space
space
space
<<
พฤศจิกายน 2562
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
space
space
27 พฤศจิกายน 2562
space
space
space

การเลือกเฟอร์นิเจอร์นั้น ช่วยเสริมสร้างสไตล์และช่วยให้การตกแต่งภายในบ้านดูสวย
การเลือกเฟอร์นิเจอร์นั้น ช่วยสร้างเสริมสไตล์รวมทั้งช่วยทำให้การตกแต่งในบ้านมองงาม

ทั้งแม้มีพื้นที่เล็กๆแต่ว่าได้รับการออกแบบให้ใกล้เคียงไปกับไลฟ์สไตล์รวมทั้งพื้นที่ นอกเหนือจากการอำนวยความสะดวกสบายแล้ว เฟอร์นิเจอร์ยังสะท้อนสไตล์รวมทั้งรสนิยมของผู้ประพันธ์บ้านด้วย การเลือกเฟอร์นิเจอร์มีหลักเกณฑ์ประกอบกิจการพิเคราะห์หลายแบบอีกทั้งขนาดพื้นที่ห้อง สไตล์การตกแต่ง แล้วก็การใช้แรงงาน ลองมอง 3 ข้อที่พวกเราเอามาฝากกันจ้ะ

1.ขนาดพื้นที่ห้อง เฟอร์นิเจอร์
สำหรับแบบบ้านที่มีขนาดใหญ่ แต่ละห้องพื้นที่มากมาย ก็ไม่ต้องคิดมากเลยจ้ะ เลือกเฟอร์นิเจอร์ได้ตามความชอบใจ แต่ว่าก็จำเป็นต้องมองความเหมาะสมของห้องด้วยนะคะ ดังเช่น พื้นที่ห้องรับแขกใหญ่มาก แต่ว่าเลือกโซฟาตัวเล็กหน่อยเดียว ก็ทำให้มองไม่สง่า และไม่สมกับคุณภาพของพื้นที่ที่พวกเรามีอยู่ แม้กระนั้นหากพื้นที่ห้องเล็ก แคบ ก็ควรที่จะทำการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มัธยัสถ์พื้นที่ซักหน่อยจ้ะ หรือหากเป็นได้ บางทีอาจทำบิ้วท์อินเพื่อการใช้แรงงานที่ครบบริบรูณ์ และก็มองเป็นระเบียบเรียบร้อย อย่างเช่นชั้นที่เอาไว้สำหรับวางสิ่งของในห้องนอนที่มีขนาดเล็ก ก็บางทีอาจบิ้วท์ตู้ลอยจากพื้นเพื่อไม่ให้มองขวางมากเท่าไรนัก แต่งบ้านตกแต่งบ้านตกแต่งทราบท้นเฟอร์นิเจอร์ เลือกเช่นไรให้เหมาะสมกับห้องและก็การใช้แรงงาน

2.สไตล์การตกแต่ง
อันนี้จำต้องอาศัยการสังเกตและก็เรียนรู้สไตล์ต่างๆด้วยจ้ะ บางทีอาจเปิดอินเตอร์เนทหรือวารสารว่าสไตล์ต่างๆมีลักษณะ เนื้อหาเช่นไร ตัวอย่างเช่น หากถูกใจการรตกแต่งบ้านสไตล์คันทรี่ๆหน่อย ก็ไม่สมควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นสเตนเลส หรือกระจก เพราะว่าจะมองโมเดิร์นเกินความจำเป็น หรือถ้าหากถูกใจการตกแต่งด้านในสไตล์หวานๆวินเทจๆก็ควรจะเลือกเฟอร์นิเจอร์ในโทนสีพาสเทลสว่างๆเป็นเปอร์เซ็นต์มากยิ่งกว่าโทนสีมืดมากหน่อยจ้ะ อย่างไรก็ตามพวกเราก็ยังสามารถประสมประสานสไตล์ต่างๆกันได้บ้างจ้ะ ตามแต่ความพอใจและก็เซ้นส์ของแต่ละคน แต่งบ้านตกแต่งบ้านตกแต่งทราบท้นเฟอร์นิเจอร์ เลือกยังไงให้เหมาะสมกับห้องรวมทั้งการใช้แรงงาน

3.การใช้แรงงาน
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้ครบกับการใช้แรงงานของห้องแต่ละห้องนั่นเองจ้ะ ซึ่งแต่ละห้องจะต้องมีเฟอร์นิเจอร์หลักๆดังต่อไปนี้จ้ะ
แต่งบ้านตกแต่งบ้านตกแต่งทราบท้นเฟอร์นิเจอร์ เลือกเช่นไรให้เหมาะสมกับห้องแล้วก็การใช้แรงงาน
- 3.1 ห้องรับแขก/ห้องรับแขก...เฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญที่จะจำเป็นเลย ก็คือโซฟาแล้วก็เก้าอี้ อันดับแรกเป็นการเลือกขนาดให้เหมาะสมกับพื้นที่ห้อง ถ้าเกิดห้องพื้นที่น้อย การใช้โซฟาแบบสองที่นั่งจะออมพื้นที่และก็สบายต่อการนั่งพูดคุยตั้งแต่ 2 คน บางทีอาจใช้เก้าอี้เสริมที่ชูเก็บได้เวลาที่แขกมามาก โซฟาขนาดสามที่นั่งคงจะเหมาะสมกับห้องที่มีพื้นที่พอควร และก็ปรารถนาการใช้แรงงานเพื่อนพ้องอนชั่วครั้งชั่วคราวในบ้างครั้ง ส่วนการกำหนดความสูงเตี้ยของโซฟานั้น ขึ้นกับความชอบใจและก็รสนิยมของเจ้าของบ้านจ้ะ ก่อนซื้อควรจะมีการทดสอบนั่งก่อนนะคะว่าสบายถูกอกถูกใจไหม
- 3.2 ห้องกินอาหาร...เป็นหลักที่ที่สมาชิกในครอบครัวใช้งานกันพร้อมหน้า เฟอร์นิเจอร์ในห้องนี้ก็เลยจำต้องจัดให้มีความเหมาะสมเพื่อรองรับทุกคนในบ้านได้ อย่างแรกที่จำต้องพิจารณาถึงเป็นปริมาณที่นั่ง เนื่องจากจะมีผลถึงกับขนาดเก้าอี้แล้วก็โต๊ะที่เหมาะสมกับพื้นที่ห้อง สำหรับเก้าอี้ เมื่อเลือกขนาดได้แล้วควรจะทดสอบนั่งดูซิ ความสูงของเก้าอี้ควรพอเหมาะพอควรที่จะกินอาหารบนโต๊ะได้อย่างสะดวก มีพนักที่ไม่เอนมากเกินความจำเป็น แม้เก้าอี้เป็นคนละเซ็ตกับโต๊ะ ควรจะเช็คขนาดให้ดี เพื่อเก้าอี้สามารถใส่เก็บใต้โต๊ะได้สำหรับโต๊ะ เมื่อเลือกขนาดแล้ว ก็มาถึงเรื่องสิ่งของผิวหน้าของโต๊ะอาหาร ควรมีคงทนถาวร ไม่ชำรุดทรุดโทรมง่าย และก็ชำระล้างได้สบาย เป็นต้นว่า พลาสติกหรือกระจก ซึ่งช่วยปกป้องการขีดข่วนได้ แม้กระนั้นถ้าเกิดถูกใจไม้ ก็จำเป็นต้องดูแลมากยิ่งกว่าแบบอื่น
- 3.3 ห้องนอน... การจัดห้องนอนก็เลยขึ้นกับความพึงพอใจของผู้ครอบครองห้องเป็นหลัก แต่ว่าก็ควรจะนึกถึงความเหมาะสมด้วย การเลือกเตียง ควรจะมีขนาดที่พอดิบพอดี ถ้าเกิดห้องเล็กก็จะต้องยอมลดขนาดเตียงให้เล็กลง เพื่อมีพื้นที่ในห้องเหลือพอที่จะใช้เป็นทางเท้าและก็ชำระล้างได้สบาย แม้กระนั้นดังนี้ก็จำเป็นต้องสามารถนอนได้สบายอยู่ การเลือกเตียงแบบมีขาได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะว่าทำให้มองโปร่งเตียนโล่ง รวมทั้งชำระล้างได้ ไม่เก็บฝุ่นผง แต่ว่าบางบุคคลถูกใจเตียงทึบ เนื่องจากมองแข็งแรง สุดแล้วแต่ความนิยมชมชอบจ้ะตู้ที่มีไว้ใส่เสื้อผ้ามีความกว้างที่นิยมเป็น 60 ซม.และก็มีความสูง 180-200 ซม.
-3.4 ห้องทำงาน...ถ้าหากเป็นการดำเนินงานแบบตั้งใจจริง รวมทั้งมีการใช้คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ควรที่จะเลือกโต๊ะที่มีที่วางแป้นอักษรแบบลิ้นชัก ส่วนเก้าอี้ ก็ต้องเป็นเก้าอี้ดำเนินการโดยเฉพาะอย่างยิ่งเพื่อรองรับแผ่นข้างหลังรวมทั้งสรีระ แม้กระนั้นหากนั่งปฏิบัติงานแบบนั่งเขียน การเลือกชุดโต๊ะทำงาน ก็สามารถเลือกได้ยืดหยุ่นกว่า บางทีอาจเลือกแบบตามความชื่นชอบได้เลย นอกเหนือจากโต๊ะรวมทั้งเก้าอี้ ชั้นที่มีไว้วางหนังสือก็เป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญมาก ควรจะเลือกแบบที่มีองค์ประกอบแข็งแรง เนื่องจากว่าจำต้องรองรับหนังสือจำนวนมาก


Create Date : 27 พฤศจิกายน 2562
Last Update : 27 พฤศจิกายน 2562 16:39:49 น. 0 comments
Counter : 37 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 5374813
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5374813's blog to your web]
space
space
space
space
space