space
space
space
<<
พฤษภาคม 2562
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
space
space
26 พฤษภาคม 2562
space
space
space

ขั้นตอนการรักษาเครื่องมือช่างที่ถูก
เครื่องมือที่มีความสำคัญจำเป็นต้องใช้ในงานปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซม หรือ งานช่างต่างๆข้างในบ้าน เครื่องไม้เครื่องมือแต่ละชิ้นถูกดีไซน์มาให้เหมาะสมกับรูปแบบของงานหนึ่งๆการเลือกใช้เครื่องมือให้สมควรถูกแล้วก็รู้จักรักษาเครื่องไม้เครื่องมืออย่างถูกทางจะช่วยทำให้พวกเราทำงานได้ผลลัพธ์ที่ดีเพิ่มขึ้น

- ประแจ 
ไม่สมควรใช้ประแจตอกหรือตีแทนค้อน หลบหลีกการใช้ประแจที่มีขนาดใหญ่กว่าสกรูหรือนอต ใช้ไขควงให้เหมาะสมกับกับลักษณะงานและก็ร่องของนอตสกรู หลังการใช้งานเช็ดถูชำระล้าง แล้วเก็บให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ราคา ชุดเครื่องมือช่าง

- กบที่ใช้ในการไสไม้
ตรวจตราความเรียบร้อยของใบกบก่อนเก็บเข้าที่เข้าทาง ชำระล้างตัวกบโดยใช้แปรงปัดเศษไม้ออก รวมทั้งทาน้ำมันใบกบก่อนเก็บเข้าที่เข้าทางเก็บ ชำระล้างตะไบโดยใช้แปรงทองสัมฤทธิ์ปัดเศษโลหะออก ไม่สมควรวางตะไบซ้อนกันด้วยเหตุว่าจะก่อให้คมตะไบผุพังได้ง่าย ควรที่จะใช้เครื่องใช้ไม้สอยตามคุณลักษณะของมันอาทิเช่น กบขูดหรือกบแต่ง ใช้แต่งไม้โค้งเพื่อผิวเรียบซึ่งกบปกติไม่บางทีอาจแต่งได้

- ไขควง
ใช้ไขควงให้เหมาะสมกับกับลักษณะงานรวมทั้งร่องของนอตสกรู หลังจากที่มีการใช้งานขัดชำระล้าง แล้วเก็บเอาไว้ในกล่องเครื่องมือ

- ค้อน
เลือกจำพวกของค้อนให้เหมาะสมกับการใช้แรงงาน เมื่อใช้งานเสร็จควรจะขัดชำระล้างแล้วทาน้ำมันที่ศีรษะค้อนเพื่อป้องกันสนิม

- คีม
ใช้คีมให้ถูกจำพวกกับการใช้แรงงาน ไม่สมควรบีบคีมแรงเกินความจำเป็นเนื่องจากว่าจะมีผลให้คีมหัก ไม่สมควรใช้ค้อนตีคีมแทนการตัด ไม่ใช้คีมแทนค้อนหรือเครื่องมืออื่นๆรวมทั้งขัดถูชำระล้าง หยดน้ำมันที่จุดหมุนแล้วทาน้ำมันหลังใช้งาน

- ตลับเมตร
ระวังรักษาขอเกี่ยวปลายเทปไม่ให้หัก เมื่อจะปลดปล่อยเส้นเทปกลับมี่เดิมจำเป็นต้องเบาๆผ่อน ถ้าหากปลดปล่อยให้กลับเร็วเกินความจำเป็นปลายของเกี่ยวบางทีอาจชำรุดทรุดโทรมเสียหายได้ รวมทั้งควรจะชำระล้างข้างหลังเลิกใช้งานแล้วเก็บให้เป็นระเบียบเรียบร้อยทุกคราว

- ตะไบ
ตรวจตราความเรียบร้อยของใบกบก่อนเก็บเข้าที่เข้าทาง ชำระล้างตัวกบโดยใช้แปรงปัดเศษไม้ออก ทาน้ำมันใบกบก่อนเก็บเข้าที่เข้าทางเก็บ ไม่สมควรวางตะไบซ้อนกันด้วยเหตุว่าจะก่อให้คมตะไบสึกได้ง่าย

- เลื่อย
ภายหลังจากการใช้แรงงานให้คลายใบเลื่อยออกบางส่วน เพื่อต่ออายุใบเลื่อยให้ใช้งานได้นานขึ้น ใช้แปรงปัดชำระล้างทุกส่วนทาด้วยน้ำมัน แล้วเก็บเอาไว้ในที่เก็บหลังใช้งาน

- สกัด
ควรที่จะเก็บในภาชนะซึ่งสะอาดรวมทั้งแห้ง


Create Date : 26 พฤษภาคม 2562
Last Update : 26 พฤษภาคม 2562 16:18:46 น. 0 comments
Counter : 19 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 4845197
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4845197's blog to your web]
space
space
space
space
space