space
space
space
<<
พฤศจิกายน 2562
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
space
space
27 พฤศจิกายน 2562
space
space
space

การเลือกเฟอร์นิเจอร์นั้น ช่วยสร้างเสริมสไตล์และก็ช่วยทำให้การตกแต่งด้านในภายมองงาม


ทั้งยังถ้ามีพื้นที่เล็กๆแม้กระนั้นได้รับการออกแบบให้คล้ายคลึงไปกับไลฟ์สไตล์แล้วก็พื้นที่ นอกเหนือจากการอำนวยความสะดวกสบายแล้ว เฟอร์นิเจอร์ยังสะท้อนสไตล์แล้วก็รสนิยมของผู้ประพันธ์บ้านด้วย การเลือกเฟอร์นิเจอร์มีหลักเกณฑ์ประกอบกิจการไตร่ตรองหลายสิ่งหลายอย่างอีกทั้งขนาดพื้นที่ห้อง สไตล์การตกแต่ง และก็การใช้แรงงาน ลองมอง 3 ข้อที่พวกเราเอามาฝากกันจ้ะ

1.ขนาดพื้นที่ห้อง
สำหรับแบบบ้านที่มีขนาดใหญ่ แต่ละห้องพื้นที่มากมาย ก็ไม่ต้องคิดมากเลยจ้ะ เลือกเฟอร์นิเจอร์ได้ตามความชอบใจ แม้กระนั้นก็จำต้องมองความเหมาะสมของห้องด้วยนะคะ อย่างเช่น พื้นที่ห้องรับแขกใหญ่มาก แม้กระนั้นเลือกโซฟาตัวเล็กนิดหน่อย ก็ทำให้มองไม่สง่า และไม่สมกับคุณภาพของพื้นที่ที่พวกเรามีอยู่ แต่ว่าหากพื้นที่ห้องเล็ก แคบ ก็ควรจะเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มัธยัสถ์พื้นที่ซักหน่อยจ้ะ หรือถ้าเกิดเป็นได้ บางทีอาจทำบิ้วท์อินเพื่อการใช้แรงงานที่ครบถ้วนบริบูรณ์ รวมทั้งมองเป็นระเบียบเรียบร้อย อย่างเช่นชั้นที่มีไว้สำหรับวางของในห้องนอนที่มีขนาดเล็ก ก็บางทีอาจบิ้วท์ตู้ลอยจากพื้นเพื่อไม่ให้มองขวางมากสักเท่าไรนัก แต่งบ้านตกแต่งบ้านตกแต่งทราบท้นเฟอร์นิเจอร์ เลือกเช่นไรให้เหมาะสมกับห้องแล้วก็การใช้แรงงาน

2.สไตล์การตกแต่ง
อันนี้จะต้องอาศัยการสังเกตรวมทั้งเรียนสไตล์ต่างๆด้วยจ้ะ บางทีอาจเปิดอินเตอร์เนทหรือวารสารว่าสไตล์ต่างๆมีลักษณะ เนื้อหายังไง อย่างเช่น ถ้าเกิดถูกใจการรตกแต่งบ้านสไตล์คันทรี่ๆหน่อย ก็ไม่สมควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นสเตนเลส หรือกระจก เนื่องจากว่าจะมองโมเดิร์นเกินความจำเป็น หรือหากถูกใจการตกแต่งด้านในสไตล์หวานๆวินเทจๆก็ควรที่จะเลือกเฟอร์นิเจอร์ในโทนสีพาสเทลสว่างๆเป็นเปอร์เซ็นต์มากยิ่งกว่าโทนสีมืดมากหน่อยจ้ะ อย่างไรก็ตามพวกเราก็ยังสามารถประสมประสานสไตล์ต่างๆกันได้บ้างจ้ะ ตามแต่ความชื่นชอบรวมทั้งเซ้นส์ของแต่ละคน แต่งบ้านตกแต่งบ้านตกแต่งทราบท้นเฟอร์นิเจอร์ เลือกยังไงให้เหมาะสมกับห้องและก็การใช้แรงงาน

3.การใช้แรงงาน
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้ครบกับการใช้แรงงานของห้องแต่ละห้องนั่นเองจ้ะ ซึ่งแต่ละห้องควรมีเฟอร์นิเจอร์หลักๆดังต่อไปนี้จ้ะ
แต่งบ้านตกแต่งบ้านตกแต่งทราบท้นเฟอร์นิเจอร์ เลือกยังไงให้เหมาะสมกับห้องและก็การใช้แรงงาน
- 3.1 ห้องรับแขก/ห้องรับแขก...เฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญที่จะต้องมีให้ได้เลย ก็คือโซฟารวมทั้งเก้าอี้ ขั้นตอนแรกเป็นการเลือกขนาดให้เหมาะสมกับพื้นที่ห้อง ถ้าหากห้องพื้นที่น้อย การใช้โซฟาแบบสองที่นั่งจะออมพื้นที่แล้วก็สบายต่อการนั่งเจรจาตั้งแต่ 2 คน บางทีอาจใช้เก้าอี้เสริมที่ชูเก็บได้ในช่วงเวลาที่แขกมามาก โซฟาขนาดสามที่นั่งคงจะเหมาะสมกับห้องที่มีพื้นที่พอเหมาะพอควร รวมทั้งอยากได้การใช้แรงงานสหายอนชั่วครั้งคราวในบ้างครั้ง ส่วนการกำหนดความสูงเตี้ยของโซฟานั้น ขึ้นกับความชอบใจรวมทั้งรสนิยมของเจ้าของบ้านจ้ะ ก่อนซื้อต้องมีการทดสอบนั่งก่อนนะคะว่าสบายชื่นชอบหรือเปล่า
- 3.2 ห้องกินอาหาร...เป็นหลักที่ที่สมาชิกในครอบครัวใช้งานกันพร้อมหน้า เฟอร์นิเจอร์ในห้องนี้ก็เลยจะต้องจัดให้มีความเหมาะสมเพื่อรองรับทุกคนในบ้านได้ อย่างแรกที่จะต้องนึกถึงเป็นปริมาณที่นั่ง ด้วยเหตุว่าจะมีผลถึงกับขนาดเก้าอี้และก็โต๊ะที่เหมาะสมกับพื้นที่ห้อง สำหรับเก้าอี้ เมื่อเลือกขนาดได้แล้วควรจะทดสอบนั่งดูซิ ความสูงของเก้าอี้ควรพอดีที่จะกินอาหารบนโต๊ะได้อย่างสะดวก มีพนักที่ไม่เอนเยอะเกินไป ถ้าเก้าอี้เป็นคนละเซ็ตกับโต๊ะ ควรจะเช็คขนาดให้ดี เพื่อเก้าอี้สามารถใส่เก็บใต้โต๊ะได้สำหรับโต๊ะ เมื่อเลือกขนาดแล้ว ก็มาถึงเรื่องอุปกรณ์ผิวหน้าของโต๊ะอาหาร ต้องมีความทนทาน ไม่พังง่าย และก็ชำระล้างได้สบาย อาทิเช่น พลาสติกหรือกระจก ซึ่งช่วยปกป้องการขีดข่วนได้ แม้กระนั้นถ้าเกิดถูกใจไม้ ก็จะต้องรักษามากยิ่งกว่าแบบอื่น
- 3.3 ห้องนอน... การจัดห้องนอนก็เลยขึ้นกับความพึงพอใจของผู้ครอบครองห้องเป็นหลัก แม้กระนั้นก็ควรจะคิดถึงความเหมาะสมด้วย การเลือกเตียง จะต้องมีขนาดที่พอดิบพอดี ถ้าเกิดห้องเล็กก็จำเป็นต้องยอมลดขนาดเตียงให้เล็กลง เพื่อมีพื้นที่ในห้องเหลือพอที่จะใช้เป็นทางเท้ารวมทั้งชำระล้างได้สบาย แต่ว่าดังนี้ก็จำต้องสามารถนอนได้สบายอยู่ การเลือกเตียงแบบมีขาเป็นที่ชื่นชอบในปัจจุบัน เนื่องจากว่าทำให้มองโปร่งโล่งเตียน รวมทั้งชำระล้างได้ ไม่เก็บฝุ่นผง แต่ว่าบางบุคคลถูกใจเตียงทึบ เพราะว่ามองแข็งแรง สุดแล้วแต่ความนิยมชมชอบจ้ะตู้ที่มีไว้ใส่เสื้อผ้ามีความกว้างที่นิยมเป็น 60 ซม.แล้วก็มีความสูง 180-200 ซม.
-3.4 ห้องทำงาน...หากเป็นการดำเนินงานแบบตั้งใจจริง รวมทั้งมีการใช้คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ควรที่จะเลือกโต๊ะที่มีที่วางแป้นอักษรแบบลิ้นชัก ส่วนเก้าอี้ ก็ต้องเป็นเก้าอี้ดำเนินการโดยเฉพาะอย่างยิ่งเพื่อรองรับแผ่นข้างหลังและก็สรีระ แต่ว่าหากนั่งดำเนินงานแบบนั่งเขียน การเลือกชุดโต๊ะทำงาน ก็สามารถเลือกได้ยืดหยุ่นกว่า บางทีอาจเลือกแบบตามความชื่นชอบได้เลย เว้นเสียแต่โต๊ะและก็เก้าอี้ ชั้นที่เอาไว้สำหรับเพื่อวางหนังสือก็เป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญมาก ควรที่จะเลือกแบบที่มีส่วนประกอบแข็งแรง ด้วยเหตุว่าจำเป็นต้องรองรับหนังสือจำนวนมาก


Create Date : 27 พฤศจิกายน 2562
Last Update : 27 พฤศจิกายน 2562 16:30:15 น. 0 comments
Counter : 42 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 5374813
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5374813's blog to your web]
space
space
space
space
space