space
space
space
<<
ตุลาคม 2562
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
space
space
30 ตุลาคม 2562
space
space
space

กระบวนการดูแลผู้สูงวัย “ให้สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ”

คนวัยชรา เป็นวัยที่จำต้องได้รับการดูแลใส่ใจอย่างใกล้ชิด ด้วยเหตุว่าความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการช่วยเหลือตัวเองลดลง ถ้าหากไม่ให้ความสนใจ ไม่ใส่ใจ บางทีอาจมีผลเสียทางจิตใจแล้วก็สุขภาพกาย โดยเหตุนี้ บุตรหลาน วงศ์ญาติ ก็เลยเป็นบุคคลที่มีส่วนสำคัญที่จะช่วยทำให้คนชราดำรงชีพอย่างสุขสบายในตอนปลายชีวิต วันนี้พวกเรามีแนวทางสำหรับดูแลผู้สูงวัยมาเสนอแนะ เพื่อคนแก่ในบ้านของทุกคนมีร่างกายแข็งแรง แล้วก็แฮปปี้ รับดูแลผู้สูงอายุ

1. การเลือกของกินให้สมควรแล้วก็มีคุณประโยชน์ เพราะว่าวัยคนชรา เป็นวัยที่ร่างกายประหยัดพลังงาน จำเป็นต้องลดของกินชนิดแป้ง น้ำตาล รวมทั้งไขมัน เน้นย้ำของกินชนิดโปรตีน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื้อปลา รวมทั้งเพิ่มธาตุด้วยนมถั่วเหลือง ผัก ผลไม้ แล้วก็มั่งคั่งญาพืชต่างๆเลี่ยงของกินรสหวาน เค็ม

2. สร้างเสริมบริหารร่างกาย นอกเหนือจากที่จะเป็นผลดีต่อแนวทางการทำงานของหัวใจแล้ว ยังช่วยทำให้อารมณ์รวมทั้งการเข้าสังคมของคนชราดียิ่งขึ้น

3. หลบหลีกการสูบยาสูบแล้วก็แอลกอฮอร์ จะช่วยลดจังหวะการเกิดโรคร้ายแรง

4. ควบคุมน้ำหนักตัวหรือลดน้ำหนัก เพื่อลดการเสี่ยงสำหรับเพื่อการกำเนิดโรคต่างๆได้แก่ โรคความดัน โรคข้อหัวเข่าเสื่อม ฯลฯ

5. ปกป้องการเกิดอุบัติเหตุ โดยให้ทำกิจกรรมที่สมควร รวมทั้งปรับสิ่งแวดล้อมในบ้านเพื่อลดการเสี่ยงจากกการเกิดอุบัติเหตุ

6. หมั่นสร้างกิจกรรมด้านในครอบครัว เพื่อนพ้อง หรือผู้ใกล้ชิด เพื่อคนวัยแก่มีสุขภาพทางจิตที่ดี แฮปปี้กับคนที่อยู่รอบข้าง หรือหากิจบาปยามว่างให้คนแก่ได้ทำ อาทิเช่น การปลูกต้นไม้ เล่นดนตรี สวดมนต์ไหว้พระ อื่นๆอีกมากมาย เพื่อช่วยคลายเหงาหงอย แล้วก็กำเนิดความความบันเทิง

7. สร้างอารมณ์ขันให้คนวัยชรา เพื่อช่วยลดแรงกดดัน รู้สึกเป็นทุกข์เป็นร้อนลดน้อยลง อารมณ์เบิกบานขึ้น ด้วยเหตุว่าการที่คนแก่ได้หัวเราะรวมทั้งยิ้ม เป็นสิ่งที่บอกถึงความสำราญที่เกิดขึ้น การหัวเราะก็เลยเป็นพลังหรือยาวิเศษที่ช่วยปรับแฮปปี้รวมทั้งเกิดกำลังใจสำหรับการดำรงชีวิตแต่ การดูแลคนวัยชรานั้น ไม่ควรที่จะทำเนื่องจากหน้าที่ แม้กระนั้นจำเป็นต้องทำด้วยความเต็มใจ ด้วยความรัก ความปรารถนาดี รวมทั้งด้วยความห่วงใย สิ่งต่างๆพวกนี้ ผู้สูงจะอายุสามารถรับทราบได้ แล้วก็ความสำราญก็จะเกิดขึ้น แม้ผู้ใดกันแน่ยังไม่เคยทำ ทดลองเบาๆทำอย่างตั้งใจ ก็จะสามารถสร้างความสบายให้แก่คนสูงอายุได้ รวมทั้งตัวเองก็จะได้รับความสบายจากการได้ดูแลผู้ที่รักเช่นเดียวกัน....


Create Date : 30 ตุลาคม 2562
Last Update : 30 ตุลาคม 2562 18:35:37 น. 0 comments
Counter : 39 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 5374813
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5374813's blog to your web]
space
space
space
space
space