space
space
space
<<
ตุลาคม 2562
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
space
space
25 ตุลาคม 2562
space
space
space

แต่งห้องนอนแบบเพียงพอ DIY ชั้นและก็เตียง แบบมัธยัสถ์

สำหรับผู้ใดกันที่กำลังมองหาคอนโดฯ แต่งห้อง สักห้อง หรือ กำลังเริ่มจะมีความนึกคิดที่จะตกแต่งห้องใหม่อาจจะกลุ้มอกกลุ้มใจไม่ใช่น้อยสำหรับเพื่อการตกแต่งห้องนอนที่จำต้องใช้งบประมาณก้อนโต โดยยิ่งไปกว่านั้นเครื่องเรือนหลักที่จำเป็นต้องต่อชีวิตประจำวัน เช่น ชั้น ตู้ เตียง ที่นับว่าเป็นเครื่องเรือนที่ราคาแพงแพงจริงๆๆในตอนนี้พวกเราก็เลยชอบมองเห็นตัวแทนขายมีการนำเครื่องเรือนไม่ว่าจะเป็น ชั้นเก็บของ เตียง ที่มีการขายแยกในราคาสูงพวกนี้มาขายเป็นชุดชูเซ็ต รวมทั้งจัดโปรโมชั่น โดยจะราคาแพงเริ่มอยู่ที่ราว 10,000 บาทขึ้นไป ซึ่งก็นับได้ว่าเป็นราคาที่พนักงานประจำจำต้องมานั่งตกลงใจว่าควรที่จะใช้เงินหลักหมื่นไปกับการซื้อเครื่องเรือนกลุ่มนี้หรือเปล่า แม้กระนั้นในวันนี้เรื่องไม่ค่อยสบายใจสำหรับในการซื้อชั้นเก็บของแล้วก็เตียงจะหายไป เพราะเหตุว่า DDproperty จะมาเสนอแนะกระบวนการทำชั้นเก็บของกับเตียงด้วยตัวเอง ซึ่งสามารถใช้งานได้จริงรวมทั้งมีความทนทานสูง โดยที่ยังเหลือเงินส่วนต่างไปช่วยค่าตกแต่งอันอื่นที่จำเป็นต้องด้านในห้องได้

ชั้นเก็บของหรือชั้นหนังสือนับว่าเป็นเครื่องเรือนที่ทุกห้องควรจะมี ซึ่งตอนนี้ชั้นสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดความยาวราว 2 เมตร มีความสูงราวๆ 1 มัธยม ลึกราวๆ 30 เซนติเมตร จะแพงอยู่ที่โดยประมาณ 5,000 – 6,000 บาทขึ้นไป ขึ้นกับอุปกรณ์ที่ใช้ประกอบชั้นนั้นขึ้นมาด้วย แม้กระนั้นดังนี้เองพวกเราก็สามารถลดเงินลงทุนของชั้นเก็บของนี้ได้ โดยใช้ ลังพลาสติกที่แพงไม่กี่บาทมาประกอบเป็นชั้นหลายสี โดยสามารถกำหนดให้มีขนาดใหญ่หรือเล็กตามความปรารถนาได้ ดีไม่ดีที่ขนาดเท่าๆกันกับขนาดชั้นทั่วๆไปยังแพงไม่ถึง 1,000 บาทเลย ซึ่งคนใดจะรู้ดีว่าลังพลาสติกปกติก็สามารถเอามาปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงเป็นเครื่องเรือนสุดชิคได้ แถมยังช่วยทำให้ห้องมีชีวิตชีวาผ่องใสด้วย

ถ้าคนไหนกันแน่พึงพอใจต้องการจะมีชั้นงามๆเก๋ๆอย่างงี้เอาไว้ในห้อง อาจเริ่มจากการกำหนดขนาดของชั้นจากลังพลาสติกหรือลังผลไม้กลุ่มนี้ ด้วยการนำลังมาวางเรียงซ้อนต่อกันให้ออกมาเป็น Layout ของชั้นรูปสี่เหลี่ยม โดยปกติลังจะมีหน้ากว้างราว 30 เซนติเมตร ยาวราว 50 เซนติเมตร แต่ว่าจะมีความสูงแตกต่างกันสุดแท้แต่ออกแบบ แพงเริ่มที่ราว 100 – 300 บาท การจัดเรียงลังสามารถทำเป็นทั้งยังแบบแนวระดับ และก็แนวดิ่ง เมื่อได้ Layout ของชั้นที่ปรารถนาของสามารถระบุขนาดองค์ประกอบได้ โดยสามารถเลือกใช้สิ่งของไม้หรือเหล็กก็ได้ ซึ่งค่าเชื่อมองค์ประกอบก็แล้วจะตกลงกับทางร้านค้า โดยจะมีช่วงเวลาสำหรับในการเชื่อมทำไม่เกิน 3 วันสำหรับองค์ประกอบชั้นกล้วยๆต่อนี้ไปพอใช้ได้โครงชั้นมาก็ทดลองนำลังพลาสติกใส่เข้าไปให้ครบก็จะได้ชั้นงามๆราคาถูก รวมทั้งสามารถเก็บของกระจุกกระจิก หรือ จะดีไซน์ให้เปลี่ยนเป็นตู้ใส่เสื้อผ้าแบบพับก็ยังได้

เตียงที่เป็นเครื่องเรือนที่ราคาแพงแพงที่สุด สำหรับเครื่องเรือนด้านในห้องนอนเลยก็ว่าได้ โดยเดี๋ยวนี้ขนาดของเตียงนั้นจะขึ้นกับขนาดของที่พักผ่อน ซึ่งจะมีขนาดเริ่มที่ 3.5 ฟุต 5 ฟุต และก็ขนาดใหญ่สุดจะเป็นที่พักผ่อนแบบคิงไซส์ที่ 6 ฟุต ถ้าหากใหญ่มากยิ่งกว่านี้ขึ้นไปจะเป็นที่พักผ่อนแบบสั่งทำฟรีฟอร์มที่แพงแพงมากมายๆแม้กระนั้นดังนี้เองไม่ว่าคุณจะมีที่พักผ่อนขนาดมากแค่ไหนหรือใหญ่ขนาดไหนก็ไม่ใช่เรื่องที่จำเป็นต้องน่ากังวลอีกต่อไป ถ้าหากพวกเราสามารถ DIY ส่วนประกอบเตียงที่มีขนาดใหญ่ขนาดไหนก็ได้ แถมยังราคาแพงไม่แพงด้วยจากท่อน้ำที่มีความทนทาน แข็งแรง โดยสามารถเลือกนำสิ่งของอีกทั้งท่อเหล็ก รวมทั้งท่อ PVC มาดีไซน์ได้ ขึ้นกับว่าปรารถนาเตียงซึ่งสามารถรับน้ำหนักสามารถออกแบบ

แนวทางการทำองค์ประกอบเตียงด้วยตัวเอง ใช้แนวทางเดียวกันกับกระบวนการทำชั้นจากลังพลาสติก โดยการประเมิน Layout ของขนาดส่วนประกอบจากขนาดที่นอน ซึ่งที่พักผ่อนแต่ละขนาดก็จะใช้ท่อที่มีขนาดความยาวแตกต่างกัน ส่วนความสูงสามารถระบุได้เองตามที่ใจต้องการ เมื่อสามารถระบุขนาดส่วนประกอบเตียงที่อยากได้แล้ว ก็ไปที่ร้านค้าอุปกรณ์เลือกวัสดุอุปกรณ์มาลงมือกระทำกันได้เลย ส่วนประกอบสำคัญที่จำต้องใช้ในลัษณะของการสร้างเตียงก็คือ ท่อน้ำ รวมทั้งตัวข้อต่อ โดยถ้าหากเลือกใช้ท่อ PVC มาใช้เพื่อสำหรับในการทำองค์ประกอบการประกอบก็จะง่ายมากยิ่งขึ้นจากการตัดท่อน้ำมาต่อกันตามขนาดที่แพลุกลี้ลุกลนไว้ โดยเริ่มจากตัวฐานรองรับที่พักผ่อน รวมทั้งขาตั้ง แม้เป็นท่อ PVC ต้องการให้มีความแข็งแรงและก็รับน้ำหนักได้เยอะแยะ ควรต้องทำฐานรับน้ำหนักให้มีข้อต่อหลายๆตัวยึดกับพื้น ถ้าทำส่วนประกอบแบบมีเสาเตียงเพียงแค่ 4 ขาเวลาขึ้นไปนอนองค์ประกอบบางทีก็อาจจะเหยเกได้ ถ้าเกิดต้องการให้เตียงดูดีขึ้นมาหน่อยก็อย่าลืมซื้อสเปรย์มาพ่นสีปิดทับสีท่อเดิม แต่ว่าแม้คนไหนกันแน่ที่เลือกใช้ท่อเหล็กก็ไม่จำเป็นต้องเป็นห่วงเรื่องความคงทน ด้วยเหตุว่าอุปกรณ์นี้มีความแข็งแกร่งมากมาย แม้ว่าจะกำหนดขนาดของเตียงยากด้วยเหตุว่าไม่อาจจะลดความยาวได้ แม้กระนั้นยืนยันว่าวัสดุนี้จะโก้เก๋ ชิค รวมทั้งคูลกว่าท่อ PVC แน่ๆ หากแม้จะราคาแพงเงินลงทุนแพงขึ้นมาหน่อย แต่ว่าก็ไม่แพงกว่าเตียงที่ขายเรียกตัวแทนจัดจำหน่ายอย่างแน่แท้


Create Date : 25 ตุลาคม 2562
Last Update : 25 ตุลาคม 2562 21:50:49 น. 0 comments
Counter : 122 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 5374813
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5374813's blog to your web]
space
space
space
space
space