space
space
space
<<
ตุลาคม 2562
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
space
space
8 ตุลาคม 2562
space
space
space

มารู้จักกับ เฟอร์นิเจอร์หรือเครื่องเรือน


เป็นข้าวของซึ่งสามารถย้ายที่ได้ ที่บางทีอาจรองรับการใช้แรงงานของร่างกายของมนุษย์
(อย่างเช่นเฟอร์นิเจอร์การนั่งแล้วก็เตียง) หรือมีไว้สำหรับเก็บของ หรือเก็บวัตถุทางแนวดิ่งเหนือผิวของพื้นดิน เฟอร์นิเจอร์สำหรับเก็บของมักมีประตู บานเลื่อน แล้วก็ชั้นเก็บของ ที่บางทีอาจเก็บของชิ้นเล็กๆอย่างเสื้อผ้า ,เครื่องมือ ,หนังสือ ของใช้ของสอย

เฟอร์นิเจอร์ บางทีอาจเป็นผลิตผลที่ได้จากการออกแบบทางด้านศิลป์ รวมทั้งบางทีอาจนับว่าเป็นงานศิลปะแต่งแต้มตกแต่ง นอกจากนั้นอาจมีความหมายในทางเชิงเครื่องหมายหรือทางด้านศาสนา เครื่องตกแต่งบ้านอาจมีองค์ประกอบร่วมอื่นเช่นนาฬิกาหรือโคม เพื่อผลดีใช้สอยพื้นที่ด้านใน เครื่องตกแต่งบ้านสามารถทำเป็นจากสิ่งของหลายชนิด ได้แก่ เหล็ก, พลาสติก แล้วก็ไม้

ทราบถึงความหมายกันแล้ว มาดูกันว่าเครื่องเรือนมีกี่แบบ และก็แบบไหนมีจุดเด่นยังไง จุดอ่อนอย่างไรบ้าง เผื่อจะได้ประกอบกิจการตกลงใจกันนะคะ

1.เครื่องเรือน จัดตั้งกับที่ (Built-in Furniture หรือ Fixed Furniture)
Built-in Furniture หรือ Fixed Furniture เครื่องเรือน ที่ได้รับการออกแบบ แล้วก็ จัดตั้งสำหรับพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่ง เป็นการเฉพาะยากที่จะโยกย้าย รวมทั้งจัดตั้งใหม่

จุดเด่นของเครื่องเรือน Built-in Furniture
-มีความแข็งแรง ด้วยเหตุว่ายึดเกาะกับตึก หรือ องค์ประกอบตึก มีรูปทรงเฉพาะ
-ลดปัญหาเรื่องการสะสมของฝุ่นผง เพราะว่าจะมีการดีไซน์ เครื่องเรือน ให้สูง จนถึงชนฝ้าเพดาน เพื่อคุณประโยชน์การใช้สอยสูงสุด รวมทั้งคุ้มครองปกป้องการสั่งสมตัวของฝุ่นผงได้อย่างดีเยี่ยม

จุดด้วยของเครื่องเรือน Built-in Furniture
-ไม่สามารถที่จะย้ายที่ได้ เพราะจัดตั้งกับที่ และไม่สามารถแปลง รูปร่างแล้วก็แบบอย่างการจัดวางได้
-ราคาของเครื่องเรือนจะราคาแพงสูงขึ้นยิ่งกว่าเครื่องเรือนลอยตัว รวมทั้งจะมีค่าใช้จ่ายสำหรับการจัดตั้ง เหตุเพราะจะต้องใช้ แรงงานความสามารถ

2.เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว (Movable Furniture หรือ Loose Furniture)
Movable Furniture หรือ Loose Furniture ซึ่งก็คือ เครื่องเรือนซึ่งสามารถเปลี่ยนที่ได้ สามารถวางรูปแบบสำหรับการวางได้นานาประการดังที่ปรารถนา เครื่องเรือนประเภทนี้จะผลิตเสร็จที่โรงงานเครื่องเรือน แล้วเอามาวางในหน่วยงาน ลูกค้าสามารถเลือกแบบ และก็คุณประโยชน์ใช้สอย ได้จากแบบอย่างที่มีอยู่จริง ในร้านรวงได้ แบบอย่างเครื่องเรือนลอยตัว อาทิเช่นโต๊ะ เก้าอี้ โซฟา ฯลฯ

จุดเด่นของเฟอร์นิเจอร์ Movable Furniture
- สามารถเลือกต้นแบบ แล้วก็คุณประโยชน์ใช้สอยได้ จากแบบอย่างที่มีอยู่จริง สามารถทดสอบการใช้แรงงานได้จริง
-ราคาของเครื่องเรือนจะแพงถูกกว่า
-เปลี่ยนที่ไปตามพื้นที่ต่างๆได้ตามความอยาก
-ลดปัญหาฝุ่นผง กลิ่น สำหรับการจัดตั้ง ด้วยเหตุว่าผลิตเสร็จจากโรงงานเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว

ข้อผิดพลาดของเฟอร์นิเจอร์ Movable Furniture
-อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีต้นแบบบ่อยๆเนื่องจากว่าผลิตทีละหลายชิ้น
-แบบอย่างและก็ขนาดจำกัดไม่สามารถที่จะเปลี่ยนแปลงให้เข้าพอดิบพอดีกับพื้นที่ได้ รวมทั้งเครื่องเรือน ที่มีความสูงมากมายๆจะมีปัญหา หัวข้อการสะสมตัวของฝุ่นละอองบนหลังตู้
-ผลิตเยอะๆๆเหตุเพราะเป็น ระบบอุตสาหกรรม ทำให้ขาดความ เป็นเอกเทศ

3.เฟอร์นิเจอร์ซึ่งสามารถถอดประกอบได้ (Knock down Furniture)
Knock down Furniture คือ เครื่องเรือนศูนย์รวมเอาจุดเด่นของเครื่องเรือนทั้งคู่ระบบแรกเข้าด้วยกัน โดยมี ลักษณะเป็นเสมือนเครื่องเรือนจัดตั้งกับที่ เวลาที่มีการผลิตที่เกือบ สำเร็จรูปจากโรงงาน ก็แค่เอามาจัดตั้งประกอยด้วยช่างผู้ที่มีความเชี่ยวชาญงานเพียงแต่ไม่กี่คน รวมทั้งใช้เวลาไม่นานนัก ทำให้ลดปัญหาเกี่ยวกับฝุ่นละอองไม้ รวมทั้งกลิ่นสีในหน่วยงานได้อย่างดีเยี่ยม

จุดเด่นของเครื่องเรือน Knock down Furniture
-ลดปัญหาด้านฝุ่นผงไม้ แล้วก็กลิ่นสีในหน่วยงานได้อย่างดีเยี่ยม เพราะเหตุว่าการสร้างที่เกือบสำเร็จรูปจากโรงงานแล้ว เพียงแค่เอามาจัดตั้งมีช่างที่มีความชำนาญ

ข้อผิดพลาดของเฟอร์นิเจอร์ Knock down Furniture
-การออกแบบ แล้วก็การตั้งเครื่องเพื่อเตรียมพร้อมผลิต ที่ยุ่งยาก และก็สลับซับซ้อน โดยเหตุนี้ ผู้สร้างเครื่องเรือนประเภทนี้ ก็เลยจำต้องทำผลิตเยอะๆ Mass Production เพื่อเฉลี่ยรายจ่ายสำหรับในการดีไซน์ รวมทั้งการเตรียม การสร้างให้ลดน้อยลงมาเยอะที่สุด
-แก่การใช้แรงงานต่ำลงมากยิ่งกว่าเฟอร์นิเจอร์ที่สร้างขึ้นมาจากไม้จริง หรือไม้อัด ด้วยเหตุว่าต้นแบบการสร้าง ของเครื่องเรือน Knock down ยังมีข้อกำหนด กระบวนการผลิต ออกจะยุ่งยาก แล้วก็เครื่องจักรสำหรับเพื่อการผลิตก็แพงสูงมากมาย


Create Date : 08 ตุลาคม 2562
Last Update : 8 ตุลาคม 2562 14:57:38 น. 0 comments
Counter : 142 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 5374813
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5374813's blog to your web]
space
space
space
space
space