space
space
space
<<
กรกฏาคม 2562
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
space
space
18 กรกฏาคม 2562
space
space
space

เลขเด็ด “หลวงพ่อทันใจ”


หวยแม่นๆ เลขเด็ด เลขดัง ศาลศักดิ์สิทธิ์ ที่เซียนลอตเตอรี่พากันแห่ขอเลขเด็ดทุกงวด

นับว่าเป็นเรื่องปกติที่เซียนสลากกินแบ่งหรือคอลอตเตอรี่จำนวนมาก จำเป็นที่จะต้องเพียรพยายามค้นหาสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ เพื่อจะขอเลขเด็ดเลขดังในแต่ละงวด 

แต่ว่าหลายสถานที่ภายในประเทศไทย ที่ดูเหมือนกับว่าจะเป็นที่นิยมจากคอลอตเตอรี่ ตราบจนกระทั่งทำให้คอสลากกินแบ่งล้วนแต่พากันติดตาม รวมทั้งทดลองเดินทางไปค้นหาเลขเด็ดกันแบบนานาประการสถานที่ เนื่องจากว่าพวกเขาไม่ทราบว่าจะมีที่ใดบ้าง ที่จะสามารถให้ลาภจริงๆกับพวกเขาได้ 

ซึ่งในวันนี้พวกเราขอยกตัวอย่าง 3 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่เซียนหัวต่างพากันเดินทางไปขอเลขเด็ดกันทุกงวด เนื่องจากมีคนถูกรางวัลจริงจากเลขเด็ดที่ได้ส่วนจะมีที่ใดบ้างนั้น พวกเราไปดูกันเลย

ศาลเจ้าบิดายี่กอฮง

สำหรับศาลเจ้าบิดายี่กอฮง เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คอสลากกินแบ่งจำนวนมากชอบไม่พลาด และก็พากันเดินทางไปยังสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่นี้ แม้กระทั่งอยู่บนที่อาคารสูงเสียดฟ้า แต่ว่าคอสลากกินแบ่งก็ไม่ลดละที่จะเดินทางไป และก็สำหรับอาคารสูงเสียดฟ้าอันเป็นสถานที่ของศาลเจ้าบิดายี่กอฮง เป็น โรงพักพลับพลาไชย ข้างในจังหวัดกรุงเทพ โดยนามเดิมของสถานที่ที่นี้เป็น นายเตี่ยง แซ่แต่ว่า

ศาลแม่นาคพระโขนง วัดมหาบุศย์


ด้วยปริมาณพื้นที่นานัปการพื้นที่ ที่ถูกเล่าขานว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ สามารถขอลอตเตอรี่หรือเลขเด็ดได้อย่างสาแก่ใจ อีกหนึ่งพื้นที่ที่เป็นที่รู้จักอย่างยิ่งในประเด็นนี้ น่าจะไม่พ้นไปจาก วัดมหาบุศย์ หรือ วัดแม่นาค พระโขนง ซึ่งนับได้ว่าเป็นสถานที่ที่ถูกเอ๋ยถึงแบบลำดับหนึ่งของประเทศ เพราะว่ามีคอสลากกินแบ่งหลายชิ้นเลย ที่ได้เดินทางมาขอเลขเด็ดตรงนี้รวมทั้งถูกเบอร์ได้ท้ายที่สุด

ศาลเจ้าแม่ตะเคียนทอง

สำหรับชาวไทยโบราณ ชอบมีความเชื่อเรื่องของต้นไม้ใหญ่ เป็นต้นว่า ต้นตะเคียนทอง รวมทั้งเมื่อมีคนให้ความเชื่อก็เลยไม่แปลกที่คอลอตเตอรี่ชอบเล็งแล้วก็เพ่ง 

เพื่อขอโชคลาภจากต้นไม้ใหญ่ท้ายที่สุด โดยอีกหนึ่งพื้นที่ที่ถูกเอ่ยถึงมากมายก่ายกอง เพราะเหตุว่ามีเซียนลอตเตอรี่พากันเดินทางมาขอเลขเด็ด โน่นก็เป็น ศาลเจ้าแม่ตะเคียนทอง 

ซึ่งเป็นหลักที่ข้างในจังหวัดขอนแก่น มีต้นตะเคียนที่โบราณอายุกว่า 100 ปีเลยหนอย่างยิ่งจริงๆ

ศาลเจ้าบิดาเสือ

เสาชิงช้า เป็นศาลที่ดั้งเดิมแล้วก็โด่งดังเยอะที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย ตอนแรกตั้งอยู่ถนนหนทางบำรุงเมือง ภายหลังจากการนั้นมีการขยายถนนหนทางในยุครัชกาลที่ 5 ก็เลยทำให้ควรมีการย้ายศาลเจ้าบิดาเสือมาไว้ ณ รอบๆ ถนนหนทาง ตะท้องนาว จนกระทั่งปัจจุบันนี้ ซึ่งเดี๋ยวนี้ศาลเจ้าบิดาเสือแก่มากยิ่งกว่า 100 ปี รวมทั้งได้รับการเลือกเฟ้นให้เป็นโบราณสถาน ซึ่งอยู่สำหรับเพื่อการควบคุมดูแลของกระทรวงมหาดไทย ลักษณะตึกสร้างตามแบบอย่างศาลเจ้าที่นิยมทางภาคใต้ของจีน 

องค์ประธานของศาลเจ้าบิดาเสือ เป็น ตั๋วเหล่าเอี้ยหรือเจ้าพ่อใหญ่ เทวดาตั่วเหล่าเอี๊ย หรือองค์เทวดาเฮี่ยงเทียนเสี่ยงตี่ เป็นที่ชื่นชอบของมนุษย์ เหล่าบรรดาเซียนสลากกินแบ่งต่างๆพาไปบูชาขอพรกันอย่างแออัดในวันตรุษจีน เพื่อขอลอตเตอรี่ ขอเลขเด็ด ให้มีโชคมีชัยตลอดทั้งปี ณ ศาลเจ้าบิดาเสือรวมทั้งยังมี เจ้าพ่อเสือซึ่งคนจีนนับว่าเป็นเทวดาศักดิ์สิทธิ์ ที่รอป้องกันปกครองและก็ปราบศัตรู

ศาลศักดิ์สิทธิ์ที่พวกเราได้เอ๋ยถึง เป็นแค่เพียงส่วนใดส่วนหนึ่งของพื้นที่ หรือ สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ที่คอลอตเตอรี่จำนวนมากต่างก็พากัน เดินทางไปขอลอตเตอรี่หรือขอเลขเด็ดกันจำนวนไม่ใช่น้อย 

ยิ่งกว่านั้น ยังคงมีสถานที่ขอสลากกินแบ่งอีกเยอะแยะ ภายในประเทศไทย ที่ชาวไทยยังคงมีความคิดกันว่า สามารถให้เลขเด็ดหรือให้ลาภลาภได้แม่นจริงๆ

ถือได้ว่าด้านในพื้นที่ของเมืองไทยนั้น มีพื้นที่ในลักษณะนี้มหาศาล กระทั่งเป็นที่เอ่ยถึงอย่างยิ่งอย่างยิ่งจริงๆ คอลอตเตอรี่ที่พอใจ พอใจ ในเลขดัง เลขเด็ด ก็อย่าลืมติดตามกันได้ครับ


Create Date : 18 กรกฎาคม 2562
Last Update : 21 กรกฎาคม 2562 23:13:25 น. 0 comments
Counter : 96 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 5374813
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5374813's blog to your web]
space
space
space
space
space