space
space
space
<<
สิงหาคม 2562
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
space
space
23 สิงหาคม 2562
space
space
space

7 จุดบกพร่องใหญ่ ที่รังควานเครื่องปรับอากาศที่คุณใช้งาน อย่างคิดไม่ถึง

อุณหภูมิความร้อนที่มากขึ้นตลอดระยะเวลาทำให้จำต้องพบเจอกับอากาศร้อนที่มากขึ้นทั้งโลก รวมทั้งมีผลกระทบตามที่พักทำให้จะต้องพึ่งเครื่องปรับอากาศมากเพิ่มขึ้น และก็ถ้าเกิดมีระบบระเบียบที่มิได้รับการบำรุงรักษา อาจจะเป็นผลให้มีการแปดเปื้อนเชื้อจุลินทรีย์ที่เกิดอันตรายถ้าสูด โดยเหตุนั้น ลองมองจุดบกพร่อง 7 ประการที่รังควานเครื่องปรับอากาศให้แก่การใช้แรงงานสั้นลง โดยที่ใครหลายๆคนไม่รู้สึกตัว ขายแอร์ เชียงใหม่

 

1. มิได้เปลี่ยนแปลงหรือชำระล้างตัวกรอง

การใช้แรงงานเครื่องปรับอากาศอย่างแม่นยำ อย่างต่ำควรสลับตัวกรองในเครื่องปรับอากาศทุกๆ3 เดือน หรือเดือนละครั้งถ้าระบบของเครื่องปรับอากาศปฏิบัติงานอยู่เสมอเวลาการไม่เอาใจใส่ความเปรอะเปื้อนจุดนี้ อาจจะทำให้มีการไหลของอากาศที่ไม่ดีหรือส่งผลให้เกิดละอองน้ำระเหยแปลงเป็นน้ำแข็งได้ ตัวกรองเปรอะเปื้อน สามารถเพิ่มค่าใช้จ่าย 5% ถึง 15% ในใบเสร็จรับเงินเรียกเก็บเงินค่าไฟแล้วก็จะมีผลให้อายุการใช้งานของระบบสั้นลง และก็ถ้าเครื่องปรับอากาศสามารถชำแหละชิ้นส่วนเครื่องไม้เครื่องมือได้ จะต้องมีแผงซึ่งสามารถถอดออกได้บนตัวเครื่อง ซึ่งจะช่วยทำให้สามารถขัดถูแผ่นกรองได้โดยไม่จำเป็นจำต้องถอดเปลี่ยนแปลง

 

2. ไม่มีเครื่องควบคุมอุณหภูมิแบบตั้งโปรแกรมได้

ในบ้านที่เปิดเครื่องปรับอากาศเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน ถ้าเกิดใช้ เทอร์โมสตัท (เครื่องไม้เครื่องมือที่ควบคุมอุณหภูมิของระบบวิธีการทำความเย็นในเครื่องปรับอากาศเพื่อควบคุมอุณหภูมิ) จะสามารถช่วยประหยัดเงินค่าไฟฟ้าได้หลายร้อยบาท โดยเทอร์โมสตัทจะเพิ่มความร้อนอัตโนมัติในเวลาที่มิได้อยู่ด้านในห้อง เดี๋ยวนี้มีเทอร์โมสตัทแบบอัจฉริยะที่ควบคุมด้วยมือถือช่วยทำให้สบายมากยิ่งขึ้น

 

3. ตั้งค่าอุณหภูมิต่ำเหลือเกิน

มีการศึกษาค้นคว้าทำให้เห็นว่าร่างกายของมนุษย์สามารถปรับนิสัยให้กับอุณหภูมิที่ร้อนหรือเย็นได้อย่างเร็ว ข้างใน 1-2 อาทิตย์ เมื่อตรึกตรองแล้ว จะทุ่นค่าใช้จ่ายด้านกำลังไฟฟ้าได้ถึง 3% ในทุกองศาที่เพิ่มความร้อน ฉะนั้นผลตอบแทนด้านสภาพแวดล้อมที่อาจเกิดขึ้นเนื่องจากการใช้ไฟฟ้าน้อยลงของเครื่องปรับอากาศข้างในบ้าน ยิ่งคุ้มเยอะขึ้นเรื่อยๆเมื่อตั้งค่าเทอร์โมสตัทสูงเท่าที่สามารถตั้งค่าได้

 

4. มิได้ใช้ประโยชน์สุดกำลังจากพัดลม

พัดลมจำพวกใดก็ได้ หรือพัดลมเพดานสามารถช่วยทำให้อากาศระบายเย็นทั่วบ้านได้ เพียงแค่สำรวจให้มั่นใจว่าพัดลมเพดานกำลังหมุนทวนเข็มนาฬิกาในฤดูร้อน ซึ่งจะช่วยเพิ่มการไหลของอากาศ รวมทั้งช่วยลดลักษณะการทำงานของเครื่องปรับอากาศ

 

5. เทอร์โมสตัทหรือช่องที่มีไว้สำหรับระบายอากาศอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ดี

ถ้าแสงสว่างจากดวงตะวันหรือมีโคมใกล้ๆเครื่องควบคุมอุณหภูมิ อาจจะเป็นผลให้การอ่านค่าของเทอร์โมสตัทบกพร่องแล้วก็นำไปสู่การหมุนวนของอากาศแตกต่างจากปกติไปจากที่จะต้องเป็น ถึงแม้ห้องจะเย็นสบาย แต่ว่าอาจจะไม่รู้ว่าระบบเครื่องปรับอากาศกำลังดำเนินการบกพร่องเนื่องด้วยเทอร์โมสตัทตั้งอยู่ไม่ถูกตำแหน่ง หรือการปิดล้อมช่องที่มีไว้สำหรับระบายอากาศ มีเครื่องเรือนหรือผ้าม่านที่จำกัดการไหลเวียนของอากาศ ก็เป็นต้นเหตุให้เครื่องปรับอากาศกำลังดำเนินงานบกพร่องด้วยเหมือนกัน

 

6. ห้องเย็นที่เสียเปล่า

ถ้าเกิดช่องสำหรับระบายอากาศของเครื่องปรับอากาศเปิดทุกห้องในบ้าน อากาศจะเย็นสบาย แม้กระนั้นจะเป็นการเสียเปล่าแม้ห้องนั้นปลอดคนอยู่ ด้วยเหตุผลดังกล่าวควรจะดินไปบริเวณแล้วก็ปิดช่องสำหรับเพื่อระบายอากาศในห้องที่ไม่มีผู้คน นอกจากนั้นควรจะปิดประตูตู้ใส่เสื้อผ้าเพื่อมั่นใจว่าช่องว่างกลุ่มนี้มิได้กลืนอากาศเย็น

 

7. ไม่มีผ้าม่าน

แสงอาทิตย์ทำให้เป็นอันตรายต่อระบบสร้างความเย็นของเครื่องปรับอากาศ สามารถปรับแต่งโดยการปิดผ้าม่านหรือใช้ม่านเลื่อนเพื่อคุ้มครองรังสีรวมทั้งความร้อนจากพระอาทิตย์

 

มองเห็นกันแล้วว่า ข้อบกพร่องพวกนี้เป็น สิ่งที่ดูดเงินให้เสียเปล่าจากการบริโภคค่าไฟฟ้าของเครื่องปรับอากาศ และก็ยังส่งผลให้เครื่องปรับอากาศแก่การใช้แรงงานที่สั้นลง โดยเหตุนี้โปรดตรวจสอบจุดบกพร่องทั้งยัง 7 ประการรวมทั้งกระทำปรับแต่งทันทีทันใด จะช่วยทำให้ออมรายจ่ายแล้วก็ช่วยรักษาเครื่องปรับอากาศให้ดำเนินการเต็มสมรรถนะตลอดอายุการใช้แรงงาน
Create Date : 23 สิงหาคม 2562
Last Update : 23 สิงหาคม 2562 18:39:13 น. 0 comments
Counter : 191 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 5374813
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5374813's blog to your web]
space
space
space
space
space