space
space
space
<<
พฤศจิกายน 2562
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
space
space
11 พฤศจิกายน 2562
space
space
space

รู้จักกับเฟอร์นิเจอร์ หรือเครื่องเรือน

 เฟอร์นิเจอร์ เป็นข้าวของซึ่งสามารถโยกย้ายได้ ที่บางทีอาจรองรับการใช้แรงงานของร่างกายของมนุษย์
(อาทิเช่นเฟอร์นิเจอร์การนั่งรวมทั้งเตียง) หรือมีไว้สำหรับเก็บของ หรือเก็บวัตถุทางแนวดิ่งเหนือผิวของพื้นดิน เครื่องตกแต่งบ้านสำหรับเก็บของมักมีประตู บานเลื่อน แล้วก็ชั้นเก็บของ ที่บางทีอาจเก็บของชิ้นเล็กๆอย่างเสื้อผ้า ,เครื่องใช้ไม้สอย ,หนังสือ สิ่งของ


เฟอร์นิเจอร์บางทีอาจเป็นผลิตผลที่ได้จากการออกแบบทางด้านศิลป์ และก็บางทีอาจนับว่าเป็นงานศิลปะแต่งแต้มตกแต่ง นอกเหนือจากนี้อาจมีความหมายในทางเชิงเครื่องหมายหรือทางด้านศาสนา เฟอร์นิเจอร์อาจมีองค์ประกอบร่วมอื่นเช่นนาฬิกาหรือประทีป เพื่อผลดีใช้สอยพื้นที่ด้านใน เครื่องตกแต่งบ้านสามารถทำเป็นจากอุปกรณ์หลายชนิด เช่น เหล็ก, พลาสติก และก็ไม้
ทราบถึงความหมายกันแล้ว มาดูกันว่าเครื่องเรือนมีกี่แบบ และก็แบบไหนมีจุดเด่นเช่นไร จุดบกพร่องอย่างไรบ้าง เผื่อจะได้ประกอบกิจการตกลงใจกันนะคะ
1.เครื่องเรือน จัดตั้งกับที่ (Built-in Furniture หรือ Fixed Furniture)
Built-in Furniture หรือ Fixed Furniture เครื่องเรือน ที่ได้รับการออกแบบ และก็ จัดตั้งสำหรับพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่ง เป็นการเฉพาะยากที่จะโยกย้าย และก็จัดตั้งใหม่
จุดเด่นของเครื่องเรือน Built-in Furniture
-มีความแข็งแรง เนื่องมาจากยึดเกาะกับตึก หรือ ส่วนประกอบตึก มีรูปทรงเฉพาะ
-ลดปัญหาเรื่องการสะสมของฝุ่นผง ด้วยเหตุว่าจะมีการดีไซน์ เครื่องเรือน ให้สูง จนถึงชนฝ้าเพดาน เพื่อผลดีการใช้สอยสูงสุด แล้วก็ปกป้องการสั่งสมตัวของฝุ่นผงได้อย่างดีเยี่ยม
จุดด้วยของเครื่องเรือน Built-in Furniture
-ไม่สามารถที่จะโยกย้ายได้ เนื่องจากว่าจัดตั้งกับที่ และไม่สามารถเปลี่ยนแปลง รูปร่างและก็แบบอย่างการจัดวางได้
-ราคาของเครื่องเรือนจะราคาแพงสูงขึ้นมากยิ่งกว่าเครื่องเรือนลอยตัว รวมทั้งจะมีค่าใช้จ่ายสำหรับในการจัดตั้ง เหตุเพราะจะต้องใช้ แรงงานความสามารถ
2.เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว (Movable Furniture หรือ Loose Furniture)
Movable Furniture หรือ Loose Furniture หมายคือ เครื่องเรือนซึ่งสามารถโยกย้ายได้ สามารถวางรูปแบบสำหรับในการวางได้นานัปการดังที่อยาก เครื่องเรือนจำพวกนี้จะผลิตเสร็จที่โรงงานเครื่องเรือน แล้วเอามาวางในหน่วยงาน ลูกค้าสามารถเลือกต้นแบบ แล้วก็ผลดีใช้สอย ได้จากแบบอย่างที่มีอยู่จริง ในร้านขายของได้ แบบอย่างเครื่องเรือนลอยตัว ตัวอย่างเช่นโต๊ะ เก้าอี้ โซฟา ฯลฯ
จุดเด่นของเฟอร์นิเจอร์ Movable Furniture
- สามารถเลือกแบบอย่าง รวมทั้งผลดีใช้สอยได้ จากแบบอย่างที่มีอยู่จริง สามารถทดสอบการใช้แรงงานได้จริง
-ราคาของเครื่องเรือนจะแพงถูกกว่า
-ย้ายที่ไปตามพื้นที่ต่างๆได้ตามสิ่งที่ต้องการ
-ลดปัญหาฝุ่นผง กลิ่น สำหรับในการจัดตั้ง ด้วยเหตุว่าผลิตเสร็จจากโรงงานเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว
ข้อด้อยของเฟอร์นิเจอร์ Movable Furniture
-อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีแบบบ่อยๆเนื่องจากผลิตทีละหลายชิ้น
-แบบและก็ขนาดจำกัดไม่อาจจะเปลี่ยนแปลงให้เข้าพอดิบพอดีกับพื้นที่ได้ แล้วก็เครื่องเรือน ที่มีความสูงมากมายๆจะมีปัญหา หัวข้อการสะสมตัวของฝุ่นผงบนหลังตู้
-ผลิตเยอะๆๆเนื่องด้วยเป็น ระบบอุตสาหกรรม ทำให้ขาดความ เป็นเอกเทศ
3.เฟอร์นิเจอร์ซึ่งสามารถถอดประกอบได้ (Knock down Furniture)
Knock down Furniture ซึ่งก็คือ เครื่องเรือนศูนย์รวมเอาจุดเด่นของเครื่องเรือนทั้งคู่ระบบแรกเข้าด้วยกัน โดยมี ลักษณะเป็นราวกับเครื่องเรือนจัดตั้งกับที่ ตอนที่มีการผลิตที่แทบจะ สำเร็จรูปจากโรงงาน ก็แค่เอามาจัดตั้งประกอยด้วยช่างผู้ที่มีความเชี่ยวชาญงานเพียงแต่ไม่กี่คน และก็ใช้เวลาไม่นานนัก ทำให้ลดปัญหาเกี่ยวกับฝุ่นละอองไม้ แล้วก็กลิ่นสีในหน่วยงานได้อย่างดีเยี่ยม
จุดเด่นของเครื่องเรือน Knock down Furniture
-ลดปัญหาเกี่ยวกับฝุ่นละอองไม้ แล้วก็กลิ่นสีในหน่วยงานได้อย่างดีเยี่ยม เนื่องจากการสร้างที่เกือบสำเร็จรูปจากโรงงานแล้ว เพียงแค่เอามาจัดตั้งมีช่างผู้ที่มีความชำนาญ
ข้อบกพร่องของเฟอร์นิเจอร์ Knock down Furniture
-การออกแบบ แล้วก็การตั้งเครื่องเพื่อวางแผนผลิต ที่ยุ่งยาก แล้วก็สลับซับซ้อน ฉะนั้น ผู้สร้างเครื่องเรือนประเภทนี้ ก็เลยจำเป็นต้องกระทำการผลิตเยอะๆ Mass Production เพื่อเฉลี่ยค่าครองชีพสำหรับในการดีไซน์ รวมทั้งการเตรียม การสร้างให้ลดน้อยลงมาเยอะที่สุด
-แก่การใช้แรงงานน้อยกว่าเฟอร์นิเจอร์ที่สร้างมาจากไม้จริง หรือไม้อัด เนื่องด้วยแบบการสร้าง ของเครื่องเรือน Knock down ยังมีความจำกัด แนวทางการผลิต ออกจะยุ่งยาก แล้วก็เครื่องจักรสำหรับในการผลิตก็แพงสูงมากมาย


Create Date : 11 พฤศจิกายน 2562
Last Update : 11 พฤศจิกายน 2562 16:06:44 น. 0 comments
Counter : 103 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 5374813
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5374813's blog to your web]
space
space
space
space
space