้องทำงาน หรือฟังก์ชั่นที่มากกว่าห้องนอนรวมทั้งสุขา ขนาดตั้งแต่ 2 -3 ชั้นขึ้นไป อยู่ในโครงงานที่มีเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกราวกับบ้านเดี่ยว ได้แก่ สวนศูนย์กลาง สมาคมพร้อมสระว่ายน้ำ หรือฟิตเนส บางโครงงานทาวน์โฮม ยังมีระบบระเบียบในการเชื่อมต่อ การติดต่อสื่อสาร แล้วก็เทคโนโลยีเพิ่มเข้ามาอีกด้วย


Create Date : 06 ธันวาคม 2562
Last Update : 6 ธันวาคม 2562 14:59:47 น. 0 comments
Counter : 342 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 5374813
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5374813's blog to your web]
space
space
space
space
space