space
space
space
<<
ธันวาคม 2561
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
space
space
4 ธันวาคม 2561
space
space
space

กรรมวิธีการดูแล รวมทั้งรักษาร่มในฤดูฝน


ร่มเป็นสิ่งที่ทุกบ้านหรือแทบทุกคนควรจะมีติดไว้ เนื่องจากเป็นเครื่องมือซึ่งสามารถคุ้มครองป้องกันพวกเราจากลม ฝน หรือฟ้าผ่าได้ในระดับหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นร่มตอนเดียว หรือร่มสนามฯลฯดังนี้ร่มยังสามารถเป็นพร็อพตกแต่งสวนหรือตกแต่งบ้านได้ด้วยเหมือนกันโดยร่มแต่ละประเภทนั้นก็มีคุณสมบัติ แล้วก็การ รักษาร่ม ที่แตกต่างออกไป

ร่ม นับว่าเป็น 1ในวัสดุอุปกรณ์สำหรับป้องกันแสงแดด แล้วก็ฝน คำว่า ร่ม มีรากศัพท์มาจากคำว่า “Umbra” ในภาษาละตินหมายความว่า“บังแดด, ร่มเงาหรือเงา” มี 3 ส่วนเป็น ตัวร่ม,ด้ามร่ม, ซี่ตัว

ร่มมี 2 ชนิด เป็น ร่มกันแดด และก็ร่มกันฝน

จุดที่พิจารณาได้อย่างง่ายๆว่าเป็นร่มกันแดดก็คือ ร่มไม้เท้า ผ้าที่ใช้ผลิตร่มนั้นจะมีส่วนประกอบที่เป็นสีเทา บางทีอาจเป็นข้างใน ข้างนอกหรือครั้งคราวนั้นสามารถเป็นสีสันตามเดิมได้อีกด้วย ขึ้นกับเส้นใยของเนื้อผ้าแล้วก็เทคโนโลยีการสร้างส่วนร่มกันฝนนั้นอุปกรณ์ที่ใช้โดยมากจะเป็นพลาสติกซึ่งกันน้ำ แม้เป็นผ้าเส้นใยสำหรับเพื่อการทอผ้ามักฉาบด้วยสารกันน้ำเช่นเดียวกัน

วิธีการใช้งานและก็การ รักษาร่ม

การใช้แรงงานทำเป็นโดยแกะกระดุมสำหรับผูกร่มออกก่อนสลัดผ้าร่มบางส่วน แล้วดันแกนร่มขึ้นกระทั่งสามารถล็อกได้ ก็สามารถใช้ได้ตามธรรมดาแม้กระนั้นสิ่งที่พวกเรามักไม่มีความสนใจซึ่งก็คือ การรักษา เป็นต้นว่าเมื่อพวกเราใช้ร่มบังฝนจนถึงเสร็จสมบูรณ์แล้ว พวกเราชอบไม่ทำให้ร่มแห้งสนิทผลกระทบในทางร้ายที่ตามมาก็คือ ซี่ของร่มนั้นจะเป็นสนิม ทำให้ซี่ร่มหรือแกนร่มได้รับความทรุดโทรม แก่การใช้แรงงานสั้น

สิ่งที่พวกเราควรจะทำนั้นเป็น

1. นำร่มไปตากให้แห้งสนิทไม่สมควรปลดปล่อยให้แฉะฝนอยู่แบบงั้น เพื่อป้องกันสนิม หรือรอยคราบที่เป็นสีเหลืองที่บางทีอาจเกิดขึ้นได้

แต่ว่าหากว่ากำเนิดรอยคราบที่เป็นสีเหลืองแล้วสามารถนำน้ำส้มสายชูผสมน้ำที่สะอาด ในอัตรา 1:1 และก็ขัดทำครามสะอาดบนผืนผ้าแล้วก็ล้างน้ำสะอาด

2.นำร่มที่ตากแห้งสนิทมาพับเก็บสะกดรอยพับของร่ม เพื่อไม่ให้ร่ม

3. แนวทางเก็บร่ม ควรที่จะเก็บในลักษณะห้อยเพื่อร่มอาจรูปอย่างงดงามดังนี้ยังปกป้องด้ามร่มหักหรือ งอรวมทั้งควรที่จะเก็บร่มในพื้นที่แห้ง ร่มแฉะแต่ว่าอยู่ภายนอก!

เมื่อพวกเราออกไปด้านนอกแต่ว่าฝนตกกำเนิดร่มแฉะขึ้นมาหล่ะ! ยกตัวอย่างเช่น บางโอกาสพวกเราไปห้าง, ขึ้นรถกระแสไฟฟ้าแล้วร่มยังแฉะอยู่ทำยังไงยังไงดี?ขณะนี้รอบๆปากทางเข้าห้างหลายที่ มักมีบริการถุงเก็บร่มให้ ก็เพียงแค่นำร่มใส่ถุงไว้ก่อนเป็นการปกป้องไม่ให้เปรอะเปื้อน ภายหลังจากพวกเรา กลับบ้านพักก็นำร่มไปตากตามเดิม

ถึงอย่างไรก็แล้วแต่ร่มในขณะนี้ก็มีให้เลือกหลายชนิดวิธีการใช้ และก็การรักษาก็ไม่เหมือนกันออกไป ขึ้นกับสิ่งแวดล้อมแล้วก็ช่องทางสำหรับการใช้งาน
Create Date : 04 ธันวาคม 2561
Last Update : 4 ธันวาคม 2561 17:50:43 น. 0 comments
Counter : 88 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 4845197
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4845197's blog to your web]
space
space
space
space
space