space
space
space
<<
พฤษภาคม 2562
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
space
space
22 พฤษภาคม 2562
space
space
space

เคล็ดวิธีกดข้อด้อยตนเอง กดที่ไหน ช่วยอะไรบ้าง มีแนวทางกดเช่นไร  

วิธีกดข้อเสียตนเอง กดที่ไหน ช่วยอะไรบ้าง มีแนวทางกดยังไง
แก้ไมเกรน การจับเส้นของคนประเทศไทยนั้น โด่งดังเลื่องลือไปยังทั่วทั้งโลก รวมทั้งเป็นเลิศในสิ่งเย้ายวนใจที่ดึงดูดใจให้ฝรั่งมาท่องเที่ยวเมืองไทยไม่น้อยเลยทีเดียวขึ้นเรื่อยเนื่องมาจากการจับเส้นของชาวไทยนั้น สามารถรักษาโรคแล้วก็อาการต่างๆที่เกี่ยวกับกล้ามรวมทั้งเอ็นได้อย่างดีเยี่ยม ยิ่งถ้าหากว่ากดจุดได้อย่างแม่นยำ ก็จะช่วยคลายความเมื่อยล้าล้า ความตึงเครียดสะสม รวมทั้งช่วยทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นสำหรับเพื่อการปฏิบัติงานของอวัยวะต่างๆในร่างกายได้ แต่ว่าก็มิได้แปลว่าหมอนวดทุกคนจะสามารถกดจุดได้อย่างแม่นยำ รวมทั้งสถานที่รักษาด้วยผู้กระทำดจุดที่ได้รับการยืนยันจากกระทรวงสาธารณสุขในประเทศไทยยังคงหายาก ถึงมีก็จำเป็นต้องต่อคิวเป็นระยะเวลานาน จะดีมากกว่าไหมถ้าหากพวกเราจะศึกษาผู้กระทำดข้อด้อยมือของตน ถึงบางทีก็อาจจะไม่ชำนาญราวกับหมอนวดตัวจริง แต่ว่าก็ช่วยทำให้เพียงพอดีขึ้นอาการได้โดยที่ไม่ต้องเสียเงินเสียทองแม้กระทั้งบาทเดียว
 
การนวดจับเส้น สามารถกดจุดตำแหน่งใดของร่างกายได้บ้าง?
 
จากหนังสือเรียนของการจับเส้น ได้เจาะจงไว้ว่า ร่างกายของพวกเรานั้นสามารถกดจุดได้ทุกๆที่ ทุกส่วนของร่างกาย ปวดเมื่อยที่ไหนก็กดลงไปที่จุดนั้น หากว่าเป็นในส่วนที่กดไม่ถึง ได้แก่ รอบๆส่วนหลัง ก็สามารถหาเครื่องมือทุ่นแรงอย่างกะลา หรือไม้กดจุดมาช่วยได้ จุดสำคัญของผู้กระทำดข้อเสียตนเองนั้น อยู่ที่การรู้จักต้นทางของเส้นโลหิตใหญ่ เพราะเหตุว่าลักษณะของการปวดปวดเมื่อยส่วนใหญ่แล้ว มักมีสาเหตุจากการกดทับที่ทำให้เลือดไม่สามารถที่จะไหลเวียนได้เสมือนที่เคยเป็น ชี้แจงกล้วยๆดังเช่น เมื่อมีการปวดข้อเท้า คนจำนวนไม่น้อยก็ชอบทำการบีบนวดที่ข้อเท้าเพียงอย่างเดียว ซึ่งมิได้ช่วยทำให้ดียิ่งขึ้นไปจากเดิมเลย เพราะเหตุว่าส่วนที่จะมีการตึงร่วมด้วย ก็คือรอบๆต้นขาที่อาจจะมีการเกิดจากการที่เส้นเลือดไปเลี้ยงน้อยเกินไป การจับเส้นก็เลยจำต้องเริ่มที่ต้นขา เพื่อเลือดมีการไหลเวียนลงไปเลี้ยงที่ข้อเท้า ซึ่งจะช่วยทำให้หายปวดได้สุดท้าย
 
แนวทางกดจุดกล้วยๆทำเป็นยังไง?
 

1. แนวทางนวดกดจุดคอ บ่า ไหล่ (อาการสถานที่ทำงานซินโดรม) เริ่มจากการขัดสมาธิ แล้วก็ใช้ปลายนิ้วมือ 4 นิ้วข้างซ้าย (นอกจากนิ้วโป้ง) กดกดไปเรื่อยตั้งแต่ทรวงอกแล้วขึ้นมาจนกระทั่งหัวไหล่ขวาข้างหน้า ต่อจากนั้นให้ใช้ปลายนิ้วกดไปที่บ่าและก็คอ พร้อมด้วยหันหัวไปในแนวทางตรงกันข้าม แล้วต่อจากนั้นก็ให้สลับมาทำอีกข้างหนึ่ง
 
2. แนวทางนวดกดจุดขา การนวดจับเส้นที่ขา บางครั้งอาจจะจำต้องอาศัยการสังเกตสักนิดหน่อย เป็นจะต้องมองหาแนวร่องของกล้าม หรือแนวเส้นโลหิต เนื่องจากพวกเราจำเป็นจะต้องกระทำการกดจุดในรอบๆนั้น เมื่อหาพบแล้ว ก็เริ่มโดยการขัดสมาธิ ให้เอาขาขวาไว้ข้างบนแล้วหงายอุ้งเท้าขึ้น แล้วต่อจากนั้นให้เอานิ้วโป้งมือของมือทั้งยัง 2 ข้างมาวางซ้อนกันแล้วกดไปที่ฝ่าตีน โดยเริ่มตั้งแต่ส้น ไปจนกระทั่งเนินอุ้งเท้า ทำกลับกลอกราวๆ 2-3 ครั้ง เมื่อเสร็จแล้วหลังจากนั้นก็ให้ใช้นิ้วชี้ นิ้วกลาง รวมทั้งนิ้วโป้งเพียงแต่ 3 นิ้ว นวดแล้วก็รูดนิ้วเท้าโดยเริ่มตั้งแต่โคนไปจนกระทั่งปลายนิ้วครั้งละนิ้ว แล้วให้สลับขาเป็นข้างซ้าย
 
3. การจับเส้นเพื่อระงับความเครียด เหมาะกับคนที่จำเป็นต้องดำเนินงานเอกสาร หรือปฏิบัติงานในสถานที่ที่มีความตึงเครียดอยู่เสมอเวลา เมื่อมีระยะเวลาสำหรับเพื่อการพัก 5-10 นาที ก็ควรจะกดจุดดังนี้ เพื่อคลายความเคร่งเครียดและก็ความเหนื่อยอ่อนล้ามากเพิ่มขึ้น แนวทางการกดจุดเพื่อความเครียดลดลง มีให้เลือกสูงถึง 3 จุดดังนี้
 
ใช้นิ้วชี้หรือนิ้วกลาง กดไปที่กึ่งกลางระหว่างขนคิ้ว 3-5 ครั้ง ทีละ 1 นาที
ใช้มือผสานกันที่กำดัน แล้วก็ใช้นิ้วโป้งของทั้งยัง 2 ข้าง กดไปที่รอบๆขอบกำดันของอีกทั้ง 2 ข้างพร้อม แล้วเลื่อนมือมากมายดตรงตรงกลางของขอบกำดันอีก 3-5 ครั้ง ทีละ 1 นาที
ใช้มือผสานกันที่กำดันอีกที แล้วก็ใช้นิ้วโป้งของอีกทั้ง 2 ข้าง กดไปที่ก้านคอตั้งแต่ตอนตีนผมไปจนกระทั่งบ่า ทำอีกครั้ง 3-5 ครั้ง
 
4. ผู้กระทำดจุดเพื่อลดระดับความดันเลือด เป็นการกดจุดที่รอบๆข้อมือ เริ่มจากการหงายฝ่ามือขึ้น จะมองเห็นเส้นโลหิตใหญ่ 2 เลือดตัดกันอยู่รอบๆเหนือข้อมือราว 1.5-2 นิ้ว ให้เอานิ้วมืออีกข้างกดลงไปรอบๆนั้นค้างไว้จนกระทั่งรู้สึกชาไปอีกทั้งมือ แล้วเปลี่ยนแปลงมากดเบาๆก่อนจะสลับไปทำเหมือนกันอีกข้างหนึ่ง
 
5. ผู้กระทำดจุดที่ศีรษะแม่มือ เพื่อโลหิตไหลเวียนตามนิ้วมือได้ดิบได้ดีเพิ่มขึ้น ช่วยรักษาอาการนิ้วล็อคที่เกิดขึ้นจากการทำงานหรือการใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่เป็นระยะเวลาที่ยาวนาน แค่เพียงใช้นิ้วมืออีกข้าง กดไปที่ศีรษะแม่มือของอีกข้างตรงเวลา 30-60 วินาทีแล้วแปลงข้าง
 
6. ผู้กระทำดจุดอุ้งเท้าเพื่อนอนสบาย เริ่มจากการนั่งบนเก้าอี้ แล้วเอาขาข้างขวาพิงขึ้นมาบนขาอีกข้าง กับหงายฝ่าตีนขึ้น แล้วให้ใช้นิ้วมือทั้งยัง 2 ข้างซ้อนกันออกแรงกดลงไปกึ่งกลางอุ้งเท้า กดตราบจนกระทั่งจะรู้สึกชาแล้วจึงปลดปล่อย หลังจากนั้นให้สลับกันทำกันอีกข้าง
 
แนวทางนวดกดข้อเสียตนเองนั้น ไม่ใช่เรื่องยากที่จะทำความเข้าใจเลย รวมทั้งเมื่อกดจุดเป็นระเบียบแล้ว ก็อย่าลืมไปคลายเครียดและก็ความเมื่อยล้าล้าด้วยการเปลี่ยนท่าทาง หรือเดินไปทำอันอื่นบ้าง เพราะว่าถ้าเกิดมิได้เคลื่อนไปไหนเลย แม้กระทั่งกดจุดทั่วหมดทั้งตัว ก็ไม่อาจจะช่วยอะไรได้
 


Create Date : 22 พฤษภาคม 2562
Last Update : 22 พฤษภาคม 2562 18:14:06 น. 0 comments
Counter : 21 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 4845197
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4845197's blog to your web]
space
space
space
space
space