space
space
space
<<
มีนาคม 2563
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
28 มีนาคม 2563
space
space
space

การเดินทางของ "แหวนวง(ศ์)ใหญ่"

กลางคืนหนึ่งในกุมภาพันธ์ ได้กำเนิดการปรากฏบนเฟซบุ๊คเมืองไทย เมื่อเหล่าชาวเน็ตกดแชร์โพสต์ “ไปทำอะไรมา..ถึงได้หนีมาผู้เดียว” ถึงสามพันแชร์ในเวลาแค่หนึ่งคืนแค่นั้น

 

มันเป็นรูปถ่ายเช่นเดียวกันกับโดนจับขณะมาจากภาพยนตร์ชั้นเยี่ยมสักเรื่อง โดยมีพระ-นางเป็นภาพทิวทัศน์ของญี่ปุ่น พร้อมทั้งบทพูดที่ดำเนินผ่านตัวหนังสือเป็นดูดซึมไตเติ้ลข้างล่าง ถ่ายทอดเรื่องราวการเดินทางผู้เดียวของหญิงสาวคนหนึ่ง กับใครบางคนในห้วงความคิด ออนไลน์ เอเจนซี่

 

ผู้อยู่เบื้องหลังชัตเตอร์จากกล้องถ่ายรูป Canon 6D นั้น ขณะนี้กำลังนั่งอยู่เบื้องหน้าของพวกเรา “แหวน - ณัชชา สกุลใหญ่” พร้อมเล่าราวที่หลบอยู่ภายใต้รูปภาพแสนหงอยเหงาให้พวกเราได้ฟัง

 

 

 

เริ่มถ่ายภาพหนแรกตอนไหน ?

ตอนเด็กๆพวกเราโตมาพร้อมกับผู้ที่ถ่ายภาพตลอด บิดาพวกเราเองก็ถูกใจถ่ายภาพ และก็ตาก็พวกเราถูกใจท่องเที่ยวแล้วก็ถูกใจถ่ายภาพด้วย พวกเรามีความคิดเห็นว่าเวลาท่องเที่ยว ตาก็จะถ่ายภาพคุณยายสิ่งเดียวเลย กล้องถ่ายภาพตาจะมีแม้กระนั้นคุณยายเป็นปกตลอด คิดว่าเป็นความสมาคมที่พวกเราถูกใจมากมาย พวกเราก็เลยเคยชินกับการถ่าย Portrait เนื่องจากว่าพวกเราถูกใจจับจังหวะของคน แล้วก็ระยะเวลาในช่วงเวลานั้น ส่วนบิดาก็จะถนัดถ่ายภาพต้นไม้ ดอกไม้ ในอัลบั้มเขาก็จะใช้กล้องถ่ายรูปฟิล์มถ่ายรูปถ่ายดอกไม้ แต่ว่าที่บ้านไม่มีผู้ใดเรียนฟิล์มถ่ายรูปโดยยิ่งไปกว่านั้นเลย มีคุณลุงเป็นช่างภาพ แม้กระนั้นจริงๆเขาเรียน Food-Sci และก็มีงานที่ทำเวลาว่าง เป็น ถ่ายภาพ

 

ส่วนพวกเรา พวกเราเริ่มถ่ายภาพเองมาตั้งแต่ตอน ม.ปลาย - ตอน มัธยม4 มัธยม5 พวกเราเล่นกล้องดิจิตัลมาก่อน เนื่องจากว่าเมื่อไรที่พวกเราเอากล้องถ่ายภาพมาสถานศึกษา พวกเราก็จะมีเรื่องมีราวคุยกับเพื่อนพ้อง พอเพียงโตขึ้นตาเลยชูกล้องถ่ายภาพ DSLR ให้ เวลานี้คิดว่าถ่ายภาพกล้องถ่ายภาพตัวใหญ่ๆมันเท่มาก และก็เริ่มถ่ายภาพให้เพื่อนพ้อง อย่างเวลามีงานสถานที่เรียนก็จะถ่ายให้ และก็เริ่มมีมุมมองว่าเพื่อนพ้องพวกเรางามมุมนี้เนอะ เสมือนเปลี่ยนเป็นคนถ่ายรูปประจำกรุ๊ป พอเพียงเข้าภาควิชา (นิเทศศาสตร์ จุฬาลงมือณ์มหาวิทยาลัย) ก็ยังเป็นคนถ่ายภาพอยู่ อย่างเวลามีงานแผนกพวกเราก็จะเอากล้องถ่ายรูปมา ทำให้ได้ฝึกหัดมากขึ้นเรื่อยๆ ประกอบกับพวกเราถูกใจท่องเที่ยว โชคดีที่ที่บ้านถูกใจท่องเที่ยวมากมาย พวกเราก็อยากได้รูปที่งามๆแบบไว้ลงในไอจี ก็เลยฝึกหัดเรื่อย

 

พวกเราเองก็มิได้คิดมาก่อนว่าต้องการเป็นคนถ่ายรูป แต่ว่าพวกเราเพียงแค่แฮปปี้เวลาได้ Capture จังหวะของใครซักคน เสมือนเป็น Mission ของพวกเราเลย - พวกเราจะไม่บอกให้คนไหนกันแน่ทำหน้าหรือโพสต์อิริยาบถแบบงั้นใหม่ แม้กระนั้นพวกเราจะรอคอยตราบจนกระทั่งเขาจะทำอย่างงั้นอีกทีนึง
Create Date : 28 มีนาคม 2563
Last Update : 28 มีนาคม 2563 19:37:45 น. 0 comments
Counter : 78 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 5374813
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5374813's blog to your web]
space
space
space
space
space