space
space
space
<<
กันยายน 2562
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
space
space
30 กันยายน 2562
space
space
space

คุณความเห็นเช่นไรกันบ้าง? กับคำว่า "Sextoy"
เอื้อนเอ่ยคำว่า “เซ็กส์ทอย” ขึ้นมา คนจำนวนไม่น้อยที่ได้ฟังอาจกำเนิดความรู้สึกไม่เหมือนกันไป ก็คำว่า “เซ็กส์” ในสังคมไทยพวกเรานั้น ใช่ว่าจะเป็นคำที่บอกกันได้คล่องแคล่วๆไม่กระดากปากดีเมื่อไร แต่ว่าผู้ใดกันแน่ที่รู้สึกระคายหูอาจจะจำเป็นต้องทนเอาหน่อย เพราะว่าขณะนี้คงจะได้ยินคำว่าเซ็กส์ทอยถี่ขี้นจากกระแสในโลกโซเชียล

ย้อนกลับไปเมื่อวันจันทร์ที่ 4 เดือนมิถุนายน 2018 รายการ “แนวนโยบาย by ราษฎร” ของช่องไทยพีบีเอสเสนอเรื่องการให้เซ็กส์ทอยถูกต้องตามกฎหมายไทยขึ้นมาอภิปราย รวมทั้งเปลี่ยนเป็นใจความสำคัญในสังคมออนไลน์ตามมา เมื่อมีทั้งยังคนที่เห็นด้วย และไม่เห็นด้วย ตอนนี้ข้อบังคับไทยยังเห็นว่าเซ็กส์ทอยเป็นของต้องห้ามซึ่งอยู่ในข่ายอนาจาร ผิดศีลธรรม แล้วก็ชักพาสังคมไปในทางที่ไม่ถูก ตลอดจนมีส่วนนำไปสู่อาชญากรรมทางเพศ โดยคนที่ถือครองหรือค้าขาย รวมถึงการโฆษณาค้าวัตถุลามกจกเปรตพวกนี้มีโทษติดคุกไม่เกินสามปี ปรับไม่เกินหกหมื่นบาท หรืออีกทั้งจำอีกทั้งปรับ

แล้วก็แน่ๆว่าไทยไม่ใช่ประเทศเดียวป้ายประกาศแบนเซ็กส์ทอยอย่างเอาจริงเอาจัง แต่ว่ายังมีประเทศอีกเยอะแยะรวมทั้งมัลดีฟส์, ซาอุดีอาระเบีย, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, เวียดนาม, ประเทศอินเดีย รวมทั้งมาเลเซีย ฯลฯ ในช่วงเวลาที่อีกหลายประเทศทั่วทั้งโลก เซ็กส์ทอยสามารถใช้และก็นำพาได้อย่างเสรี พูดได้ว่ามีร้านเซ็กส์ทอยโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ไม่ได้มีความแตกต่างจากร้านจำหน่ายหนังสือ หรือค๊อฟฟี่ช็อป ซึ่งผลของการสำรวจในสหรัฐอเมริกา เมื่อปี 2015 สตรีและก็เพศชาย 50% กล่าวว่า พวกเขาเคยใช้เซ็กส์ทอยทั้งยังแบบส่วนตัวแล้วก็แบบกับคู่รัก และก็รูปทรงนี้จะเพิ่มเป็น 70% ในกรุ๊ป LGBT

เซ็กส์ทอยsextoy พอใช้ได้ยินคำนี้แล้วบางบุคคลก็กำเนิดอาการแอนตี้หรือต้านอย่างมาก แต่ว่าตอนที่บางบุคคลที่ได้ยินอาจะขำๆหรือเฉยๆแต่ว่านักเขียนรู้สึกว่าเซ็กทอยนั้นไม่ใช่เกิดเรื่องที่ไม่ถูกแต่อย่างใด แต่มีความรู้สึกว่าว่าเซ็กทอยนั้นกลายเป็นเรื่องที่ดีซะมากยิ่งกว่ากว่า ต้นเหตุก็เพราะเหตุว่า เซ็กทอยนั้นช่วยปล่อยรวมทั้งลดอารมณ์ความตรึงเครียดทางเพศลงได้เป็นอย่างดี ซึ่งมองอย่างประเทษประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่เปิดเสรีในเรื่องเพศ เครื่องใช้ไม้สอยทางเพศ เซ็กทอย หลากหลายซึ่งทุกคนคงจะเข้าใจดีอยุ่แล้วในประเด็นนี้ แล้วก็ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีสถิติอาชญากรรมอยู่ต่ำมากมาย และก็เมื่อเทียบกับเมืองไทยแล้ว ปิดกัน ตัดขาดเรื่องเพศอย่างสิ้นเชิง

แล้วมองทุกวันนี้สิ ชิงทรัพย์เอ่ย ฆ่ากระทำชำเราเอ่ย พากเด็กเอ่ย สารพัดสารพันอย่าง ออกข่าวสารโทรทัศน์ปึงปังอยู่ทุกวี่ทุกวัน ทั้งยังยังปัญหาก็เอาผิดกับกลุ่มคนเหล่านี้ได้ไม่มากมายอย่างที่ควรจะ ด้วยเหตุนี้ นักเขียนก็เลยเห็นว่า เซ็กทอยนั้นไม่ใช้เรื่องที่ไม่ถูกแต่อย่างใด แต่เกิดเรื่องที่ดีด้วยซ้ำไป ในบางคราว ถ้าหากเมืองไทยเปิดเสรีในเรื่องกลุ่มนี้แล้ว สถิติผู้กระทำผิดกฎหมายมในประเทศไทยบางทีอาจน้อยลงบ้างก็ได้ แม้กระนั้นถึงจะอย่างไรก็ตาม ผู้คนจำนวนมากในประเทศไทยนั้นก็ค่อนข้างจะที่จะไม่รับในเรื่องเกี่ยวกับเพศหรือเซ็กทอยเป็นอย่างมากสักเท่าไหร่ซักเท่าไหร่นัก แม้กระนั้นก็ช่างเถิดหรอก คนเขียนมั่นใจว่าจะต้องค่อยๆเป็น ค่อยๆไป ในอีกไม่นาน เซ็กทอย เพศ ตุ๊กตายาง หนังโป้ หนังเอ็กซ์ น่าจะมีที่ถูกตามกฎหมายอยู่ในประเทศไทยบ้าง


Create Date : 30 กันยายน 2562
Last Update : 30 กันยายน 2562 21:58:30 น. 0 comments
Counter : 287 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 5374813
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5374813's blog to your web]
space
space
space
space
space