space
space
space
<<
พฤษภาคม 2562
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
space
space
28 พฤษภาคม 2562
space
space
space

เรียนพิเศษตัวต่อตัวดีอย่างไร

 
วันนี้พี่ๆนำจุดเด่นของการศึกษาพิเศษตัวต่อตัวมาฝากน้องๆทุกคน เผื่อใครกันแน่ยังลังเลว่าน่าจะเรียนพิเศษในรูปไหนดี หรือคนใดกำลังหาติวเตอร์สอนกวดวิชาตัวต่อตัวอยู่ จะได้นำไปเป็นข้อมูลประกอบกิจการตกลงใจขอรับ สอนพิเศษที่บ้าน​
 
1.ครูใส่ใจเด็กนักเรียนได้มากกว่า
 
เนื่องมาจากการเล่าเรียนตัวต่อตัวนั้นใน 1 คลาสเรียนจะมีเพียงแต่นักเรียนรวมทั้งครูแค่นั้น ก็เลยไม่มีผู้เรียนบุคคลอื่นมารอแย่งความพอใจของครูไปในขณะสอน ฉะนั้นก็เลยมั่นอกมั่นใจได้ว่าอาจารย์สามารถเอาใจใส่ดูแลนักศึกษา ทั้งยังในด้านการสอนรายละเอียดอย่างเข้มข้นแล้วก็ปรับปรุงจุดบกพร่องสำหรับเพื่อการเรียนได้อย่างมากแน่ๆ
 
2.มีสมาธิมากยิ่งกว่าเรียนเป็นกรุ๊ปใหญ่
 

การศึกษาพิเศษตัวต่อตัวนั้นนักเรียนจะมีสมาธิสำหรับเพื่อการเรียนมากยิ่งกว่าการเล่าเรียนเป็นกรุ๊ปใหญ่แน่ๆ เนื่องจากการเล่าเรียนพิเศษตัวต่อตัวนักศึกษาจะรู้สึกถึงการเอาใจใส่สำหรับในการสอนของอาจารย์ได้อย่างมาก ซึ่งต่างจากการศึกษาเป็นกรุ๊ปใหญ่ซึ่งหลายคราวนักศึกษาจะสมาธิหลุดไปในขณะเรียนได้ เพราะเหตุว่าห้องเรียนนั้นใหญ่เกินความจำเป็นทำให้ไม่รู้เรื่องสึกถึงการเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดสำหรับการเรียนในห้องได้ ก็เลยบางทีอาจคิดไปว่าไม่ฟังครู่หนึ่งนึงอาจจะช่างเถอะ รวมทั้งจะส่งผลให้เกิดความไม่รู้เรื่องในรายละเอียดที่ศึกษาต่อไปได้
 
3.ซักไซ้ปัญหาได้ในทันที
 

เนื่องด้วยเป็นแบบการศึกษาเล่าเรียนการสอนที่มีเพียงแค่นักเรียนรวมทั้งอาจารย์เพียงแต่ 2 คน โดยเหตุนี้เมื่อนักศึกษานั้นมีปัญหาก็เลยสามารถซักไซ้อาจารย์ได้โดยทันที โดยไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจว่าจะมีนักเรียนคนอื่นๆแย่งถาม หรือผู้เรียนคนอื่นๆจะคิดว่าปัญหานั้นเป็นปริศนาไม่มีสาระไหม ยกตัวอย่างเช่นที่เด็กนักเรียนจะรู้สึกเมื่อต้องการไถ่ถามขณะที่เรียนเป็นกรุ๊ปใหญ่
 
4.สนิทกับอาจารย์มากยิ่งกว่า
 

การศึกษาพิเศษตัวต่อตัวย่อมจะก่อให้เด็กนักเรียนนั้นสนิทกับอาจารย์มากยิ่งกว่าการเล่าเรียนเป็นกรุ๊ปใหญ่อย่างแน่แท้ ซึ่งการสนิทกันระหว่างนักเรียนและก็ครูนั้นเป็นสิ่งที่เป็นประโยชน์สำหรับนักศึกษาด้วยเหตุว่าจะก่อให้นักศึกษากล้าที่จะไต่ถามปัญหาอื่นๆนอกจากไปด้านการเรียนซึ่งมีสาระสำหรับในการศึกษาต่อไปในอนาคต อาทิเช่น การใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัย การแบ่งเวลาวิธีการทำกิจกรรมในมหาวิทยาลัย แบบการเล่าเรียนการสอนในสถานที่เรียนต่างๆที่นักเรียนพึงพอใจ ฯลฯ
 
5.เลือกรวมทั้งเปลี่ยนแปลงเวลาเรียนเองได้

 
กรรมวิธีการเรียนในต้นแบบตัวต่อตัวนั้นเอื้อให้นักเรียนสามารถเลือกและก็เปลี่ยนแปลงเวลาสำหรับเพื่อการเรียนเองได้ เพราะว่าเด็กนักเรียนสามารถที่จะคุยกับครูตกลงเรื่องเวลาได้โดยตรง ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนเวลาหรืองดเว้นการศึกษาในบางอาทิตย์เมื่อมีเหตุสุดวิสัย โดยที่ไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจว่าจำเป็นที่จะต้องไม่ได้เข้าเรียนไป 1 ครั้งเหตุเพราะเด็กนักเรียนผู้อื่นมิได้ติดธุระจะต้องหยุดด้วยอย่างเช่นการลงเรียนในกรุ๊ปใหญ่นั่นเอง
 


Create Date : 28 พฤษภาคม 2562
Last Update : 28 พฤษภาคม 2562 18:01:33 น. 0 comments
Counter : 23 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 4845197
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4845197's blog to your web]
space
space
space
space
space