space
space
space
 
พฤศจิกายน 2561
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
space
space
30 พฤศจิกายน 2561
space
space
space

รถเช่าดียังไงจะ รถเช่า เป็นอย่างไร
รถยนต์จัดเป็นทรัพย์สินที่ทำรายได้ชนิดหนึ่ง แต่ว่าในเวลาเดียวกันก็นำมาซึ่งการก่อให้เกิดค่าครองชีพต่างๆด้วยเหมือนกัน เริ่มตั้งแต่การจัดซื้อรถยนต์ ติดตามด้วยค่า
สัญญาประกันภัยค่าซ่อมรักษา และก็ภาษีรายปี ซึ่งนับวันรายจ่ายดังกล่าวมาแล้วข้างต้นจะเพิ่มสูงมากขึ้น เพราะฉะนั้นสำหรับการดำเนินธุรกิจหลายที่ก็เลยใช้บริการรถเช่าแทนที่จะ
ทำจัดซื้อรถยนต์ไว้ใช้เอง ซึ่งทำให้ได้รับความสบายสบาย ลดความยุ่งยากแล้วก็ลดทุนสำหรับเพื่อการบริหารรถยนต์ โดยชูภาระหน้าที่ดังกล่าวข้างต้นให้บริษัทรถยนต์เช่า
ที่มีประสบการณ์สูงไปปฏิบัติงานแทน รถเช่าเชียงใหม่


ลักษณะทั่วไปของธุรกิจรถเช่า
ลักษณะทั่วไปของการประกอบกิจการธุรกิจรถเช่า จำแนกแยกแยะได้เป็น2 ชนิดเป็น

1.
การให้เช่ารถยนต์เพื่อการทำงาน (Operating Lease) เป็นการให้เช่าที่ทำเป็นสัญญาเช่าให้สิทธิลูกค้าใช้รถยนต์เป็นระยะนับปี โดยลูกค้าจะจ่ายค่าเช่าเป็นทุกเดือนและก็รับผิดชอบในส่วนของค่าน้ำประปามันที่ใช้ส่วนผู้ให้เช่ารับผิดชอบในค่าใช้จ่ายที่เป็นค่าบำรุงรักษา ค่าสัญญาประกันภัย ตลอดจนค่าใช้สอยอื่นๆแล้วก็เมื่อจบสัญญาเช่าแล้ว ผู้ให้เช่าสามารถนำสินทรัพย์ดังที่กล่าวถึงมาแล้วออกให้คนอื่นเช่าได้อีก กรุ๊ปลูกค้าโดยมากจะเป็นบริษัทเอกชน หน่วยงานรัฐบาล รวมทั้งรัฐวิสาหกิจ
2.
การให้เช่ารถยนต์ชั่วครั้งคราวระยะสั้น (Rental) เป็นการให้เช่าที่ให้สิทธิลูกค้าเลือกที่จะใช้บริการเป็นรายวัน รายสัปดาห์ หรือทุกเดือนโดยมีรถยนต์ให้เลือกใช้งานหลายหมวดหมู่ทั้งยังรถยนต์นั่งส่วนตัว รถตู้แล้วก็รถปิคอัพที่มีให้เลือกหลายรุ่นหลายขนาด และให้บริการผู้ขับหรือเลือกขับเองก็ได้
เดี๋ยวนี้มีผู้ประกอบกิจการรถเช่าราวๆ 180 ราย โดยมากจะเป็นผู้ประกอบธุรกิจขนาดเล็กที่ให้บริการเช่ารถยนต์ชั่วครั้งชั่วคราวเป็นรายวันรายสัปดาห์ รวมทั้งทุกเดือน ในช่วงเวลาที่ผู้ประกอบธุรกิจรายใหญ่จะให้เช่าเพื่อการปฏิบัติงาน
ธุรกิจรถเช่า : คุณประโยชน์นานาประการที่ลูกค้าจะได้รับ
จากภาวะเศรษฐกิจในประเทศที่ชะลอตัวลงจากสิ่งที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงต่างๆเยอะขึ้นเรื่อยๆ เป็นต้นว่า อัตราค่าดอกเบี้ย ราคาน้ำมันเชื้อเพลิงรวมทั้งอัตราเงินเฟ้อที่ปรับสูงมากขึ้น นำมาซึ่งการทำให้ผู้ประกอบกิจการภาคเอกชน หน่วยงานรัฐบาล รวมทั้งรัฐวิสาหกิจหันมาใช้บริการเช่ารถยนต์เพื่อการจัดการ (Operating Lease) เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ชดเชยการซื้อรถยนต์มาใช้งาน ซึ่งผู้เช่าจะได้รับผลดีจากบริการ ดังต่อไปนี้

1.
ลดภาระหน้าที่ด้านการเงิน ซึ่งไม่ต้องลงทุนชำระเงินก้อนใหญ่เพื่อซื้อรถยนต์
2.
ค่าใช้จ่ายในการเช่ารถยนต์นับว่าเป็นค่าใช้สอยของหน่วยงาน สามารถนำไปบันทึกรายการในบัญชีค่าใช้สอยได้
3.
มีบริการซ่อมรวมทั้งตรวจเช็คภาวะรถยนต์ตามระยะทางตลอดอายุข้อตกลงการใช้แรงงาน ซึ่งจะช่วยออมค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษารถยนต์แล้วก็ยังช่วยลดภาระหน้าที่ในด้านเจ้าหน้าที่ที่จำเป็นต้องปฏิบัติหน้าที่ในส่วนนี้ด้วย
4.
ได้รับบริการที่สบายรวมทั้งกระฉับกระเฉงในกรณีรถยนต์เสียหรือเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งผู้ประกอบกิจการรถเช่าจะมีบุคลากรให้คำปรึกษาพร้อมช่างรีบด่วน รวมทั้งรถยนต์ซ่อมแซมเขยื้อนออกให้ความให้การช่วยเหลือ ช่วงเวลาเดียวกันยังมีรถยนต์ให้บริการระหว่างการซ่อมแซมที่ใช้เวลามากยิ่งกว่า 24 ชั่วโมงด้วย
 

Create Date : 30 พฤศจิกายน 2561
0 comments
Last Update : 30 พฤศจิกายน 2561 22:57:53 น.
Counter : 35 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

space

สมาชิกหมายเลข 4845197
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4845197's blog to your web]
space
space
space
space
space