space
space
space
<<
กันยายน 2562
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
space
space
30 กันยายน 2562
space
space
space

การบำรุงรักษาระบบกล้องวงจรปิดในตอน "หน้าฝน"
หน้าฝนจะเริ่มราวๆพฤษภาคมถึงช่วงกลางเดือนเดือนตุลาคมเมื่อมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมเมืองไทย แล้วก็ร่องความกดดันอากาศต่ำพิงผ่านเมืองไทย ทำให้มีฝนชุกทั่วๆไป ร่องความกดดันอากาศต่ำนี้ธรรมดา จะพิงผ่านภาคใต้ในระยะต้นพ.ค. แล้วจึงเลื่อนขึ้นไปทางด้านเหนือเป็นลำดับ

เวลานี้หลายสถานที่อีกทั้งที่อยู่อาศัย ชุมชน สถานที่ราชการ ก็จัดตั้งระบบ กล้องวงจรปิด ไว้เพื่อให้เกิดความปลอดภัย สำรวจภาพที่บันทึก ในตอนนี้ไปสู่หน้าฝนก็เลยจะต้องมีการรักษาระบบ กล้องวงจรปิด เพื่อคุ้มครองปกป้องปัญหาที่ชอบเกิดขึ้นเป็นอย่างมากในฤดูฝน ยกตัวอย่างเช่น เครื่องบันทึกภาพเสีย กล้องถ่ายภาพไม่ติดหรือเครื่องบันทึกร้องไม่หยุด ฯลฯ ปัญหาต่างๆกลุ่มนี้จำนวนมากมีต้นเหตุที่เกิดจากปัจจัย ไฟดับ ไฟฉุดกระชาก ฟ้าผ่า ไฟเกิน คำเสนอแนะเกี่ยวกับการปกป้องคุ้มครองปัญหา โดยสามารถทำเป็นดังต่อไปนี้

1.การเลือกใช้งานกล้องถ่ายรูปหรือใช้กล่องหุ้มห่อกล้องถ่ายรูปที่ได้รับมาตรฐาน IP66 ช่วยคุ้มครองปกป้องกล้องวงจรปิดในฤดูฝนมาตรฐาน IP66
เป็นมาตรฐานการคุ้มครองวัสดุอุปกรณ์จากน้ำรวมทั้งฝุ่น ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ถึงประสิทธิภาพของ กล้องวงจรปิด มีความรู้ความสามารถสำหรับในการปกป้องน้ำแล้วก็ฝุ่นละอองได้ขนาดไหน

2.การตำหนิดตั้งระบบกล้องวงจรปิดที่ถูกทางและก็ตามมาตรฐาน
สำหรับในการเดินสายของระบบ กล้องวงจรปิด ควรใช้กรรมวิธีการเดินท่อร้อยสายและก็ใช้กล่องกันน้ำในรอบๆจุดแยก หรือรอยต่อของสายสัญญาณ เพื่อคุ้มครองปกป้องการท่วมขังของน้ำ

3.ควรจะจัดตั้งเครื่องสำรองไฟ (UPS) ที่มีระบบระเบียบคุ้มครองป้องกันไฟดึง สำหรับระบบกล้องวงจรปิด
จะช่วยลดการพังเสียหายของระบบ กล้องวงจรปิด จากไฟตก ไฟฉุดกระชากในฤดูฝนหรือมีฝนลำพองได้อย่างดีเยี่ยม

4.ควรจะจัดตั้งเครื่องไม้เครื่องมือคุ้มครองปกป้องฟ้าผ่าในระบบกล้องวงจรปิด
วัสดุอุปกรณ์คุ้มครองปกป้องสัญญาณไฟดึง ,ฟ้าผ่า (Surge Protector) สามารถคุ้มครองป้องกันการเสียหายของวัสดุอุปกรณ์ในระบบได้ในตอนหน้าฝน
Video Surge Protector คุ้มครองการเสียหายจากฟ้าผ่า ทางด้านสายสัญญาณภาพ สามารถต่อกับ BNC Connector ของ กล้องวงจรปิด และก็เครื่องบันทึกภาพได้โดยตรง
Power Surge Protector ปกป้องการเสียหายจากฟ้าผ่า ทางด้านสายไฟ
Data Surge Protector คุ้มครองป้องกันการเสียหายจากฟ้าผ่า ทางด้านสายสัญญาณข้อมูล ในกรณีที่เป็นกล้องถ่ายรูป IP Camera

5.การรักษาหรือชำระล้างพื้นฐาน
จะต้องเช็คว่ากล้องถ่ายภาพนั้นหน้าเลนส์สะอาดหรือมีฝุ่นมาเกาะไหมเนื่องจากว่าหากหน้าเลนส์เปรอะเปื้อนความแหลมคมชัดของกล้องถ่ายภาพก็จะน้อยลงซึ่งแนวทางแก้ไขจำเป็นต้องเช็ดหน้าเลนส์ให้สะอาด

6.การตรวจดูเครื่องบันทึกภาพรวมทั้งกล้องถ่ายภาพ
ควรจะสำรวจเครื่องบันทึกว่ามีการบันทึกหรือเปล่า โดยการดูภาพย้อนไป รวมทั้งภาพกล้องถ่ายภาพที่แสดงอยู่ว่าภาพติดครบทุกกล้องถ่ายภาพหรือเปล่า เพื่อเป็นการตรวจทานว่าระบบ กล้องวงจรปิด ดำเนินการธรรมดา

หน้าฝน จะต้องดูแลตรวจเช็คกล้องถ่ายรูปสำรวจกล่องพักสายตาตามจุดต่างๆที่อาจเกิดขึ้นจากน้ำฝนเข้า จะมีผลให้มีการช๊อตที่ทำให้วัสดุอุปกรณ์ระบบพังหรือเสียหาย จะต้องมีการรักษา บ่อย เพื่อไม่ให้กำเนิดความย่ำแย่ต่อเครื่องไม้เครื่องมือในระบบ กล้องวงจรปิด


Create Date : 30 กันยายน 2562
Last Update : 30 กันยายน 2562 22:15:33 น. 0 comments
Counter : 139 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 5374813
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5374813's blog to your web]
space
space
space
space
space