space
space
space
<<
ตุลาคม 2562
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
space
space
26 ตุลาคม 2562
space
space
space

มาดูกรรมวิธีการเลือกโซฟาแบบต่างๆ

ก่อนที่จะคุณจะเลือกซื้อโซฟา คุณควรต้องรู้จักโซฟาแบบต่างๆซะก่อน เนื่องจากว่าโซฟาแต่ละชนิดจะมีดีไซน์ที่แตกต่างออกไป การใช้แรงงานก็ต่างกันอีกด้วย หากซื้อโซฟาไม่ถูกชนิดนอกเหนือจากที่จะใช้งานได้ไม่เต็มกำลังตามอยากแล้ว ยังบางทีก็อาจจะจะต้องเสียตังค์เพื่อซื้อโซฟาใหม่อีกด้วย โดยเหตุนั้นอันดับแรกพวกเราไปรู้จักโซฟาชนิดต่างๆกัน โดยมี 4 จำพวกของโซฟาที่ควรจะรู้จักดังนี้

เลือกโซฟาจากสิ่งของที่ใช้หุ้มห่อ โซฟาราคาถูก
การห่อโซฟาด้วยอุปกรณ์ต่างๆมีอยู่ 3 ชนิดที่นิยมห่อหุ้มกันเป็น หนังแท้, หนังเทียม และก็ ผ้า แต่ละอุปกรณ์ก็จะมีความไม่เหมือนกันไปทั้งยังเรื่องความงาม รูปแบบการนำไปใช้งาน การดูแลและรักษาแล้วก็ที่สำคัญเป็น ราคา ทั้งยัง 3 จำพวกของอุปกรณ์มีผลต่อราคามากมายๆแต่ละชนิดก็ยังมีจุดเด่นข้อด้อยที่ต่างกันออกไป

โซฟาหนังแท้
เป็นโซฟาที่หุ้มห่อด้วยหนังแท้ (หนังสัตว์) การห่อโซฟาด้วยหนังแท้จำเป็นจะต้องใช้หนังสัตว์ที่มีขนาดใหญ่มากมายๆและก็โดยมากจะเป็นหนังสัตว์ประเภทเดียวกันทั้งสิ้น ไม่ค่อยนิยมแบบที่ใช้หนังสัตว์คละกันในโซฟาชุดเดียว ทำให้โซฟาหนังแท้โดยมากจะใช้หนังโคมาห่อเนื่องจากมีขนาดใหญ่พอเพียงต่อโซฟาหมดทั้งตัว ราคาของโซฟาหนังแท้ก็เลยชอบแพงที่สูงมากมายๆสูงขึ้นมากยิ่งกว่าโซฟาจำพวกอื่นๆบางรุ่นอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีราคาเกินหลักแสนได้ แม้กระนั้นความงามรวมทั้งแน่ๆว่าความหรูหราย่อมมากยิ่งกว่าโซฟาจำพวกอื่นๆด้วย

-จุดเด่นของโซฟาหนังแท้: เว้นแต่ความสวยและก็รูปลักษณ์ที่มองหรูหราแล้ว อีกหนึ่งจุดเด่นของโซฟาหนังแท้ เป็น คงทนถาวร โซฟาหนังแท้ขึ้นชื่อลือชาในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการใช้ได้อย่างนาน แข็งแรง ไม่ฉีกจนขาดกล้วยๆตัวหนังไม่กรอบไปตามระยะเวลา ทนกับความชุ่มชื้นได้ดิบได้ดี เมื่อนำไปขัดมันก็จะยิ่งทำให้มองงามและก็มีความยุติธรรมชาติสูงมากมาย ข้อดีที่สุดของโซฟาหนังแท้เป็น “สัมผัสของการนั่งบนโซฟาที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกนุ่ม” ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่เทคโนโลยีก็ยากที่จะทำให้เอาอย่างได้

-จุดด้วยของโซฟาหนังแท้: แน่ๆว่าเมื่อมีจุดเด่นก็ควรมีข้อผิดพลาดด้วย แล้วก็จุดด้วยของโซฟาที่หุ้มห่อด้วยหนังแท้จำนวนมากจะคือเรื่องของราคาเพราะว่าหนังแท้ที่ได้มาจากสัตว์จริงๆและก็มีขนาดใหญ่พอเพียงจะทำเป็นโซฟาตลอดตัวนั้นหาได้ยากกว่าสิ่งของจำพวกอื่นๆมากมายรวมทั้งมีการผลิตที่น้อยกว่าทำให้ราคาขายรวมทั้งราคาซ่อมแซมก็จะสูงมากขึ้นตามไปด้วย

โซฟาหนังเทียม
โซฟาหนังเทียมเป็นการนำเอาอุปกรณ์ต่างๆมาสังเคราะห์เอาอย่างหนังแท้ ไม่ว่าจะเป็นตัวเนื้อผิวสัมผัสของหนังและก็ลวดลายของหนัง มานะที่จะทำให้ใกล้เคียงสูงที่สุด ด้วยเทคโนโลยีในขณะนี้ได้ทำให้หนังเทียมมีความใกล้เคียงกับหนังแท้เยอะขึ้นเรื่อยๆแม้ว่าจะว่ายังไม่เสมือน 100% แต่ว่าด้วยราคาที่ถูกกว่าก็เลยทำให้พอเพียงตอบแทนกันได้ ในขณะนี้โซฟาหนังเทียมเป็นที่นิยมมากมาย เนื่องจากว่ามีความงดงาม นั่งแล้วนุ่มสบาย แถมแพงถูกกว่าหนังแท้

-จุดเด่นของโซฟาหนังเทียม: ราคาที่ถูกกว่าหนังแท้มากมายและก็สามารถผลิตให้มีลวดลายรวมทั้งสีที่นานัปการกว่าโซฟาหนังแท้มากมาย หนังเทียมแบ่งได้เป็นหลายหมวด แม้กระนั้นสำหรับจำพวกที่ใกล้เคียงกับหนังแท้สูงที่สุดก็คือหนัง PU ผู้ใดที่ถูกใจเครื่องหนังคงจะรู้จักกับหนัง PU เนื่องจากว่ามีความสวยใกล้เคียงหนังแท้

-ข้อผิดพลาดของโซฟาหนังเทียม: เป็นความคงทนถาวรและก็อายุการใช้งานที่น้อยกว่าหนังแท้ แม้กระทั่งแพงถูกกว่าโซฟาหนังแท้ แม้กระนั้นก็จำต้องแลกเปลี่ยนมาด้วยอายุยงการใช้แรงงานที่สั้นลงไปๆมาๆก รวมทั้งอีกข้อผิดพลาด เป็นสัมผัสการนั่งยังไม่อาจจะทำให้เช่นเดียวกับหนังแท้ได้ ทำให้นั่งแล้วรู้สึกไม่นุ่มสบายพอๆกับการนั่งบนโซฟาหนังแท้


Create Date : 26 ตุลาคม 2562
Last Update : 26 ตุลาคม 2562 21:37:40 น. 0 comments
Counter : 101 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 5374813
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5374813's blog to your web]
space
space
space
space
space