space
space
space
<<
ตุลาคม 2562
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
space
space
11 ตุลาคม 2562
space
space
space

จะพาทุกคนมารู้จักกับไอเดียทำชั้นวางหนังสือ


ถึงจะมีคนไหนกันแน่ว่าคนประเทศไทยอ่านหนังสือกันลดน้อยลง แต่ว่าพวกเราก็ยังมั่นใจว่าหนังสือดีๆอ่านบันเทิงใจ มีคุณค่า รวมทั้งน่าเก็บสะสมก็ยังเป็นของคู่อยู่ติดบ้านของผู้ใดอีกผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยแน่ๆ ไอเดียทำชั้นหนังสือ
ในเมื่อมีหนังสือดีๆเป็นของตนเองและก็ควรจะหาวิธีจัดวางแล้วก็จัดเก็บหนังสือเข้าชั้นหนังสือให้เกิดความสวยสดงดงาม โก้เก๋ และก็ถืออ่านได้ง่าย แถมยังแปลงเป็นของใช้สำหรับเพื่อนำมาใช้แต่งบ้านที่ดีไปด้วย ไปดูว่า ไอเดียทำชั้นหนังสือ ที่น่าทำไว้ที่บ้านมีแบบไหนกันบ้าง

ไอเดียทำชั้นสำหรับวางหนังสือ

วางแบบชั้นหนังสือให้เป็นกราฟิกเอียงๆที่มองมีการเปลี่ยนแปลง เวลาวางหนังสือยิ่งทำให้ฝาผนังมองมีชีวิตชีวา แล้วก็ช่องที่เอียงยังช่วยทำให้วางหนังสือได้ง่าย โดยที่ตัวอักษรไม่ล้มไม่บิดงอด้วย

วางแบบช่องฝาผนังคอนกรีตเปลือยที่โชว์เนื้อแท้สิ่งของให้ลึกเข้าไปจากระดับฝาผนังธรรมดา แล้วติดชั้นแล้วก็ชุดรางปรับระดับเพื่อเลื่อนระดับความสูงให้เหมาะสมกับข้าวของและก็หนังสือที่จะวาง พร้อมทำคะแนนบานเลื่อนกรุแผ่นพอลิคาร์บอเนตโปร่งแสงปิดให้เป็นระเบียบ แต่ว่าชั้นหนังสือก็ยังคงมองโปร่งตา แถมช่วยลดความรู้สึกหนักของคอนกรีตได้มาก

ทำชั้นหนังสือใบเสร็จรับเงินท์อินจากกล่องไม้ขนาด 30x60x20 ซม. มาจัดวางให้เป็นจังหวะงามตามปรารถนา แล้วยึดโครงกับฝาผนังด้วยนอตให้มองลวงตาราวกับเอียงไปๆมาๆ เพื่อลูกเล่นให้ชั้นหนังสือมองบันเทิงใจรวมทั้งน่าใช้งานเยอะขึ้นเรื่อยๆ ชั้นวางหนังสือ

ชั้นหนังสือที่ทำมาจากปูนคอนกรีตเสริมเหล็กเป็นชั้นจำพวกที่รองรับน้ำหนักก้าวหน้า มีความบึกบึน แต่ว่ามองไม่งุ่มง่าม เหมาะสมกับงานดีไซน์ที่ปรารถนาให้ชั้นหนังสือเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของฝาผนังขัดมันและก็ลงสีเดียวกันไปอย่างกลมกลืน
สถานที่: บ้านคุณลิขิต คิว

สำหรับบ้านที่มีพื้นที่ค่อนข้างจะจำกัด แม้กระนั้นก็ต้องการจะมีชั้นหนังสือด้วย ชี้แนะให้ทดลองใช้พื้นที่ทางเท้าให้กำเนิดผลดีสูงสุดโดยหาชั้นหนังสือลอยตัวจัดวางติดฝาผนังฟุตบาท ช่วยทำให้พื้นที่มองน่าดึงดูดขึ้นแล้วก็ยังสามารถจับจับหนังสือมาอ่านได้สบายด้วย

สำหรับผู้ที่มีหนังสือเก็บสะสมไว้มากมาย แล้วก็ปรารถนาทำห้องอ่านหนังสือหรือห้องทำงานไว้โดยยิ่งไปกว่านั้น ทดลองนำไอเดียนี้ไปปรับใช้มอง โดยกันฝาผนังให้เป็นช่องๆด้วยขอบปูนคอนกรีตเสริมเหล็กแล้วทำร่องเล็กๆสำหรับวางแผ่นไม้ให้เป็นชั้นวาง ดังนี้จำต้องวัดขนาดช่องแล้วก็ขนาดชั้นให้พอดิบพอดีกับพื้นที่ฝาผนังทั้งปวง รวมทั้งโต๊ะทำงานแบบใบเสร็จรับเงินท์อินที่ยาวตลอดแนวฝาผนังเหมือนกัน

เอาอย่างชั้นโชว์ผลิตภัณฑ์ด้วยกระบวนการทำโครงไม้ยึดติดกับพื้นแล้วก็เพดาน ซึ่งควรที่จะเลือกไม้ที่มีความครึ้มแล้วก็แข็งแรง และหลังจากนั้นก็ค่อยทำชั้นไม้มาติดตามช่องระหว่างเสาเพื่อใช้เป็นชั้นสำหรับวางสมุนหนังสือ ก็จะได้ชั้นไม้ที่มองโปร่งตารวมทั้งเลือกจับหนังสือได้ง่าย

ชั้นหนังสือติดฝาผนังแบบเป็นแผ่นเหล็กเล็กๆที่มีขายทั่วๆไป แม้ว่าจะวางหนังสือได้เพียงแต่ไม่กี่เล่มต่อชั้น แต่ว่าก็สามารถดีไซน์การจัดติดเรียงต่อกันจนกระทั่งเต็มฝาผนังให้แปลงเป็นชั้นหนังสือที่วางแบบเองได้เก๋ๆเช่นเดียวกัน

ชั้นหนังสือเปิดเตียนโล่ง ทำมาจากชั้นแล้วก็ชุดปรับระดับยึดติดฝาผนัง โดยหาแผ่นไม้งามๆมาวางเป็นชั้นหนังสือ แม้กระนั้นชั้นแบบงี้ไม่ชี้แนะให้วางหนังสือกระทั่งแน่นเกินความจำเป็น เพราะว่าอาจมีปัญหาเรื่องการรับน้ำหนักได้ แต่ว่าควรจะเน้นย้ำวางประสมประสานไปกับของตกแต่ง และก็ต้นไม้ เพื่อความสวยพร้อมกันไปกับฟังก์ชันที่อยากได้
สถานที่: บ้านคุณศรีวิทย์ ริ้วบำรุง

Tips
หากคุณเป็นนักสะสมที่ถูกใจเก็บหนังสือไว้มาก ชี้แนะให้เลือกชั้นแบบใบเสร็จรับเงินท์อินสูงเต็มฝาผนัง และก็แบ่งช่องวางเป็นหลายๆช่องเพื่อมองเป็นระเบียบแล้วก็เก็บได้มากมาย บางทีอาจทำบานตู้ปิดเพื่อคุ้มครองป้องกันฝุ่นละออง หรือบานกระจกถ้าหากปรารถนาย้ำโชว์
ถ้าหากถูกใจแต่งบ้านเองรวมทั้งขี้เบื่อ ควรที่จะเลือกตู้ใส่หนังสือแบบลอยตัวที่ขนาดไม่ใหญ่นัก ติดล้อด้วยยิ่งดี เพื่อสามาถย้ายแปลงมุมหรือใช้เป็นฝาผนังบังตากันพื้นที่ไปด้วยได้
ถ้าเกิดรังเกียจวางตู้สำหรับใส่หนังสือให้มองขวาง ควรที่จะทำการเลือกชั้นสำเร็จรูปแบบติดฝาผนังที่มีขายทั่วๆไป จัดตั้งเองง่าย และก็เหมาะสมกับผู้ที่มีหนังสือไม่มากเท่าไรนัก
หนังสือเมื่ออยู่รวมกันมากไม่น้อยเลยทีเดียวๆบางทีอาจหนักถึง 500-1,000 โลต่อตารางเมตร แล้วก็อาจจะทำให้พื้นแอ่นหรือบ้านทรุดได้ พึงระวัง
ตำแหน่งที่สมควรสำหรับชั้นที่มีไว้สำหรับวางหนังสือควรจะอยู่รอบๆส่วนประกอบ ตัวอย่างเช่น ใกล้ฝาผนัง ใกล้เสา แล้วก็คาน


Create Date : 11 ตุลาคม 2562
Last Update : 11 ตุลาคม 2562 1:00:01 น. 0 comments
Counter : 81 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 5374813
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5374813's blog to your web]
space
space
space
space
space