space
space
space
<<
ตุลาคม 2562
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
space
space
2 ตุลาคม 2562
space
space
space

อีกมุมมองหนึ่ง ของการเข้าสู่ “วิถีไบค์เกอร์” ที่ดี

พวกเราบางทีก็อาจจะเคยทราบคำว่า “วิถีไบค์เกอร์” อยู่เป็นประจำซึ่งมันเป็นคำที่ฟังมองโก้ แม้กระนั้นหาคำอธิบายศัพท์ยากมากมาย ด้วยเหตุว่าการขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่ใช่เป็นเพียงแค่ไลฟ์สไตล์อย่างหนึ่ง ที่ดูแล้วมีความโก้เก๋ห์ดูดีหรือจะเป็นเพียงแค่ของเด็กเล่นของบรรดาวัยรุ่นที่จำต้องดำเนินชีวิตที่อิสรเสรี แต่ว่าเชื่อเถอะว่าการขึ้นควบเจ้าสองล้อนั้นมันเป็นมากกว่าไลฟ์สไตล์ มันมีอะไรที่มากกว่าของเด็กเล่นมากสักเท่าไรนัก วันนี้คณะทำงาน จะขอพาสหายๆมาดูอีกมุมมองหนึ่งกับ 15 สิ่งที่พวกเราจะได้ทำความเข้าใจจากการขับขี่รถจักรยานยนต์กัน

1.ต้องเป็นตัวอย่างที่ดี
ในสายตาของคนสามัญนั้น บางทีก็อาจจะดูเหล่าบรรดาไบค์เกอร์เป็นเสมือนพวกก่อกวน รอแต่ว่าจะแผดเสียงดังจากการขู่คำรามของท่อที่แม้กระนั้นล่ะคนนั้นได้ตกแต่งมากันอปิ้งที่จิตใจอยาก และก็การแสดงออกในบางโอกาสนั้นบางครั้งอาจจะไม่ค่อยชอบใจบรรดาเพื่อนร่วมทางของพวกเรานัก แม้กระนั้นในทางตรงกันข้ามถ้าเกิดมองดูจากสายตาของพวกเดียวกันบางทีก็อาจจะดูดี มองเท่ห์ แต่ว่าน่าเชื่อเลยว่าการเป็นตัวอย่างที่ดีในสายตาของคนธรรมดาทั่วไปนั้นง่ายยิ่งกว่าการเป็นบรรดาเหล่าก่อกวนทั้งหลายแหล่อย่างแน่แท้ ไบค์เกอร์

2.อย่าหยุดที่จะทำความเข้าใจ
ดูย้อนกลับมาสู่จุดเริ่มแรกการเล่าเรียนความชำนาญสำหรับเพื่อการขับรถนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็น การเล่าเรียนนั้นมีมากมายหลายอย่าง อย่าห้ามตนเองสำหรับในการทำความเข้าใจถึงความสามารถใหม่ๆรวมถึงเปิดใจให้กว้างกับรถมอเตอร์ไซค์ในแนวอื่นๆนอกจากที่ตัวเองเคยขับรถมา

3.ตกลงใจทึ้งรถยนต์ก่อนที่จะเกิดเหตุ
ในจังหวะรีบด่วนที่เหตุการณ์อยู่เหนือการควบคุม การดูแลรักษาชีวิตของตนนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นกว่าการห่วงรถยนต์คู่ใจ ขั้นต่ำๆรถยนต์ที่พังทลายบางครั้งอาจจะเพียงพอซ่อมได้ แม้กระนั้นชีวิตที่เสียไปไม่สามารถที่จะกู้คืนได้ การตัดสินใจในบางครั้งนั้นก็สามารถชี้ชะตาของตัวเองได้ บางเวลาการทิ้งรถยนต์ไปไม่ฝ่าฝืนที่จะยื้อมันบางครั้งก็อาจจะทำให่คุณหัวเราะมากยิ่งกว่าเสียน้ำตาก็เป็นได้

4.ล้มบางก็ได้
“สี่เท้ายังทราบพลาด ผู้มีปัญญายังทราบพลั้ง” ภาษิตนี้คำสุภาษิตนี้ราวกับจะเข้ากันดีกับหัวข้อที่เอ๋ยถึงอย่างดีเยี่ยม โดยธรรมชาติของบรรดาไบค์เกอร์นั้นการล้มหรือเกิดอุบัติเหตุนั้น นับว่าเป็นเรื่องบกพร่องที่จำต้องมาเล่าสู่กันฟังในวงเจรจา แต่ว่าเชื่อเถอะว่าการล้มหรืออุบัติเหตุตอนนั้นจะมีผลให้คุณได้ประสบการณ์ที่เหนือกว่า ได้ทำความเข้าใจถึงการหลีกเลี่ยงที่จะเกิดเหตุการณ์เดิมๆซ้ำสองอย่างแน่แท้

5.มีสติสัมปชัญญะก่อนขึ้นคร่อม
อย่างที่กล่าวไปก่อนหน้านี้ ขี่ล้มหรืออุบัติเหตุนั้นเป็นอีกหนึ่งการเรียนที่จะสั่งสมให้บรรดาไบค์เกอร์นั้นมีความแข็งแรง เมื่อก่อนอื่นเลยสิ่งกลุ่มนี้จะไม่เกิดขึ้นอย่างแน่แท้ถ้าพวกเรา “มีสติสัมปชัญญะ” ในทุกๆครั้งที่อยู่ข้างหลังแฮนด์จักรยานยนต์ นอกเหนือจากการลดของอุบัติเหตุแล้วการมีสติสัมปชัญญะก็จะมีผลให้พวกเรานั้นสามารถนำเอาสิ่งที่ศึกษามาช่วยกู้เหตุการณ์ที่กำลังฉุกเฉินได้อย่างดีเยี่ยม


Create Date : 02 ตุลาคม 2562
Last Update : 2 ตุลาคม 2562 18:51:41 น. 0 comments
Counter : 147 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 5374813
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5374813's blog to your web]
space
space
space
space
space