space
space
space
<<
ตุลาคม 2562
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
space
space
31 ตุลาคม 2562
space
space
space

แนวทางรักษาตกขาวด้วยตัวเองแบบไม่ต้องพึ่งยา


ตกขาว เป็นสารคัดเลือกหลั่งประเภทหนึ่งที่ไหลออกมาจากอวัยวะต่างๆในอุ้งเชิงกรานของเพศหญิง ไม่ว่าจะเป็นช่องคลอด มดลูก หรือปากมดลูก ธรรมดาแล้วตกขาวจะมีสีใส ไม่มีกลิ่น ไม่มีสี และก็มีจำนวนพอเพียงให้ช่องคลอดมีความชื้น อาจมีการเปลี่ยนแปลงบาง ตอนก่อน-ข้างหลังมีเมนส์ หรือเมื่อร่วมเพศ แม้กระนั้นก็จะกลับมามีลักษณะธรรมดาได้ในเวลาไม่กี่วัน

ถ้าหากเจอความแตกต่างจากปกติของตกขาว ดังเช่น มีสีที่แปรไป มีกลิ่น และก็นำมาซึ่งอาการคันรอบๆช่องคลอด ตกขาวเยอะ ให้คาดคะเนไว้ก่อนเลยว่าอาจเป็นเพราะติดโรคต่างๆดังเช่น เชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย หรือเชื้อไวรัส ซึ่งในกรณีนี้ควรจะรีบไปพบสูตินรีแพทย์อย่างเร็ว เพราะการซื้อยามากินเองบางทีอาจไม่ตรงกับการได้รับเชื้อนั้นๆซึ่งอาจส่งผลให้เกิดภาวะแทรกตามมา แม้กระนั้นหากเป็นตกขาวที่มิได้เป็นผลมาจากการได้รับเชื้อ ก็สามารถรักษาโดยใช้ตนเองได้อย่างง่ายๆดังต่อไปนี้


รักษาความสะอาดรอบๆอวัยวะสืบพันธุ์อยู่เป็นประจำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งรอบๆด้านนอก อุตสาหะอย่าให้มีการชื้นแฉะ เมื่อใดก็ตามเข้าห้องอาบน้ำ ควรจะใช้กระดาษชำระถูให้แห้ง โดยขัดจากข้างหน้าไปยังข้างหลัง เพื่อคุ้มครองปกป้องการรับเชื้อสิ่งสกปรกจากทวารหนัก รวมทั้งหากว่าเสมอๆเดือน ควรจะดูแลเรื่องความสะอาดแล้วก็สุขลักษณะอยู่เป็นประจำ เพื่อเป็นการป้องกันและยังเป็นการไม่ให้มีการเติบโตของเชื้อรา นอกจากนั้นไม่สมควรสวมกางเกงลิง หรือกางเกงที่มี

ความคับเหลือเกิน เนื่องจากว่าอาจจะทำให้รอบๆดังที่ได้กล่าวมาแล้วมีความเปียกแฉะ แม้ว่าจะมิได้เข้าห้องสุขาเลยก็ตาม
ไม่สมควรสวนล้างช่องคลอด มีความเชื่อที่ไม่ถูกๆกันว่าการสวนล้างช่องคลอด จะมีผลให้ด้านในช่องคลอดสะอาด ช่วยลดการเกิดตกขาวได้ ในรายที่พึ่งพิงผ่านการมีเซ็กส์ จะช่วยปกป้องน้ำเชื้อเข้าไปผสมกับไข่ได้อีกด้วย แม้กระนั้นที่จริงแล้วการสวนล้างช่องคลอดอาจจะทำให้เกิดภาวะช่องคลอดอักเสบ ซึ่งจะนำมาซึ่งการทำให้ช่องคลอดมีกลิ่นแล้วก็มีตกขาวที่มากกว่าธรรมดา บางรายที่ใช้น้ำยา หรือน้ำที่ไม่สะอาดสวนล้างเข้าไป อาจส่งผลให้มีการติด
เชื้อในอุ้งเชิงกรานอีกด้วย ให้ล้างด้วยน้ำ หรือสบู่เพียงแค่ข้างนอกแล้วเช็ดถูให้แห้งก็พอเพียงแล้ว
ซักบราให้สะอาด บางโอกาสสิ่งที่ทำให้เกิดการเกิดตกขาว เป็นการใส่สวมชุดชั้นในที่ไม่สะอาด หรือการใส่สวมชุดชั้นในบ่อยๆอยู่เป็นประจำ เพราะฉะนั้น แม้เป็นตกขาว ควรจะแปลงบราเซียใหม่ทั้งผอง หรือนำกางเกงในเก่าไปต้มเพื่อฆ่าเชื้อโรค และก็ควรจะเปลี่ยนแปลงกางเกงในใหม่ทุกคราวข้างหลังอาบน้ำ

เพื่อคุ้มครองป้องกันการชื้นแฉะที่เป็นแหลางเจริญวัยของเชื้อรารวมทั้งแบคทีเรีย
กินโยเกิร์ต การกินโยเกิร์ต หรือนมเปรี้ยวที่มีแลคโตบาซิลลัส จะช่วยเพิ่มแบคทีเรียดังที่กล่าวถึงมาแล้วข้างในช่องคลอด ช่วยลดปัญหาตกขาวมีกลิ่นที่อาจจะเกิดขึ้นได้ก็เพราะความไม่พอดีของแบคทีเรียด้านในช่องคลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งการที่แบคทีเรียแลคโตบาซิลลัสถูกทำลายจากการสวนล้างช่องคลอด หรือการกินยายาปฏิชีวนะตลอดเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน ทำให้กรรมวิธีทำลายเชื้อราข้างในช่องคลอดไม่อาจจะทำเป็นตามเดิม ก็เลยอาจส่งผลให้เจอตกขาวที่มีสีแตกต่างจากปกติ หรือตกขาวที่มีกลิ่นเหม็น

หลบหลีกการร่วมเพศ มูลเหตุส่วนใหญ่ของการมีตกขาวที่ไม่ดีเหมือนปกติ มีต้นเหตุจากคู่ควง หรือคู่รัก ที่ไม่ค่อยได้ชำระล้างอวัยวะสืบพันธุ์ตนเอง ก็เลยอาจก่อให้กำเนิดเชื้อราขึ้นโดยไม่ทันรู้ตัว เมื่อร่วมเพศก็เลยทำให้ติดเข้ามาข้างในอุ้งเชิงกรานของข้างหญิง โดยเหตุนี้จำเป็นต้องเลี่ยงการมีคู่รักหลายท่าน รวมทั้งควรจะใช้ถุงยางทุกหนเมื่อมีเซ็กส์หากก


Create Date : 31 ตุลาคม 2562
Last Update : 31 ตุลาคม 2562 14:33:14 น. 0 comments
Counter : 168 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 5374813
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5374813's blog to your web]
space
space
space
space
space