space
space
space
<<
กันยายน 2562
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
space
space
16 กันยายน 2562
space
space
space

กระบวนการเลือกเนื้อหมู เนื้อหมูส่วนไหน อร่อยที่สุด นุ่มที่สุด

กรรมวิธีเลือกเนื้อหมู เนื้อหมูส่วนไหน อร่อยที่สุด นุ่มที่สุด ส่วนไหนยอดเยี่ยม หลายๆคนเคยมีปัญหาอย่างนี้ ครั้งคราวพวกเราไปเลือกซื้อเนื้อหมูพวกเราก็ไม่เคยรู้แบบเดียวกันใช่มั้ย ว่าแต่ว่าละส่วนมันไม่เหมือนกันเช่นไร เพราะเหตุว่าเนื้อหมูแต่ละส่วนมีลักษณะต่างกัน

วันนี้บูตาขอนำเนื้อหาสาระเกี่ยวกับส่วนต่างๆของเนื้อหมูที่เป็นที่ชื่นชอบในตลาดบ้านพวกเรามาชี้แนะว่า แต่ละส่วนนั้นไม่เหมือนกันยังไง ซึ่งจะช่วยทำให้คุณผู้ชมสามารถเลือกเนื้อหมูให้เหมาะสมกับการนำไปประกอบอาหารได้อย่างแน่แท้ พร้อมแล้วไปมองกันเลย หมูอัดแท่ง

สันในหมู
ว่ากันว่าเป็นเนื้อส่วนที่ดีเยี่ยมที่สุดของเนื้อหมู เนื้อส่วนนี้ไม่มีมันแทรกแต่มีความอ่อนนุ่มสูงที่สุด ทำให้เนื้อส่วนนี้ราคาแพงสูง เหมาะสำหรับนำไปทำกับข้าวทุกหมวดหมู่โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หมูปิ้ง หมูย่าง หมูทอด และก็รวมถึงรายการอาหารที่ได้รับความนิยมของชาวไทยทั้งสิ้น

สันคอหมู
เนื้อหมูส่วนนี้เป็นเนื้อส่วนที่มีมันแทรกอยู่ตามเนื้อ ทำให้เนื้อส่วนนี้มีความหนึบ นุ่ม ออกจะเป็นที่นิยม สามารถนำไปทำครัวได้หลายชนิดได้แก่ คอหมูย่าง หมูปิ้ง สเต็กหมู ซึ่งไขมันที่แทรกจะมีผลให้เนื้อหมูหวานนุ่มขึ้นอีก

หมูสามชั้น
เนื้อส่วนนี้มีลักษณะตามชื่อเรียก ด้วยเหตุว่าจะมีเนื้อหมูแล้วก็มันหมูสลับกันเป็นชั้นๆด้วยที่มีชั้นไขมันจำนวนหลายชิ้นทำให้เนื้อส่วนนี้นุ่มชุ่มฉ่ำเวลานำไปทำกับข้าว แม้กระนั้นความนิ่มก็แลกเปลี่ยนมาด้วยจำนวนไขมันที่มากกว่าส่วนอื่นๆสามารถนำไปทำกับข้าวได้นานาประการแบบ

สันนอกหมู
เนื้อส่วนตอนกลางลำตัว มีมันอยู่รอบๆขอบ เป็นเนื้อส่วนที่มีมีความนิ่มในระดับหนึ่งแต่ว่าไม่ถึงกับเท่าไรนัก สำหรับผู้ที่ถูกใจสัมผัสของพื้นที่แน่นกว่าส่วนอื่นบางครั้งก็อาจจะถูกใจ ชอบนิยมนำไปประกอบอาหารที่อยากได้เนื้อหมูชิ้นใหญ่ๆตัวอย่างเช่น เนื้อหมูสเต็ก ฯลฯ

เนื้อบั้นท้ายหมู
เนื้อหมูส่วนที่อยู่ตอนบั้นท้าย เนื้อส่วนนี้ขาดความอ่อนนุ่มแล้วก็ออกจะเหนียว เหมาะสมกับการนำไปต้มหรือประกอบอาหารแบบ slow cook จะเหมาะสมกว่า ดังเช่น หมูนึ่งซีอิ๊ว หมูต้ม หรือนำไปทำเป็นองค์ประกอบของน้ำซุปจะมีผลให้มีความหวานเพิ่มขึ้น
และก็ยังมีเนื้อหมูชนิดต่างๆที่แบ่งย่อยตามการนำไปทำกับข้าวอีกหลากหลายประเภท อาธิดังเช่น กระดูกซี่โครงหมู กระดูกอ่อนหมู ฯลฯ
การให้แต้ม(ดาว)พินิจพิเคราะห์จากเบื้องต้นของไขมันแล้วก็เนื้อหมู ซึ่งมิได้เป็นตัวแสดงว่าเนื้อชิ้นไหนมีคุณภาพมากยิ่งกว่ากัน ด้วยเหตุว่าขึ้นกับการเลือกในไปทำอาหารนั้นเอง หากพวกเราสามารถเลือกเนื้อหมูที่สมควรได้ก็จะช่วยทำให้ปรับของกินมื้อนั้นของพวกเราอร่อยขึ้น
Create Date : 16 กันยายน 2562
Last Update : 16 กันยายน 2562 14:31:49 น. 0 comments
Counter : 142 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 5374813
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5374813's blog to your web]
space
space
space
space
space