space
space
space
<<
กรกฏาคม 2562
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
space
space
11 กรกฏาคม 2562
space
space
space

จักรยานยนต์ สบายแล้วก็ดีมากยิ่งกว่ารถยนต์ยังไง 

รถมอเตอร์ไซค์ มอเตอร์ไซค์มือสอง กับรถยนต์มีส่วนที่ดีและส่วนที่เสียแตกต่างกันไป ไม่ใช่ว่ารถยนต์ไม่ดี แต่ว่าผู้ที่อยากได้ต้องการจะได้ จักรยานยนต์ สักคัน ย่อมพบปริศนา ดังเช่น ซื้อรถยนต์ดีมากกว่าไหมเพิ่มเติมอีกน้อยมาก ไม่ต้องผึ่งแดดตากฝน ไม่เป็นอันตรายกว่า เหล็กห่อหุ้มเนื้อดียิ่งกว่าเนื้อห่อหุ้มเหล็กนะ ซึ่งเหล่าปัญหานี้อาจเคยทราบกันทุกคน แม้กระนั้นทุกคนก็ย่อมรู้ว่ารถยนต์นั้นก็เป็นยานพาหนะที่สบาย คุ้มแดดคุ้มฝน ร้อนมากแค่ไหนก็มีเครื่องปรับอากาศให้เป่าหน้าเล่นๆอยู่บนรถยนต์ไม่ต้องกลัวว่าในรูจมูกจะมีฝุ่นผงจากมลภาวะ แถมยังมีพื้นที่เก็บของมากไม่น้อยเลยทีเดียวเยอะมากอีกต่างหาก

ส่วน รถจักรยานยนต์ ก็ให้ความสบายสบายแบบเดียวกันแต่ว่าผิดแผกแตกต่างตรงที่ รถมอเตอร์ไซค์ สามารถสิกข์แซก แทรกไปตามช่องว่างของรถยนต์ เฉือนซ้ายหนขวาหน ซึ่งคงจะคือเรื่องปกติที่พวกเรามองเห็นกันวันแล้ววันเล่าจนชิน แต่ว่าทราบไหมว่าในเวลาตอนพีคที่แสนจะรถติดของคนประเทศไทยนั้นชอบเป็นตอนตอนเช้ารวมทั้งตอนเวลาเย็น ซึ่งถ้าหากเป็นเหตุผลกลุ่มนี้การขี่ รถมอเตอร์ไซค์ ยังไงก็ตามกว่าขับขี่รถยนต์อยู่แล้วล่ะ ด้วยเหตุว่าทั้งยังไวกว่า เร็วกว่า สบายกว่า แถมยังสแกนนิ้วเข้างานทัน โดยไม่โดนหักเงินอีกต่างหากพวกเราไปดูกันเลยดีกว่าว่า เหตุผลของผู้ที่ถูกใจขี่ รถจักรยานยนต์ มากยิ่งกว่าขับขี่รถยนต์ มีอะไรบ้าง

1. ไม่ต้องรำคาญเรื่องรถติด
โดยยิ่งไปกว่านั้นรุ่งอรุณและก็ช่วงเย็น เรื่องรถติดพวกเราจะเจอะกันปกติวันแล้ววันเล่าสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องออกไปดำเนินการเช้าตรู่ๆซึ่ง รถจักรยานยนต์ สามารถวิ่งแทรก ซิกข์แซก แปลงเลนโน่นมาเลนนี้ได้อย่างสบายแถมถึงที่หมายได้ไวกว่าอีกด้วย ประเด็นนี้ถึงกับทำให้ผู้ที่ขับขี่รถยนต์อิจฉาริษยาไปตามๆกัน
2. สุขใจเรื่องวนหาที่หยุด
ไม่ว่าจะพบสถานที่ที่ยัดเยียดหรือแออัดเท่าใด รถจักรยานยนต์ ก็ไม่เคยกังวลอยู่แล้ว ทดลองเทียบมองสิว่า ที่จอดรถยนต์ที่ราว 200 คัน แต่ว่าจำต้องวนไปเรื่อยแล้วไม่รู้จักว่าจะพอดีหยุดเมื่อไร ต่ำหรับ จักรยานยนต์คันก็เล็ก ไม่ใหญ่เท่ารถยนต์จะแทรกหยุดที่ไหนก็ได้โดยไม่ต้องหยุดซ้อนคันเพื่อเข็นให้เสียเวล่ำเวลา ทันทั้งยังเวลาทันอีกทั้งธุระอีกต่างหาก
3. ไม่ยุ่งยากต่อการดูแล
ขั้นต่ำก็มีเพียงแค่ 2 ล้อแล้วก็เครื่องจักรหรือวัสดุอุปกรณ์บางสิ่งบางอย่างมันก็ถูกวางอยู่ในตำแหน่งที่พวกเราสามารถเห็นหรือปรับแก้ได้เองแบบง่ายๆถ้าเกิดพวกเราพอเพียงมีความสามารถก็ยิ่งสบายเชียวล่ะ
4. มัธยัสถ์กว่ามากมาย
ไม่ว่าจะเป็นค่าที่จอดรถ หรือค่าน้ำประปามัน แถมไม่ต้องมานั่งจ่ายค่าผ่านทางด่วน เนื่องจาก จักรยานยนต์สามารถที่แทรกหรือสิกข์แซกได้ มันก็อาจถึงเป้าหมายเท่าๆกับรถยนต์ ไม่เยอะแค่ไหน
5. เป็นเจ้าของได้ง่ายยิ่งกว่า
ลองนึกดูสิว่ากว่าจะถอยรถยนต์คันหนึ่งมันยากขนาดไหน ทั้งยังต้องหาเงินมาวางดาวน์ หรือไม่ก็หากู้หนี้สินยืนสิน หาสินเชื่อเพื่อมาสนองตอบความสบายของตนเอง แต่ว่า รถจักรยานยนต์ เพียงแค่มีเงิน 2-3 หมื่น ก็สามารถเป็นเจ้าของได้อย่างง่ายๆ

ที่จริงแล้ว ไม่ว่าใครจะเลือกขี่ รถมอเตอร์ไซค์ หรือขับขี่รถยนต์ก็ตาม ของกลุ่มนี้ขึ้นกับสิ่งที่ต้องการของแต่ละบุคคลว่ารักสำหรับเพื่อการขี่ รถจักรยานยนต์ หรือรักสำหรับในการขับขี่รถยนต์มากยิ่งกว่ากัน แต่ว่าถึงอย่างไรก็แล้วแต่ไม่ว่าจะขับหรือจะขี่ก็จะต้องขับรถอย่างรอบคอบ อยู่ในความไม่ประมาท แล้วก็ทำตามกฎจราจรที่เขาระบุกันด้วยก็พอแล้วล่ะ


Create Date : 11 กรกฎาคม 2562
Last Update : 11 กรกฎาคม 2562 16:13:43 น. 0 comments
Counter : 117 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 5374813
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5374813's blog to your web]
space
space
space
space
space