space
space
space
<<
กรกฏาคม 2562
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
space
space
13 กรกฏาคม 2562
space
space
space

5 เหตุผล เพราะอะไร "วันพีช"ถึงเป็นการ์ตูนที่ยอดเยี่ยมในโลก
คำบอกเล่าติดหูที่ว่า "ฉันจะเป็นราชาโจรสลัดให้ได้เลย" ของหนุ่มผู้มีความต้องการที่ชื่อว่า "ลูฟี่" จากหนังสือการ์ตูนประเทศญี่ปุ่นเรื่องราวของโจรสลัดที่ออกตามหา "วันพีช" โดยคนที่ได้มาถือครองจะได้เป็นแรงวที่โจรสลัด จนกระทั่งเอามาสู่การปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงเป็น อะนิเมะ กว่า 800 ตอน จากความสามารถของคุณครูเออิชิโร โอะดะ ตลอดระยะเวลากว่า 20 ปี ที่การ์ตูน One Piece ยังคงชนะใจคนอีกหลายคน ทั้งยังเด็กรวมทั้งคนแก่ เป็นการ์ตูนที่เติบโตมากับคนอีกจำนวนไม่น้อย จนถึงไม่มีผู้ใดกล้าไม่ยอมรับได้ว่าการ์ตูนประเด็นนี้เกิดเรื่องที่เหมาะสมที่สุดในโลก ด้วยเหตุผลที่ว่ามีเรื่องมีราวราวที่เข้มข้น ลึกซึ้ง มิตรภาพและก็เหตุผลอะไรอีกเยอะแยะ พวกเรามาดูกันเลยดีกว่าว่าเพราะเหตุไรการ์ตูนหัวข้อนี้เพราะเหตุไรก็เลยอยู่ในใจของหลายท่าน

1. ความลี้ลับของ 100 ปีที่ความไม่มีตัวตน...
อีกหนึ่งข้อความสำคัญที่ผู้ที่ถูกใจมองการ์ตูนวันพีชจะสนใจอย่างมากมาย กับการตามหาอดีตกาลของ 100 ปีที่ความไม่มีตัวตน ที่รัฐบาลโลกมานะจะปกปิดมันไว้เนื่องจากว่าเนื่องจากว่ากลัวจะเสียอำนาจแล้วก็ล่มสลายไป โดยความลับเหลล่านั้นถูกส่งต่อโดยคนภายในเครือญาติวัวสึกิร่วมมือกับพวก D กับหน้าจอยบอย ที่ส่งต่อใจความโดยการแกะสลักไว้ที่หินยักษ์ทรงลูกบาศก์ขนาดใหญ่ ที่ชื่อว่า ""โพเนกลีฟ"" ซึ่งเป็นภาษาที่ไม่มีผู้ใดสามารถอ่านมันได้ แต่ว่ายังมี ""นิโค โรบิน"" ผู้รอดพ้นจากความตายเพียงผู้เดียวจากเกาะโอฮาร่าที่ถูกรัฐบาลโลกทำลาย คุณสามารถอ่านเนื้อความได้ทั้งสิ้น...


2. ฉากเรียกน้ำตา ซีนดราม่าอารมณ์เพีย
""วันพีช"" เป็นการ์ตูนที่มีดราม่ายิ่โลภว่าละครเสียอีก กว่า 800 ในช่วงเวลาที่สร้างฉากติดใจไว้เยอะแยะ นับว่าเป็นอีกข้อดีของการ์ตูนประเด็นนี้ที่ทำให้ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยรู้สึกถูกใจรวมทั้งรักมัน กับการเขียบบท การถ่ายทอดอารมณ์ของตัวการ์ตูน รวมทั้งการไปสุดทางของทุกๆอารมณ์ เวลาจะสนุกสนานก็สนุกสนานสุดๆเพียงพอถึงฉากเรียกน้ำตาก็ไปได้จนกระทั่งสุดทางเช่นเดียวกัน ดังเช่น ฉากที่แชงคูสช่วยลูฟี่ไว้จากเจ้าสมุทรกระทั่งตนเองจำเป็นต้องเสียแขนไปหนึ่งข้าง ฉากที่เผาเรือโกอิ้งแมรี่เนื่องจากว่ามันหมดอายุไขแล้ว รวมทั้งฉากที่ตอ้งสูยเสียพี่ชายอย่างเอส หมัดไฟ แต่ละฉากสร้างการสั่นไหวทางด้านอารมณ์ไว้มาก และก็รวมทั้งฉากต่อสู้ก็บุบกันสุดสนุก เป็นการ์ตูนที่มีความมากมายหลากหลายของอารมณ์มากมายก่ายกอง...

3. ความไม่เหมือนของภูมิศาสตร์ที่โลก One Piece
เนื่องจากว่าการ์ตูนวันพีช เกิดเรื่องราวของโจรสลัดแล้วก็นาวิกโยธิน แน่ๆว่าโลกของวันพีช ก็เลยเกี่ยวเนื่องกับสมุทรและก็เกาะต่างๆเป็นส่วนมาก ในเรื่องจะแบ่งสมุทรออกเป็น 4 เส้นใหญ่ๆร่วมกัน เป็น นอร์ทบลู อีสท์บลู เวสท์บลู แล้วก็เซาธ์บลู แต่ละสมุทรจะมีความเกี่ยวพันกับนักแสดงทั้งยัง นอกจากนั้นยังมีภูมิศาสตร์ที่ยังไม่มีการศึกษาและทำการค้นพบอย่าง ออลบูล ทะเลหน้าในตำนานที่เป็นศูนย์รวมของสมุทรอีกทั้ง 4 สาย ที่มีปลาทุกเชื้อสายอาศัยอยู่ เป็นเช่นความฝันสูงสุดของซันจิ...

4. ความมากมายของผู้แสดง
ต้นเหตุที่ทำให้ผู้แสดงของการ์ตูนประเด็นนี้มีอีกทั้งไม่เหมือนกัน ความมากมายหลากหลาย และก็พรสวรรค์ๆมาจาก ""ผลไม้ปีศาจร้าย"" เป็นสิ่งที่พระผู้เป็นเจ้าเป็นคนสร้างหรือเป็นร่างแปลงของซาตานที่ทะเลที่โดนพระผู้เป็นเจ้าขับไสหรือสาปให้มาอยู่ในรูปร่างผลไม้ ทำให้คนที่รับประทานก็เลยมีพลังพิเศษตามไปด้วย โดยที่พลังต่างๆจะแปลกแล้วก็แตกต่างออกไป 1 ผลไม้ซาตาน ต่อ 1 ความรู้ความเข้าใจที่ไม่ซ้ำกัน แต่ว่าก็มีข้อเสียที่ว่าคนที่รับประทานมันเข้าไปจะไม่อาจจะว่ายสมุทรได้ชั่วชีวิต อย่างลูฟี่ ดารานำชายของพวกเราก็ยอดเยี่ยมในคนที่รับประทานผลไม้ปีสาจเข้าไป ชื่อว่าผล โกมุ โกมุ ได้ผลยาง สามารถยืดขยายส่วนต่างๆของร่างกายได้แม้กระนั้นเมื่อยืดจำเป็นต้องหดกลับดังเดิม แม้กระนั้นก็มิได้มีความหมายว่าคนที่ไม่รับประทานผลไม้ภูติผีจะมิได้มีความรู้และความเข้าใจเสมอ ด้วยเหตุว่าอย่าง ""แชงคูส"" จำนวนหนึ่งในสี่จะพรรดิ ที่มีพลังฮาคิร้ายแรง โดยไม่ต้องพึ่งพลังจากผลไม้ภูติผีเลย...

5. เต็มเปี่ยมไปด้วยการเดินทาง
ด้วยความฝันของหัวหน้าทีมหมวกฟาง ""ลูฟี่"" ที่จะจำต้องออกตามหาโภคทรัพย์""วันพีช"" ให้ได้ ก็เลยทำให้เรื่องราวเต็มไปด้วยการเดินทางรวมทั้งการเสี่ยงภัยไปในเกาะต่างๆและก็สถานที่ต่างๆที่แปลกและไม่คาดหวังว่าจะมี อย่าง เกาะที่ฟ้าที่จำต้องอาศัยสายน้ำน็อคอัพสตรีมเพื่อพาขึ้นไป แล้วก็เกาะนางเงือกที่จำเป็นต้องดำลงไปใต้สมุทร ซึ่งในทุกๆสถานที่ก็จะมีเรื่องมีราวราวให้น่าจำ รวมทั้งการต่อสู้สุดมันของนักแสดง ทำให้ได้เจอกับเผ่าพันธ์แปลกๆเยอะมากได้แก่ มนุษย์นางเงือก ชาวฟ้า คนยักษ์ คนแคระแกร็น ไซบอร์ เผ่าไม่งค์ เผ่าแขนยาว เผ่าขายาว เผ่าคอยาว แล้วก็เชื้อสายผสม


Create Date : 13 กรกฎาคม 2562
Last Update : 13 กรกฎาคม 2562 22:58:59 น. 0 comments
Counter : 170 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 5374813
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5374813's blog to your web]
space
space
space
space
space