space
space
space
<<
พฤศจิกายน 2561
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
space
space
1 พฤศจิกายน 2561
space
space
space

ใครกันที่มีโอกาสจะมาเป็นนายใหญ่ของราชันชุดขาว


สุดท้ายจูเลน โลเปเตกี ก็กระเด็นตกจากเก้าอี้เทรนเนอร์ เรอัล มาดริดข้างหลังกระดานบริหารลงความเห็นเป็นเอกฉันท์ให้ให้ออกจากตำแหน่ง บวงสรวงผลงานอันทรุดโทรม


จู
เลน โลเปเตกี คุมกลุ่มลงเล่นทั้งสิ้น 14 เกม ชนะ 6 เสมอ 2 แพ้ 6 ยิงได้ 21 เสีย 20 แพ้ในเกมลา ลีกา เป็นนัดหมายที่ 4 ใน 5 นัดหมายข้างหลัง

โดยเฉพาะอย่างยิ่งนัดหมายปัจจุบันพ่ายแพ้บาร์ซ่า แบบหาทางกลับเมืองมาดริดไม่พบถึง 1-5 ลงไปอยู่ชั้น 9 ของตาราง ทีเด็ดติดดาว มีเพียงแต่ 14 แต้ม จาก 10 นัดหมาย สิริรวมเวลาการควบคุมกลุ่ม 139 วัน

เมื่อรู้ข่าวสาร โลเปเตกี เปิดใจว่า " ผมขอขอบพระคุณสมาพันธ์กับจังหวะที่ได้มอบให้ผม "

"
ผมขอขอบพระคุณนักฟุตบอลทุกคนในความเอาจริงเอาจังอุตสาหะ เหมือนกับข้าราชการสมาคมทุกคนกับความร่วมแรงร่วมมือที่ดีตลอดมาตลอดการดำเนินงาน "


"
รวมทั้งแน่ๆที่สุด ผมรู้สึกตื้นตันในแรงเกื้อหนุนจากแฟนบอลทุกๆคน แล้วก็ขอส่งความหวังดีให้กลุ่มในขณะที่หลงเหลืออยู่ของฤดู "

แต่ว่า เหตุผลของเรอัล มาดริด กับถ้อยคำแถลงแยกทางกับโลเปเตกี ฟังแล้วมองไม่เหมาะสมเท่าไรนัก เมื่อประเด็นหลักตอนนึงอ้างถึงความไม่พอดี

ระหว่างประสิทธิภาพกลุ่มกับผลงานที่ออกมา ถึงแม้ว่ากลุ่มชุดนี้มีนักเตะถึง 8 ผู้ที่มีชื่อเข้าชิงบัลลง ดอร์ปีปัจจุบัน

แม้กระนั้นราวกับมาดริดลืมไปแล้วหรือไม่ว่า กลุ่มนี้เลยจุดพีคกันสูงสุดแล้วยากที่จะรักษามาตรฐานให้อย่างเดิม นักฟุตบอลตัวหลักแทบครึ่งกลุ่มก็นัดหมายกันฟอร์มตก มิหนำซ้ำยังเสีย คริสเตียโน่ โรนัลโด้ , ปลดปล่อย มาเตโอวัววาสิแถมยังไม่ซื้อตัวรุกเกรด เอ เข้ามาเสริมกองทัพอีก กลุ่มนี้เป็นข้อกำหนดสำหรับเพื่อการปฏิบัติงานอันน่าอึดอัดของ โลเปเตกี

เรียกว่าเป็นการตกลงใจพลาดมหันต์ของเรอัล มาดริด เมื่อขาย คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ดาวเตะตียิงแตะต้องหลัก 40-50ลูกต่อฤดูไปให้กับยูเวนเหม็นตุ

ไม่มีผู้แทน ไม่มีตัวเสริม ไม่ซื้อนักฟุตบอลระดับนานาชาติมาเสริมกลุ่ม คนไหนกันมารับงานในระยะนี้ต่างก็ยากถึงยากมากมายทั้งหมดล่ะ ปัญหาที่จริงจริงของมาดริดมันเลยมีหลายปัญหารวมกัน มันมิได้อยู่ที่เพียงแค่ตัวผู้จัดการทีมทั้งสิ้น

ตัวที่เข้ามาเสริมอย่าง มาเรีโน่ ดิอาซ, วินิสิอุจูเนียร์ นี่มันไม่ใช่ตัวเสริมระดับเกรดที่ใกล้เคียงกับโรนัลโด้เลย ส่วนตัวที่เหลือ

อย่าง เบนเซม่า, เบล หรือ อาเซนสิโอ เอาปริมาณประตูที่ทำเป็นมารวมกันก็ยังชดเชย 40-50 ประตูที่โรนัลโด้ทำผู้เดียวมิได้เลย

แถมไอที่เสริมก็ดันไม่ใช่เป็นตำแหน่งที่เหมาะสมจำเป็นต้องซ่อมแซมซะหน่อย อย่าง ติเตียนโบต์ ข้าร์กตัวส์ นายด่านชาวเบลเยียมนี้ ทั้งๆมี เกย์ลอร์ นาวา

ที่ชำนาญอยู่แล้ว หลายปีก่อนหน้านี้พาทีมประสบผลสำเร็จเยอะแยะ มิได้มีความคิดว่าจำเป็นที่จะต้องเสริมส่วนนี้เลยตำแหน่งเซนเตอร์ฮาล์ฟ หน้าเป้า ตัวรุก ควรซื้อเข้ามาเสริมมากยิ่งกว่า ไอที่เสียดันไม่ซ่อมแซม ดันไปซ่อมแซมไอที่ไม่เสียซะอย่างโน่น เรียกว่า เกาผิดที่คันจริงๆ

โลเปเตกี เข้ามาในขณะที่ เรอัล มาดริด กำลังไปสู่สมัยเปลี่ยนแปลงผ่าน นักฟุตบอลดังดันฟอร์มตกแบบน่าตกใจแถมไม่มีอาวุธเสริมชั้นเยี่ยม

ที่ม้านั่งข้างสนาม พอเพียงไม่มีนักฟุตบอลมาเสริมตัวเก่งที่หายไป ผลงานก็เลยออกมาเป็นอย่างที่มองเห็น นับว่าเป็นคราวซวยของโลเปเตกีดันมาเข้าในตอนไม่ถูกที่ไม่ถูกเวลาไปหน่อย

ที่ตรงนี้เหล่ามาดริดิสต้า ต่างเข้าใจกันดี มองดูถึงเบื้องบนในเชิงบริหารกันโน่น นักฟุตบอลนัดหมายกันฟอร์มตก ผู้ฝึกสอนแบกรับแรงกดดันไม่ไหว แถมประธานสมาคม

ดันบริหารบกพร่อง ไม่ซื้อนักฟุตบอลระดับนานาชาติมาเสริมกลุ่มยาวนานหลายปีแล้ว ขุมกำลังเชิงลึกก็เลยหายไปๆมาๆ

การไล่โลเปเตกีออกใช่วิถีทางไขปัญหาที่ถูกแนวทางหรือเปล่า ? แม้กระนั้นที่ทราบเป็นผู้ที่เข้ามาใหม่พบกับงานที่หนักเยอะที่สุดในชีวิตการเป็นผู้จัดการทีมแน่นอน

อย่างตัวเก็ง อันโตนิโอ คอนเต้ ที่สื่อเล่นข่าวสารอย่างมาก ดูราวกับว่าช่วงนี้จะยังคุยไม่ลงตัว ทราบถึงปัญหากลุ่มชุดนี้ และก็มีการยื่นสิ่งที่จำเป็นไปถึงเรอัล มาดริดว่าหากต้องการให้เขาคุมกลุ่มปัจจุบันนี้จำเป็นต้องได้ 2 สิ่งนี้แค่นั้น

1.
เล่นระบบข้างหลัง 3 คือระบบที่เจ้าตัวใช้คุมอีกทั้งยูเวนเหม็นตุแล้วก็เชลซี

2.
ขอเซนเตอร์และก็กองหน้าตัวเป้าคนใหม่

การจะมารื้อระบบจากข้างหลังสี่ที่เล่นกันมานานแล้ว มาประยุกต์ข้างหลัง 3 กับนักฟุตบอลกลุ่มนี้ที่เยอะไปด้วยแคแรกเตอร์แน่ชัด รวมทั้งอีเก๋


ซึ่งอดีตกาลปีกกลุ่มชาติอาร์เจนไตน์มีเกมรออยู่ด้านหน้า 4 นัดหมายร่วมกัน

ถ้าเกิดเขาทำผลงานออกมาก้าวหน้าแบบงามก็ไม่แน่บางทีก็อาจจะรับงานคุมกลุ่มแบบถาวรได้เลย แบบที่ซีดานเคยทำมาแล้ว

ขั้นต่ำ โซลาปรี่รู้จักทุกคนในกลุ่มชุดใหญ่ รู้เรื่องปรัชญาของกลุ่ม ด้วยเหตุว่าเคยเป็นนักฟุตบอลที่นี้ในตอนปี 2000-05 ครอบครองแชมป์ได้มากมายทั้งยังลาลีกา

รวมทั้งยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก ปี 2002 รวมทั้งเข้ามาดำเนินการผู้ฝึกสอนในระดับเยาวชนตั้งแต่ปี 2013 อีกอย่างเปเรซออกจะประทับใจในความสามารถด้วย เกมแรกของเขาเริ่มในคืนวันนี้ ในศึกโกขว้าง เดล เรย์ กับ เมลีคุณย่า กลุ่มระดับเซกุนด้า เบ และก็ตามด้วยเกมลีกวันเสาร์ พบกับ เรอัล บายาโดลิด ทีเด็ด บอล วันนี้

จะต้องมองว่า 2 อาทิตย์จากนี้ โซลาปรี่ผู้ซึ่งมีประสบการณ์เวทีใหญ่ในฐานะผู้ฝึกสอนอันน้อยนิด จะพามาดริทำผลงานได้ดิบได้ดีมากแค่ไหน หากทำผลงานออกมาดีเกินคาด ก็ไม่แน่เช่นกันที่เขาจะได้คุมกลุ่มยาวแบบซีดานก็ได้Create Date : 01 พฤศจิกายน 2561
Last Update : 1 พฤศจิกายน 2561 10:04:19 น. 0 comments
Counter : 18 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 4845197
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4845197's blog to your web]
space
space
space
space
space