space
space
space
<<
กรกฏาคม 2562
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
space
space
9 กรกฏาคม 2562
space
space
space

เปิดตัวใหญ่ แบรนด์ ท่าช้าง ขนมครกประเทศสิงคโปร์ ฮาลาล


คุณใบพัด หรือ อธิษฐ์เพชร นิพิษฐาดี ผู้ครอบครองแบรนด์ ท่าช้าง ขนมครกประเทศสิงคโปร์ ที่บรรลุเป้าหมายในธุรกิจด้วยการเริ่มต้นจากจุดเล็กๆแล้วขยายตลอดจนกระทั่งแปลงเป็นธุรกิจที่เติบโตในลักษณะของแฟรนไชส์และก็ขยายตลาดไปที่ประเทศอื่นๆ เตาขนมครกสิงคโปร์

“คุณใบพัด” มีความชื่นขอบของกินไทยรวมทั้งขนมไทยโบราณ ซึ่งเมื่อทีละครเรื่องบุพเพสันนิวาสกำลังมีชื่อเสียงเวลานี้ รวมทั้งมีตอนเวลาที่พูดถึงการปรุงอาหารคาวหวานของไทย รวมทั้งในขณะนั้นเทรนด์กระบวนการทำของหวานกำลังเดินทางมาแรงรวมทั้งรู้สึกว่าตัวเขาเองก็ทำเป็นเหมือนกัน จากแนวความคิดนี้ก็เลยกำเนิดแรงจูงใจที่จะทำของหวานอะไรสักอย่าง และก็ตัวเขาเองก็มีเตาขนมครกอยู่แล้วก็เลยทดลองทำขนมครกใบเตยสูตรของญาติผู้ใหญ่ท่านหนึ่ง โดยช่วงแรกนั้นยังมิได้ทำขาย แม้กระนั้นด้วยความชื่นชอบเมื่อทดลองทำให้สหายๆทานก็ได้รับการตอบกลับที่ดีรวมทั้งชี้แนะให้เขาทดลองทำขาย ก็เลยเป็นสาเหตุของกระบวนการทำธุรกิจขนมครกใบเตยในต้นแบบของคุณใบพัดเอง

“สูตรขนมครกจะมีเอกลักษณ์ในต้นแบบของใบพัดเอง เป็น จำเป็นที่จะต้องไม่ซ้ำใคร แล้วก็จำเป็นต้องไม่เสมือนในตลาด ผมอยากได้ปรับปรุงขนมไทยโบราณที่เห็นตามข้างทางให้สามารถดังไกลไปยังตลาดโลก แล้วก็ได้รับการยินยอมรับจากคนทั่วทั้งโลกให้ได้”

เมื่อสิ่งที่ต้องการให้ขนมครกของไทยเปลี่ยนเป็นรู้จัก และก็อยากสร้างความไม่เหมือน “คุณใบพัด” ก็เลยได้เล่าเรียนเทรนด์โลกในตอนนี้ว่าเป็นยังไง ท้ายที่สุดก็เลยรู้ดีว่าเทรนด์สุขภาพกำลังเดินทางมาแรง ก็เลยมีแนวความคิดที่จะทำของหวานเพื่อสุขภาพ ก็เลยเริ่มจากการเชิญผู้รู้และเชี่ยวชาญเกี่ยวกับการโภชนาการมาเสวนาบอกถึงความอยากได้ที่จะทำของหวานเพื่อสุขภาพ กับเชฟไม่ชลินสตาร์จนถึงท้ายที่สุด ก็เลยได้คิดค้นปรับปรุงแป้งทำของหวานเพื่อสุขภาพในลักษณะของ “วีแกน” ซึ่งกรรมวิธีการผลิตแป้งประเภทนี้ยากมากมาย เหตุเพราะขนมไทยโบราณจำนวนมากจะมีส่วนผสม ไม่ว่าจะเป็น ไข่ น้ำกะทิ น้ำตาล ด้วยเหตุผลดังกล่าว วิธีการทำขนมครกใบเตยหรือขนมครกประเทศสิงคโปร์ให้แบบวีแกนยากมากมายเนื่องจากว่าจำต้องตัดไข่แล้วก็หาส่วนประกอบใหม่เข้ามาเสริม และก็สั่งผลิตวัตถุดิบจากโรงงานที่มีการรับประกันมาตรฐาน Halal, GMP แล้วก็HACCP

“แป้งวีแกนของพวกเรามีความพิเศษ เป็น นอกเหนือจากการที่จะทำเป็นขนมครกประเทศสิงคโปร์ได้แล้ว ยังสามารถนำแป้งวีแกนมาดัดเป็นเมนูอาหารหวานอื่นๆได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น กุ่ยช่าย เบเญ ซึ่งคุณเพียงแค่นำแป้งของพวกเราผสมกับน้ำดื่มเพียงแค่นั้น คุณก็สามารถนำไปทำของหวานอย่างที่คุณปรารถนาได้ในทันทีเพราะว่านอกเหนือจากความสร้างสรรค์ในตัวแป้งแล้วพวกเรายังใส่สิ่งใหม่ทางด้านของกินเข้าไปด้วย โดยเหตุนั้น นอกเหนือจากคุณจะได้เมนูอาหารหวานที่มากมายแล้ว คุณยังได้สุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงอีกด้วย”

การบรรลุผลต่างๆจะเกิดขึ้นมิได้ถ้าขาดหน่วยงานที่ให้การส่งเสริมอย่างดีเยี่ยม ซึ่ง“คุณใบพัด” พูดว่า โชคดีที่ดินกรมผลักดันการค้าขายระหว่างชาติ หรือ DITPกระทรวงพาณิชย์ ได้มองเห็นถึงความมุ่งมั่นตั้งใจแล้วก็แลเห็นว่าแป้งวีแกนของเขาสามารถปรับปรุงด้านการตลาดสม่ำเสมอไปสู่ตลาดโลกได้ ด้วยความพิเศษของของใหม่ที่สร้างสรรค์และไม่เสมือนคนใด ก็เลยให้การช่วยเหลือในเรื่องให้คำแนะนำ และก็ได้รับทุนศึกษาค้นคว้าวิจัยจาก สสว.อีกด้วย“ทางกระทรวงพาณิชย์ มองเห็นพวกเราจากสื่อโทรทัศน์หลายรายการ แล้วก็คิดว่าสามารถนำแป้งวีแกนตัวนี้ไปต่อยอดสู่ตลาดต่างแดนได้ ก็เลยเข้ามาให้การช่วยเหลือในเรื่องของความเข้าใจที่เกี่ยวข้องกับเรื่องการส่งออก และก็ทาง ไทย ซีเล็กท์เปิดโอกาสพวกเราได้ร่วมทดลองมาตรฐานเพื่อเข้าโครงงาน รวมทั้งทางที่ทำการสนับสนุนวิสาหกิจขนาดกึ่งกลางรวมทั้งขนาดเล็ก (สสว.) ได้ให้การเกื้อหนุนในเรื่องของทุนสำหรับการค้นคว้า และก็ส่งที่ปรึกษามาช่วยดำเนินงานกระทั่งสามารถนำสินค้าไปเปิดตลาดในประเทศเพื่อนบ้าน ปัจจุบันเป็น ประเทศลาว เว้นแต่ทำความเข้าใจระบบการส่งออกแล้ว ยังได้ได้โอกาสไปเล่าเรียนระบบมาตรฐานแฟรนไชส์สุดยอดอีกด้วย”

ในส่วนของวิธีการทำตลาดด้วยการพัฒนาระบบแฟรนไชส์ คุณใบพัดพูดว่า ทางกระทรวงพาณิชย์ได้ส่งที่ปรึกษามาช่วยในหัวข้อการเขียนแผนธุรกิจ ตลอดรวมถึงตัวบทกฎหมายเกี่ยวกับการค้าขายระหว่างชาติ รวมทั้งการส่งออก ได้แก่ แป้งของหวานต้องได้รับเครื่องหมายอะไรบ้าง เพราะเหตุว่าในแต่ละประเทศมีเอกสารที่ใช้ทำงานไม่เหมือนกัน รวมถึงการร่างสัญญา เพราะเหตุว่าระบบแฟรนไชส์มีหลายต้นแบบ ไม่ว่าจะเป็น สิงเกิ้ลแฟรนไชส์ (Single franchise) สิงกูล่า มาสเตอร์แฟรนไชส์ (singular Master Franchise) ศึกษานักลงทุนที่พึงพอใจธุรกิจ รวมทั้งความเหมาะสมถึงแบบอย่างขนาดของแฟรนไชส์ ซึ่งกระทรวงพาณิชย์ให้การช่วยเหลือเรื่อยๆมา ซึ่งนับได้ว่าเป็นสิ่งที่ดีเลิศสำหรับผู้ประกอบธุรกิจเอสเอ็มอีขนาดเล็กที่ยังปราศจากความพร้อมในด้านนี้เดี๋ยวนี้พวกเราใช้ชื่อแฟรนไชส์ว่า “แฟรนไชส์ขนมครกท่าช้าง” ในช่วงเวลานี้พวกเรามีร้านที่เซ็นทรัล ติดดู แล้วก็มีร้านค้าที่รัชดา 1 สาขา และก็ข้างในปีนี้จะมองเห็นร้านค้าในแบบอย่างแฟรนไชส์ในชนบท อีกราว 5-10 สาขา” 
“ ผมใช้คอนเซ็ปต์ทำสิ่งเล็กๆด้วยแนวทางที่ยิ่งใหญ่ ถ้าหากไม่ฝันใหญ่พวกเราก็อยู่เพียงแค่งานจัดเพื่อแสดงสินค้าที่เมืองทองคำจังหวัดแค่นั้น คนจำนวนมากมองดูของหวานในบ้านพวกเราเป็นของถูก แม้กระนั้นสำหรับสายตาชาวต่างชาติเขากลับดูของหวานบ้านพวกเราเป็นของแพงระดับพรีเมียม เพราะเหตุว่าคนประเทศไทยมิได้กล่าวโทษคิดประดิษฐ์ลงไป ยังมิได้ให้ความเอาใจใส่กับแพคเกจจิ้งผลิตภัณฑ์ ไม่มีระบบกระบวนการทำธุรกิจ ในส่วนของแบรนด์ท่าช้าง ถือได้ว่าของใหม่ของกินไทยสู่สากล หน้าที่ของผมเดี๋ยวนี้เป็น คิด คิดทุกวี่ทุกวัน ซึ่งถัดไปพวกเราจะปรับปรุงเป็นของหวานพร้อมทาน (Ready to Eat) เป็น ใส่ตู้ไมโครเวฟแล้วกินได้เลย

คอนเซ็ปต์ของแบรนด์ท่าช้าง เป็น อร่อย บันเทิงใจ ได้สุขภาพ แล้วก็ หยอด แคะรับตังค์ สำหรับคนที่พอใจธุรกิจแฟรนไชส์ที่ทำง่าย ไม่ยุ่งยาก หรือผู้ที่ดำเนินการประจำก็สามารถมาทำตอนเลิกงานตอนค่ำก็ได้ พวกเราอยากได้ผู้ที่มี Passionดังพวกเรา เป็นถูกใจของกิน แล้วก็ของหวาน สำหรับคนที่พึงพอใจสามารถโทรศัพท์ถามไถ่เนื้อหาพอดีเบอร์โทรศัพท์ 086-789-5695 หรือติดตามผ่านหนทางเพจเฟซบุ๊ค : ท่าช้าง ขนมครกประเทศสิงคโปร์”


Create Date : 09 กรกฎาคม 2562
Last Update : 9 กรกฎาคม 2562 14:51:11 น. 0 comments
Counter : 88 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 5374813
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5374813's blog to your web]
space
space
space
space
space