space
space
space
 
พฤศจิกายน 2561
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
space
space
2 พฤศจิกายน 2561
space
space
space

คุณกำลังมองหาธุรกิจนำเข้าสินค้าอยู่ใช่มั๊ย


ชิปปิ้ง กับ ข้อเสนอแล้วก็ แนวความคิดของการเริ่มต้นทำธุรกิจนำเข้าผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ประกอบธุรกิจรายใหม่ประสานแนวความคิดจากประสบการณ์สำหรับผู้ประกอบกิจการที่พอใจจะเริ่มทำธุรกิจนำเข้าผลิตภัณฑ์ ควรจะอ่านแล้วก็เรียนบทความตั้งแต่นี้ต่อไปซึ่งพวกเราจะพรีเซนเทชั่นในแบบอย่างที่ให้รู้เรื่องได้ไม่ยากในมุมมองโดยรวมซึ่งผู้คนจำนวนมากบางทีอาจได้เล่าเรียนจากบทความของ ที่อื่นๆมามากมายบทความแม้กระนั้นในบางครั้งบางทีอาจเกิดเรื่องที่ทำให้การศึกษาเล่าเรียนของท่านรู้เรื่องได้ยากทั้งยังในส่วนของขั้นตอนเริ่มก่อน-ข้างหลังแล้วก็ จุดที่ควรจะใคร่ครวญเป็นพิเศษของการตัดสินใจเนื้อหานี้มีความหมายเป็นอย่างยิ่งด้วยเหตุว่าเป็นบทความที่ทำเสนอทางให้คนที่พึงพอใจได้ศึกษาเล่าเรียนใคร่ครวญเอาไปใช้กับธุรกิจของท่านเพื่อลดการเสี่ยงต่อการปฏิบัติงานอีกทั้งในทางการเสี่ยงจากคนขายรวมทั้ง การเสี่ยงจากการปฏิบัติการนำเข้าภายในประเทศจากประสบการณ์ที่บริษัทฯได้เผชิญจากผู้ประกอบกิจการรายอื่นๆที่เคยเผชิญปัญหามาจนถึงนำมาซึ่งค่าครองชีพ ที่สามารถเรียกได้เลยว่าเสียแบบไม่สมควรจำเป็นต้องเสีย ก็เลยขอนำเสนอแบบเป็นลำดับต่อไปนี้

จะนำเข้าผลิตภัณฑ์อะไรนำเข้าอย่างไร เริ่มนำเข้า จากประเทศใด ภาษีนำเข้าเท่าไร ใช้สิทธิประโยชน์(FTA)อะไรได้บ้าง

สำรวจคุณลักษณะของคนขายในทางของการออกใบรับรองเมืองเกิดผลิตภัณฑ์(CERTIFICATE OF ORIGIN)เป็นสิ่งที่ท่านควรศึกษาค้นคว้าเป็นลำดับแรกอย่างยิ่งจริงๆเนื่องจากโน่นหมายคือการจัดการในระยะยาวของท่านจะสามารถควบคุมทุนได้ดิบได้ดีและก็ ค้นหาผลิตภัณฑ์รวมทั้งคนขายจากประเทศที่ท่าน freight forwarder สามารถใช้สิทธิประโยชน์ทางภาษีได้น่าฟังคนขายบางรายนั้นเป็นผู้แทนกิจการค้าซึ่งบางรายไม่สามารถที่จะปฏิบัติการออกหนังสือสิทธิประโยชน์ทางภาษีได้

เพื่อลดเงินลงทุนเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวล่ำเวลาต้องหาผลิตภัณฑ์จากแหล่งใหม่เพราะว่ากว่าจะมั่นอกมั่นใจสำหรับในการค้าของคู่ค้าต่างถิ่นแล้วย่อมจะต้องใช้เวลาการเรียนในส่วนนี้จะสามารถตอบปัญหาท่านได้ว่าคุ้มไหมคุ้มที่จะดำเนินงานแม้กระนั้นจำต้องไม่ลืมเลือนไปว่าประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์ของท่านที่จะซื้อจากประเทศนั้นอยู่ในเกณท์ที่ท่านยอมรับได้ด้วยเช่นเดียวกันหรือจะขอคำแนะนำ ก็ได้เช่นเดียวกันเพื่อเป็นแถวทาง ค้าขายอย่างไร แบบไหน ชำระเงินอย่างไรเมื่อท่านได้ค้นหาคนขายผลิตภัณฑ์จากที่ท่านอยากได้แล้วก็อย่าเพิ่งจะมั่นใจไปเชียวเนื่องจากท่านยังจะต้องเลือกคนที่สมควรจะเป็นคู่ธุรกิจท่านอีกเหมือนกันรวมทั้งควรจะพิจารณาถึงระยะยาวด้วยเพราะว่าเพราะว่าการค้าขายระหว่างชาติเป็นเรืองละเอียดมาก เมื่อเจอแล้วท่านควรต้องพินิจคุณลักษณะเป็นรายข้อเพื่อความมั่นใจและความเชื่อมั่นรวมทั้ง ไม่ให้เป็นการเสียเวล่ำเวลาแล้วก็ตกลงใจได้แม่นเยอะขึ้นเรื่อยๆขั้นตอนแรกคงจะไม่พ้นเรื่องเงินราคาขายจะเป็นเท่าใด ขึ้นกับข้อตกลงที่ท่านจะต่อรองกับคนขายที่สามารถมองได้จาก

INCOTERM แม้กระนั้นที่ยอดนิยมรวมทั้งใช้กันบ่อยมากก็มี3 แบบขอรับ

ต้นแบบการค้าขาย(INCOTERM)

1.CIF (ราคาผลิตภัณฑ์+ค่าขนส่งจากคนขายมายังท่าเรือในประเทศพวกเรา+ค่าสัญญาประกันภัยผลิตภัณฑ์)ทุนจาก3 ส่วนเป็นคนขายจะเป็นผู้ติดต่อหาการขนส่งและก็สัญญาประกันภัยให้กับพวกเรา พูดได้ว่าคนขายปฏิบัติการทั้งสิ้นนะครับแม้กระนั้นผู้บริโภคชำระเงินทั้งสิ้นให้แก่คนขาย

2.CFR(ค่าผลิตภัณฑ์+ค่าขนส่ง) คนขายหาหรือติดให้ทั้งสิ้นแม้กระนั้นพวกเราจ่ายให้คนขายเช่นเดียวกัน

3.FOB(ค่าผลิตภัณฑ์สิ่งเดียว) พวกเราก็จ่ายอยู่ดีครับแต่ว่าแยกเป็น 2 ส่วน ค่าผลิตภัณฑ์จ่ายให้คนขายแม้กระนั้นค่าขนส่งพวกเรามาจ่ายภายในประเทศให้แก่บริษัทสายเรือขนส่ง ณ เวลาที่ผลิตภัณฑ์มาถึงท่าเรือ

อีกทั้ง 3 แบบ ที่ได้ชี้แจงมาหากดูแล้วทุกๆอย่างคนขายจะเป็นผู้จัดหาให้พวกเราหมดซึ่งเป็นข้อจำกัดที่สะดวกสำหรับคนซื้อ แม้กระนั้นก็มีข้อเสียเนื่องจากว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่หามาให้พวกเรานั้นอย่างไรเสียพวกเราก็จ่ายอยู่ดีแต่ว่าจะส่งให้พวกเราจริงได้ตรงเวลามั๊ย ส่งใช่หรือประกาศอันนี้จำเป็นต้อง มาดูการจ่ายเงินกันก่อนดีมากกว่า

จะให้จ่ายกันอย่างไรเพราะว่าบางประเทศคนขายประทับใจจะให้พวกเราโอนเงินก่อนค่อยส่งของดังเช่นว่า

T/T 100% รูปแบบนี้เป็นอยากให้พวกเราโอนเงินไปก่อนเต็มปริมาณก่อนส่งของไม่มั่นใจจริงอย่าเชียวครับแม้กระนั้นหากราคาผลิตภัณฑ์ไม่สูงก็เพียงพอเสี่ยงได้ ถ้าเกิดมากมายก็อย่าด่วนตกลงใจถ้าเกิดยังไม่แน่ใจกับคนขายรายนี้อย่างพอเพียงเนื่องจากว่าหากการสิ้นไปขึ้นมา

T/T Down Payment 30% โอนให้คนขายโดยการมัดจำก่อน30% ของราคาผลิตภัณฑ์ เป็นเงินมัดจำก่อนจะมีการผลิตผลิตภัณฑ์ เพื่อคนขายจะได้แน่ใจว่าซื้อแจ่มกระจ่างเจนที่เหลืออีก 70 บางทีอาจจ่ายก่อนส่งหรือจ่ายในระหว่างที่ผลิตภัณฑ์มาถึงท่าเรือประเทศพวกเราโดยคนขายจะกักB/L Original ไว้รวมทั้งจะส่งให้เมื่อมีการจ่ายเงินครบบริบรูณ์เนื่องจาก B/L Original เป็นแกนนำสำคัญที่จะทำให้ชิปปิ้ง สามารถนำไปดำเนินงานขอรับใบสั่งปลดปล่อยผลิตภัณฑ์หรือที่เรียกว่า D/O(Delivery Order )เพื่อนำไปขอรับสินค้าออกจากท่าเรือได้หรือ อีกแนวทางที่ คนขายทำกันเป็น Telex Realease,Surrender B/L ซึ่งจะทำสั่งปลดปล่อยมายังสายเรือที่ประเทศพวกเราผ่านสายเรือขนส่งเมื่อจ่ายเงินครบปริมาณชิปปิ้ง ก็สามารถไปรับใบสั่งปลดปล่อยผลิตภัณฑ์ที่สายเรือได้

L/C (Letter of Credit) เป็นช่องทางที่ปลอดภัย โดยใช้แบงค์เป็นตัวกึ่งกลางในแบบสากลกันไปเลย แต่ว่าก็มีคนขายในต่างแดนหลายชิ้นที่เกลียดการจ่ายเงินด้วยข้อตกลงนี้ด้วยข้อแม้นี้มีกฎเกณฑ์ที่กำหนดประสิทธิภาพปริมาณ คุณสมบัติอื่นๆของผลิตภัณฑ์ รวมถึงเอกสารที่คนขายจะต้องทำให้ แล้วก็ ช่วงเวลาการมอบที่แจ่มกระจ่างโดยควรเป็นไปตามข้อตกลงที่ได้เจาะจงไว้ คนขายโดยมากจะปฏิเสฐกับข้อจำกัดนี้ ทั้งยังยังมีค่าจารีตสำหรับการดำเนินงานด้วยชอบใช้ในเรื่องที่ราคาผลิตภัณฑ์ที่สูง และก็ ประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์จำเป็นต้องแจ้งชัด

เมื่อได้รู้แต่ละข้อตกลงแล้วโอนก่อนก็เสี่ยง L/C ผ่านแบงค์ก็ไม่ขายให้ก็อยากได้ของคนขายควรจะดำเนินงานยังไงให้ไม่มีอันตรายต่อการซื้อเยอะที่สุด จะต่อรองแบบหนักแต่ว่าด้านของคนซื้อหรือคนขายฝ่ายเดียวก็เกิดเรื่องที่ไม่สามารถแจ่มกระจ่างได้เสมอด้วยเหตุว่าความเกี่ยวข้องในด้านการค้าขายก็เป็นสิ่งที่ควรพิจารณาเช่นเดียวกัน ทางออกอีกแนวทางก็คือคงจะจะต้องมอบแบบ EX-WORK ละกันทางออกที่แก้ไขปัญหาอย่างนิ่มนวลแล้วก็คนขายก็ไม่ยุ่งยากประเด็นการทำส่งออกเหมือนกัน
Create Date : 02 พฤศจิกายน 2561
Last Update : 2 พฤศจิกายน 2561 21:36:57 น. 0 comments
Counter : 158 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 4845197
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4845197's blog to your web]
space
space
space
space
space