space
space
space
<<
ตุลาคม 2562
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
space
space
25 ตุลาคม 2562
space
space
space

ทดลองดูไอเดียตั้งแต่นี้ต่อไป แล้วก็วางแบบบ้านในฝันด้วยสองมือของคุณเอง

แบบอย่างไอเดียแต่งบ้านให้น่าอยู่ด้วยของ DIY
ลงสีบ้านด้วยตัวเอง ทดลองคิดนอกกรอบ ทดลองจับเชือกมาพันลูกกลิ้งลงสี หรือนำใบไม้ไปทับฝาผนังไว้ คุณก็สามารถรังสฤษฏ์กำแพงบ้านแบบเฉพาะของคุณได้แล้ว
ประดิษฐ์จากอุปกรณ์ธรรมชาติ เพียงแต่นำก้านไม้มาประกอบกับประทีปที่มีอยู่แล้ว คุณก็จะได้โคมสไตล์คันทรี่มาตกแต่งบ้านให้มองอบอุ่นน่าอยู่แล้ว
นำประตูไม้เก่ามาทำเป็นโต๊ะวางของสารพัดประโยชน์ ซึ่งคุณก็จะได้ลายงามๆจากบานหน้าต่างด้วยแล้วก็ความคันทรี่จากหน้าต่างไม้ อื่นๆอีกมากมาย ตกแต่งบ้าน
ดังนี้ ไม่มีความจำเป็นจำเป็นที่จะต้องประดิษฐ์ของชิ้นใหม่เพียงแค่นั้น ถ้าหากมีอะไรที่คุณสามารถทำได้ด้วยตนเอง ไม่ยากเหลือเกินจนกระทั่งจะต้องว่าจ้างช่างฝีมือ ได้แก่ พ่นสี ลงสี ตกแต่งเครื่องเรือน อื่นๆอีกมากมาย ทดลองทำด้วยตัวคุณเองมอง แล้วคุณจะบันเทิงใจกับการตกแต่งบ้านเพิ่มมากขึ้น

เลือกจับจ่ายซื้อของท้องถิ่น ของทำมือ หรือข้าวของจากอุปกรณ์ธรรมชาติ
ข้าวของพวกนี้มักเป็นของจากประชาชน ผู้สร้างขายด้วยตัวเอง ไม่ต้องเสียค่าการตลาด ค่าใช้จ่ายในการเช่าที่ หรือค่าใช้จ่ายสำหรับโฆษณา ทั้งยังยังบางทีอาจผลิตจากวัสดุท้องถิ่น หาง่าย เงินลงทุนไม่สูง ราคาขายก็เลยถูกตาม แต่ว่าถึงถูกก็มิได้มีความหมายว่ามีคุณค่าน้อยกว่าของตามร้านค้าชั้นหนึ่ง สลับกัน ข้าวของพวกนี้เป็นของที่มีเพียงแต่ชิ้นเดียวบนโลก มีสาเหตุมาจากความสามารถของผู้ผลิตสรรค์ หรือได้ผลงานของธรรมชาติ

เมื่อไปท่องเที่ยวชนบท ให้ท่านทดลองมองหาของที่บางทีอาจเอามาแต่งบ้านได้ อย่างเช่น ผ้าทอลวดลายหรือสีสันประหลาดตามาห้อยแต่งแต้ม เครื่องหัตถกรรม รากไม้ หรือจะพวกดอกไม้แห้ง โมบายลูกยาง ก็เอามาแต่งบ้านให้น่าอยู่ ให้บ้านมองบรรเทาลงได้

.ไม่ตกแต่งบ้านอีกทั้งข้างหลังในคราวเดียว
สำหรับข้อนี้ ทุกๆคนควรจะเตือนตนเองไว้เสมอว่าไม่สมควรแต่งบ้านในครั้งเดียว แม้งบประมาณมีจำกัด

ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเมื่อได้ซื้อแล้ว อารมณ์และก็ความอยากได้ก็พัดพาไป ระรานให้จ่ายตลาดตกแต่งไปเรื่อยไม่หยุด หรือบางบุคคลก็ต้องการมองเห็นเค้าหน้าของบ้านในฝันเร็วๆต้องการซื้อทุกสิ่งในคราวเดีย ซึ่งแน่ๆว่า จำต้องใช้เงินหลายชิ้นในครั้งเดียวเช่นเดียวกัน ถ้าหากไม่คิดแผนดีๆตั้งงบไม่เหมาะสม เงินที่คุณควรที่จะนำไปใช้กับสิ่งที่มีความต้องการกว่าบางทีอาจหมดไปกับการตกแต่งบ้านได้

สรุป
ถ้าจะสรุปหัวใจหลักสำหรับเพื่อการตกแต่งบ้านให้น่าอยู่ได้โดยที่กระเป๋าไม่ฉีก ก็อาจจะมีอยู่ 3 ข้อที่ต้องการจะให้ท่านยึดไว้ภายในหัวใจเสมอ มันก็คือ 1) คิดแผนแล้วก็ตั้งงบปรระมาที่ก่อนซื้อ 2) คิดนอกกรอบทดลองหาวิธีใหม่ๆรวมทั้ง 3) ไม่ซื้อทุกสิ่งในครั้งเดียว เพียงแค่ 3 ข้อนี้ ก็คงจะช่วยทำให้คุณคุมงบประมาณตกแต่งบ้านได้แล้ว"


Create Date : 25 ตุลาคม 2562
Last Update : 25 ตุลาคม 2562 21:32:31 น. 0 comments
Counter : 60 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 5374813
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5374813's blog to your web]
space
space
space
space
space