space
space
space
<<
กรกฏาคม 2562
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
space
space
20 กรกฏาคม 2562
space
space
space

การ์ตูนบลีชเทวดามรณะ
เทวดามรณะ หรือ บลีช (ประเทศญี่ปุ่น: ブリーチ โรมาจิ: Burīchi ทับศัพท์: ในชื่ออังกฤษว่า Bleach) ได้ผลสำเร็จงานการ์ตูนประเทศญี่ปุ่นของระอุโบะ ไทเทะเผยแพร่ลงวารสารโชเน็นจัมป์รายสัปดาห์ในประเทศประเทศญี่ปุ่น ระหว่างส.ค.พุทธศักราช 2544 ถึงสิงหาคม พุทธศักราช 2559 ส่วนในประเทศไทยนั้นถูกพิมพ์ในวารสารบูม โดยมีสถานที่พิมพ์เนชั่น เอ็ดมองเทนเมนท์เป็นผู้ถือลิขสิทธิ์รวมทั้งจำหน่ายในแบบวีซีดีแล้วก็ดีวีดีโดยบริษัทโรส มีเดีย แอนด์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ บลีชเทพมรณะ

ระอุโรซากิ อิจิโกะ เด็กมัธยมศึกษาตอนปลายอายุ 15 ปีผู้มีความรู้ความสามารถแลเห็นวิญญาณ อิจิโกะได้เจอกับยมทูตหญิงชื่อ ลุกจิกิ ลูเคีย ในเวลาที่คุณกำลังตามล่าฮอลโลว์ตัวหนึ่งลูเคียได้พลาดให้กับฮอลโลว๋ตัวนั้น ลูเคียก็เลยได้ถ่ายโอนส่วนใดส่วนหนึ่งของแรงกดดันวิญญาณ (ประเทศญี่ปุ่น: Spirit Pressure โรมาจิ: 霊圧ทับศัพท์: Reiatsu) ของคุณไปให้อิจิโกะ เพื่ออิจิโกะปฏิบัติหน้าที่ยมทูตแทนระหว่างที่คุณพักฟื้นพลังอยู่ในโลกมนุษย์ โดยมีอุราฮาร่า คิสึเกะ เป็นผู้แนะนำการใช้ร่างเทียมรวมทั้งภายหลังจากเหตุนั้น ทาง "โซลโซไซตี้" (เมืองของวิญญาณรวมทั้งยมทูต) ได้ส่ง ระอุจิกิ เบียคุยะ (พี่เขยของลูเคีย) และก็อาบาราอิ เรนจิมาตาม ลูเคีชูลับไปยังโซลโซไซตี้ แม้กระนั้นอิจิโกะ นั้นได้เข้ามากีดกันก็เลยกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการเผชิญหน้ากันขึ้นในตอนแรก เรนจิแพ้ให้กับอิจิโกะ ต่อจากนั้นเบียคุยะได้กระทำการเข้าจู่โจม แม้กระนั้นด้วยความแตกต่างชั้นของประสบการณ์ เบียคุยะก็เลยสามารถเอาชนะอิจิโกะ พร้อมกับนำตัวลูเคีชูลับโซลโซไซตี้ได้เสร็จ (จบภาคโลกมนูยย์)

การแบ่งชายแดนระหว่างโลก
- โลก(แผ่นดินธรรมดา)
สถานที่ผู้มีกายหยาบคายแล้วก็ดำรงชีวิตธรรมดาของอิจิโกะ เป็นแผ่นดินบนโลกตามเดิมโดยถ้าเกิดเสียชีวิต ถ้าหากคลุ้มคลั่งหรือรังควานผู้คนกักรับประทานวิญญาณก็จะถูกยมทูตส่งไปยังเมืองนรกแต่ว่าถ้าเกิดปฏิบัติดีก็จะได้ไปโซลโซไซตี้

-เมืองนรก
ฮอลโลว์ที่ถูกทำลายด้วยกระบี่ฟันวิญญาณ กระบี่ฟันวิญญาณจะจ่ายบาปที่ทำไปในระหว่างเป็นฮอลโลว์ให้ แม้ก่อนตายเป็นคนดีก็ไปโซลโซลเชี่ยลลิตี้ถ้าเป็นคนไม่ดีจะถูกส่งไปยังแดนนรก ในเรื่องเทวดามรณะนี้ เหล่าวิญญาณที่ประพฤติชั่วขณะที่ยังมีชีวิตอยู่ เมื่อได้เปลี่ยนภาวะเป็นฮอลโลว์ แล้วก็ได้รับการจ่ายบาปจากยมทูตแล้ว ประตูเมืองนรกก็จะปรากฏและก็ดึงวิญญาณดวงนั้นๆลงสู่นรกในทันทีทันใด เพราะว่ากระบี่ฟันวิญญาณของยมทูตจะจ่ายบาปที่ทำระหว่างเป็นฮอลโลว์เพียงแค่นั้น โน่นเป็นบาปข้างหลังความตาย ตัวอย่างเช่น ฆ่าผู้ตายในเวลาที่เป็นฮอลโลว์ แต่ว่าบาประหว่างที่ยังมีชีวิตอยู่ต้องไปใช้ในเมืองนรก

- โซลโซไซตี้
เป็นเขตคราวหลังการถึงแก่กรรมยังยังไม่วินิจฉัยคอยการส่งไปกำเนิดใหม่หากทำผิดบางครั้งอาจจะโดนตัดสินไปแดนนรกได้ ปกติ มิติที่มีอนูวิญญาณเป็นหลักฐานไม่ว่าสิ่งปลูกสร้าง ต้นไม้ หิน หรือพื้นดิน ด้วยเหตุผลดังกล่าววิญญาณที่อยู่ในสถานที่ที่นี้ก็เลยอยู่ในภาวะของสิ่งมีชีวิตที่มีอนูวิญญาณเป็นหลักฐาน ละม้ายกับโลกที่มีอนุภาคต่างๆเป็นหลักฐานของมวลสารนั่นเอง วิญญาณก็เลยมีอวัยวะมีเลือดราวกับเดียวกับร่างกายของมนุษย์แตกต่างกันเพียงแต่อนุภาคพื้นฐานเพียงแค่นั้น
วิญญาณของคนดี จะถูกส่งไปที่โซล โซไซตี้ (อังกฤษ: Soul Society) ซึ่งคนโดยปกติเรียกว่า "สรวงสวรรค์" เป็นชุมชนของวิญญาณที่มีสภาพสังคมคล้ายกับญี่ปุ่นโบราณกาล โซล โซไซตี้ทำหน้าเป็นบ้านพักของวิญญาณก่อนจะไปกำเนิดเป็นมนุษย์ใหม่อีกที แบ่งเขตเป็น 2 เขตใหญ่เป็น ลูคอนไก (ประเทศญี่ปุ่น: 流魂街โรมาจิ: Rukongai ) ซึ่งมีเขตการปกครองทั้งสิ้น 320 เขต ซึ่งเป็นสถานที่อาศัยของวิญญาณระหกระเหินกับเซย์เรย์เทย์ (ประเทศญี่ปุ่น: 瀞霊廷 โรมาจิ: Seireitei )ที่อยู่ตรงกลางของโลกโซลโซไซตี้ ซึ่งเป็นที่อาศัยของเหล่ายมทูตและก็เชื้อสายเจ้าขุนมูลนายในโซล โซไซตี้ พวกที่ไม่ใช่ยมทูตแต่ว่าทำบุกเข้ามาในเขตของเซย์เรย์เทย์โดยมิได้รับอนุญาตจะถูกเรียกว่า "เรียวกะ" หรือผู้บุกรุกนั้นเองซึ่งแม้ทาง 13 หน่วยคุ้มครองสามารถกักคุมไว้ได้ เรียวกะจะถูกนำไปพิพากษ์โทษสถานหนักหรือค่อยตามความผิดพลาดที่ได้ก่อไว้กับทางเซย์เรย์เทย์

- องค์การอนามัยโลกเอโกมุนโด้
ฮอลโลว์ที่หนีมายังโลกทะเลทรายอันว่างไม่ที่มีเพียงแต่ยอดของต้นไม้ผลิออกออกมาแค่นั้น พวกฮอลโลว์จะถูกไล่ลงไปอาศัยที่ใต้ดิน ส่วนพวกอารันคาร์จะครอบครองโลกเบื้องบนรวมทั้งดูแลเหล่าฮอลโลว์ระดับล่าง นอกเหนือจากนั้นแล้วพวกอารันคาร์ยังถูกดูแลโดยเอสปาด้า

- เซ็นไกมง
ประตูผ่านมิติไปยังโซลโซไซตี้ ผ่านได้เฉพาะยมทูตเพียงแค่นั้น ด้วยเหตุว่าโซลโซไซตี้เป็นโลกที่อณูวิญญาณมนุษย์ก็เลยไม่อาจจะผ่านไปได้ ที่พวกอิจิโกะไปช่วยลูเคียที่โซลโซไซตี้ได้ไพเราะเพราะพริ้งอุราฮาร่าจัดตั้งเครื่องเปลี่ยนแปลงประจุวิญญาณไว้ที่ประตูผ่านโลก


Create Date : 20 กรกฎาคม 2562
Last Update : 20 กรกฎาคม 2562 15:33:06 น. 0 comments
Counter : 98 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 5374813
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5374813's blog to your web]
space
space
space
space
space