space
space
space
 
ตุลาคม 2561
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
space
space
26 ตุลาคม 2561
space
space
space

เลือกร่มยังไง ให้ถูกไลฟ์สไตล์


ปกติคนส่วนมากจะเข้าหัวใจว่าร่มนั้นมีบทบาทเพียงให้ร่มเงา ไว้ใช้สำหรับปกป้องรักษาตัวคุณจากอันตรายของแสงตะวันหรือฝนที่ตกลงมาเพียงแค่นั้น เลยไม่ค่อยได้หาข้อมูลเชิงลึกว่าร่มมีแหล่งที่มายังไงหรือร่มมีกี่ประเภท? อะไรบ้าง? ในแต่ละประเภทให้ความต่างระหว่างใช้งานยังไง เพราะว่านอกเหนือจากในเรื่องที่พวกเราทุกคนทราบว่าร่มช้วยสำหรับเพื่อการให้ร่มเงารวมทั้งกันฝนแล้ว ร่มยังเป็นอีกหนึี่งสินค้ายอดนิยมสูงในด้านการใช้แรงงาน ก็เลยได้มีการทำร่มพรีเมี่ยมออกมาเพื่อแจกมากมายก่ายกอง โดยบางทีก็อาจจะหวังเพื่อโฆณา หรือเป็นผลิตภัณฑ์ให้เพื่อทดแทนลูกค้าก็ได้ นอกจากนี้ยังถูกใช้ประโยชน์ในเรื่องเกี่ยวกับการตกแต่งได้อีก ในขณะนี้จะมองเห็นได้เลยว่า ร่ม มิได้ให้ผลดีเพียงแค่สร้างร่มเงาเพียงแค่นั้นแล้ว ด้วยเหตุนี้วันนี้ผมก็เลยจะมาเสนอแนะว่า ร่มมีกี่จำพวก กัน 

1.Classic Umbrella
จะเป็นร่มที่ประสบพบเห็นได้บ่อยที่สุดทำมาจากไม้แล้วก็โลหะ ท่อนหัวจะทำจากผ้าไมโครไฟเบอร์ ด้วยคนวามที่เป็นร่มตอนเดียว ก็เลยไม่สามารถที่จะเก็บใส่กระเป๋าแบบร่มพับได้ เวลาพกก็เลยจำต้องถือไว้ข้างตัวแทบจะตลอดระยะเวลา ทำให้ถูกผลิตเป็นร่มพรีเมี่ยมเพื่อแจกสำหรับเพื่อการโฆณาอยู่หลายครั้ง

2.Automatic Umbrella
เป็นร่มที่เหมาะสมแก่การนำพาก่อนออกมาจากบ้านมากมาย โดยส่วนมากเพศหญิงจะนิยมใช้เหตุเพราะสามารถเก็บใส่กระเป๋าได้ ยิ่งเป็นระบบ Auto ซึ่งสามารถกางหรือหุบร่มได้อย่างไม่ยากเย็นเหมาะสมแก่คุณสุภาพสตรีอย่างใหญ่โต

3.Pocket Umbrella
มีขนาดที่เล็กมากมายรวมทั้งน้ำหนักที่ค่อยสามารถใส่ไว้ภายในกระเป๋าสำหรับถือได้ เนื่องจากว่ามีขนาดที่เล็กทำให้มีคงทนถาวรที่ต่ำลง บางทีอาจจะไม่อาจจะทนต่อลมพายุและก็ลมแรงมิได้ ก็เลยบางครั้งอาจจะคือปัญหาในตอนที่ท่านจำเป็นต้องกางร่มฝ่าฝนได้ นิยมพกไว้เพื่อป้องกันแสงแดดซะมากยิ่งกว่า

4.Golf Umbrella
คนไม่ใช่น้อยอาจรู้สึกว่าร่มกอล์ฟไม่เหมือนกับร่มปกติยังไง? ร่มกอล์ฟนั้นถูกดีไซน์เพื่อมีความทนทานและก็กว้างกว่าร่มทั่วๆไป เนื่องจากว่าในสนามกอล์ฟนั้นมีอีกทั้งกระแสลมที่ร้ายแรงแถมยังเป็นที่แจ้ง ก็เลยให้ควรมีร่มเฉพาะประเภทร่มกอล์ฟทำขึ้นมา ขอชี้แจงไว้สั้นๆถึงไม่เหมือนกันแล้วกันขอรับ แม้ท่านใดสงสัยสามารถเข้าไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ใน บทความร่มกอล์ฟ


5.High Wind Umbrella
พูดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งร่มที่ถูกสร้างออกมาเฉพาะทาง โดยร่มธรรมดาทั่วๆไปจะไม่สามารถที่จะทนต่อกระแสลมของลมพายุได้ แม้กระนั้นถ้าเกิดเป็นร่มชนิด High wind จะมีความเข้าใจแข็งแรงต่อกระแสลมพายุได้ดีมากยิ่งกว่าร่มทั่วๆไป

6.Artistic Umbrella
ร่มยุคใหม่นั้นบางคราวก็ถูกเอาไปใช้ในด้านแฟชั่นหรือตกแต่ง ด้วยลวดลายทีี่ผิดตาและไม่เหมื่อนคนไหนเป็นเสน่ห์ของร่มนี้ ร่มราคาถูก

7.Personal parasol Umbrella
เป็นร่มที่ได้รับความนิยมชมชอบสูงมากมายในแถบทวีปเอเชีย บางครั้งอาจจะเพราะเหตุว่าเพราะคนให้ความเอาใจใส่ต่ออันตรายของแสงตะวันแล้วก็จะมองเห็นได้ว่าอากาศในประเทศพวกเราร้อนขึ้นแต่ละวัน บวกกับรังสิแสงอัลตราไวโอเลตที่มากขึ้นตาม ซึ่งอาจทำให้กำเนิดปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพในวันหลังได้อีกด้วย

8.Paper Umbrella
ร่มกระดาษจีนนั้นถูกทำหนแรกเมื่อโดยประมาณ2,000 ปีกลายเป็นที่นิยมอย่างมากทั้งยังในประเทศและก็นอกประเทศแถบทวีปเอเชียในประเทศไทยเองก็มีร่มกระดาษที่ผลิตอยู่ในชื่อของ ร่มบ่อสร้าง แถมยังเป็นร่มที่สามารถเรียกได้เลยว่ามีความหมายต่อศาสนารวมทั้งวัฒนธรรมของประเทศในแถบทวีปเอเชียอีกด้วย

9.Bubble Umbrella
ร่มประเภทนี้จะมีลักษณะเป็นเอกลักษณ์ เป็นทรงกลมแล้วก็สูงขึ้นมากยิ่งกว่าร่มทั่วๆไป เป็นเยี่ยมในร่มยอดนิยมมากมายในแถบยุโรป อุปกรณ์ที่ใช้จะเป็นสิ่งของพลาสติกโปร่งใส

10.Stationary Umbrella
สำหรับร่มสนามนั้นมักมองเห็นได้บ่อยครั้งในพื่นที่สาธารณะเป็นต้นว่า ตลาด หาดทราย ร่มขนาดใหญ่นี้มีไว้ใชเพื่อคุ้มครองปกป้องความร้อนรวมทั้งแสงตะวันให้แก่คนหมู่บ้านชอบเป็นที่เรียกร้องในตอนที่ควรมีกิจกรรมนอกสถานที่หรือกิจกรรมที่จำต้องอยู่ท่ามกลางแดดจ้าร่มมีกี่ประเภท อะไรบ้าง รวมทั้งความแตกต่างของร่มแต่ละแบบ

องค์ประกอบของร่ม
ร่มมีหัวใจหลัก 3 ส่วน คึอ ส่วนด้าม ส่วนตัวร่ม รวมทั้งส่วนซี่ร่ม

ด้ามร่ม : สร้างจากวัสดุยาว สำหรับยึดตัวร่ม และก็เป็นมือจับ ส่วนปลายก็เลยมักทำให้มีขนาดใหญ่ หรืองอโค้ง เพื่อจับได้สบาย มีทั้งๆที่ทำมาจากโลหะ และก็ไม้
ตัวร่ม : ทำมาจากกระดาษอาบน้ำยากันฝน และก็ผ้าประเภทที่กันฝนได้เรียกทั่วๆไปว่า ผ้าร่ม
0 comments
Counter : 143 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 4845197
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4845197's blog to your web]
space
space
space
space
space