space
space
space
<<
ตุลาคม 2562
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
space
space
8 ตุลาคม 2562
space
space
space

วันนี้พวกเราจะมาเอ๋ยถึงเรื่องของ เตียง (Bed) แล้วก็ ที่พักผ่อน (Mattress)

ด้วยเหตุว่ามนุษย์เรานั้น หลังใช้พลังงานไปตลอดทั้งวันแล้ว เมื่อร่างกายรู้สึกอ่อนล้า ย่อมอยากเวลาพักผ่อน ซึ่งการพักผ่อนหย่อนใจที่ง่ายแล้วก็ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ก็คือ “การนอน” แม้กระนั้นการจะพักแล้วก็นอนได้อย่างเต็มเปี่ยมนั้น หนึ่งในสิ่งสำคัญมากมายๆที่สุดเห็นจะหนีไม่พ้น “ที่พักผ่อน” ด้วยเหตุว่ามันเป็นสิ่งที่อยู่แนบติดกับตัวเราสูงที่สุด มากยิ่งกว่าผู้ที่นอนด้านข้างเสียงอีก และก็ แน่ๆว่า ที่พักผ่อน ก็จำเป็นต้องถูกวางอยู่บน “เตียง” จัดเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็นมากมายๆอย่างยิ่งจริงๆ เนื่องจากขนาดของที่พักผ่อนที่อยากได้ ก็จะมีส่วนสำคัญต่อวิธีสำหรับการเลือกซื้อเตียงด้วยเหมือนกัน พูดได้ว่าสำคัญไปพร้อมเพียงกันทั้งสิ้น ราวกับ ไก่กับไข่ ฉันใดก็ฉันนั้น

และก็ในเนื้อหานี้จะพาคุณมาทำความรู้จัก ในเรื่องของ เตียงเดี่ยว ที่พักผ่อน ให้มากเพิ่มขึ้น สำหรับในการเลือกเตียงที่มีคุณภาพและก็เหมาะสมกับตัวเราก็เลยเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่สมควรละเลย เนื่องจากเตียงที่ดีนั้น ไม่เพียงแค่จะก่อให้พวกเรานอนได้อย่างสบายแล้ว ยังช่วยทำให้ร่างกายและจิตใจได้บรรเทา ทั้งยังเติมเต็มพลังงานที่ใช้ไป ให้พวกเราตื่นมากับความแจ่มใส เพื่อเริ่มวันใหม่ได้อย่างเต็มเปี่ยม ด้วยเหตุนั้น วันนี้พวกเราจะมาเอ่ยถึงสิ่งสำคัญสำหรับเพื่อการเลือกซื้อที่พักผ่อนแบบต่างๆและก็ จุดเด่น แล้วก็ ข้อตำหนิ ว่ามีอะไรบ้าง ซึ่งสำคัญๆก็จะมีอยู่ 3 สาเหตุร่วมกัน เป็น

ขนาดของเตียง (Bed Size)
ความครึ้มของที่พักผ่อน (Mattress Thickness)
ชนิดของที่พักผ่อน (Mattress Type)
ขนาดของเตียง (Bed Size)
สำหรับเพื่อการเลือกซื้อ ที่พักผ่อน (Mattress) แล้วก็ เตียง (Bed) นั้นชอบเป็นของคู่กันเสมอ ซึ่งสิ่งจำเป็นที่พวกเราควรคิดถึงเป็นอย่างแรก เป็นเรื่องของขนาดและก็ความเหมาะสมของเตียง ว่าเหมาะสมกับพื้นที่ของห้องนั้นๆไหม รวมทั้ง ความอยากได้ที่จะใช้กับห้องที่มีคนพักอยู่มากน้อยแค่ไหน รวมถึงขนาดตัวของผู้อยู่อาศัย เพื่อจะเอามาตกลงใจสำหรับในการเลือกขนาดของที่พักผ่อน ว่าควรที่จะใช้ขนาดเยอะแค่ไหน หรือใช้เตียงแบบไหนถึงจะตอบสนองความต้องการได้มากที่สุดนั่นเอง

และก็ก่อนจะไปเอ่ยถึงเตียงในแต่ละขนาดนั้น ขอบอกว่า ในแต่ละประเทศในโลก เขาก็มีการแบ่งขนาด แล้วก็ มีชื่อเรียกของขนาดที่แตกต่างออกไปๆมาๆกมาย (ขอไม่กล่าวถึงทั้งสิ้น) ซึ่งในประเทศไทย ทั่วๆไปแล้ว พวกเราจะแบ่งขนาดของเตียงออกเป็น 2 จำพวก สำคัญๆดังนี้

1. เตียงเดี่ยว (Single Bed)
เตียงชนิดแรกเป็น เตียงเดี่ยว หรือ “Single Bed” ในประเทศไทย จะมีขนาดมาตรฐานความกว้าง จะอยู่ที่ราว 3.5 ฟุต บวกลบได้นิดเดียว (ภาษาราษฎร ที่อยากได้ยินกันเสมอๆก็คือ “เตียงสามฟุตครึ่ง“) เตียงชนิดนี้ จัดเป็นเตียงที่มีขนาดเล็กๆไม่รับประทานพื้นที่ห้องมากเท่าไรนัก เหมาะกับใช้นอนผู้เดียว แล้วก็ใช้กับห้องที่มีพื้นที่จำกัด

ยิ่งกว่านั้นแล้ว ในหอพักนั้นๆอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการวางเตียงเดี่ยวไว้มากยิ่งกว่า 1 เตียงก็ได้ ถ้าในหอพักนั้นๆมีการวางเตียง เอาไว้ 2 เตียง โดยสากล ตามรีสอร์ท เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ ที่พักที่อาศัยต่างๆเขาชอบเรียกมันว่า “Twin Bed” นั่นเอง

ซึ่งพอเพียงหลายท่านมองเห็นคำว่า Twin ชอบรู้เรื่องว่าเป็นเตียงคู่แบบที่เป็นเตียงขนาดใหญ่ๆ แม้กระนั้นตามที่เป็นจริงแล้ว มันเป็นเตียงเดี่ยว 2 เตียง ที่ถูกจัดวางไว้อยู่คู่ ในห้องเดียวกันต่างหาก แล้วก็ชอบมีโต๊ะหัวเตียง หรือโต๊ะที่วางโคม ตั้งกั้นกึ่งกลางไว้อยู่ระหว่างอีกทั้ง 2 เตียง นั่นเอง

2. เตียงคู่ (Double Bed)
เตียงจำพวก เตียงคู่ หรือ “Double Bed” หรือบางประเทศบางครั้งอาจจะเรียกว่า “Full Bed” นี้ จะเป็นเตียงแบบขนาดใหญ่ เริ่มตั้งแต่ 4 ฟุต เป็นต้นไป คุณลักษณะจริงๆของมันเป็น มันจะมีพื้นที่ให้สามารถนอนกลับตัวไปๆมาๆได้สะดวกมากเพิ่มขึ้น เหมาะสมกับห้องที่มีขนาดและก็พื้นที่ออกจะกว้างใหญ่ โดยความกว้างของที่พักผ่อนในแบบเตียงคู่นี้ จะมีให้เลือกนานาประการขนาดร่วมกัน ในประเทศไทย ก็จะมีแบ่งสำคัญๆออกเป็น 3 ชนนิดร่วมกัน เป็น

Double Size Bed (เตียง 4 ฟุต)
Queen Size Bed (เตียง 5 ฟุต)
King Size Bed (เตียง 6 ฟุต)


Create Date : 08 ตุลาคม 2562
Last Update : 8 ตุลาคม 2562 15:19:00 น. 0 comments
Counter : 69 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 5374813
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5374813's blog to your web]
space
space
space
space
space