space
space
space
<<
พฤษภาคม 2562
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
space
space
20 พฤษภาคม 2562
space
space
space

แนวทางดูแลสุขภาพ และก็ภัยร้ายที่มาในฤดูร้อน สามารถต่อกรได้ด้วย "ร่ม"
ฤดูร้อน เป็นฤดูที่หลายๆท่านคงจะเกลียดชังกันนักอีกทั้งจากความร้อนของแสงอาทิตย์แล้วก็อากาศ นอกจากนั้นยังเป็นเหตุส่งผลให้เกิดโรคต่างๆอีกเยอะแยะ ดังนั้นการเตรียมความพร้อมต่อกรกับหน้าร้อนเป็นสิ่งจำเป็นวันนี้ทางเซียนร่มก็เลยขอมาชี้แนะ 8 วิธีสำหรับดูแลสุขภาพในตอนหน้าร้อนกัน

แนวทางสำหรับในการดูแลสุขภาพ ในตอนหน้าร้อน
1. ไม่สมควรกินน้ำเย็นจัดในช่วงฤดูร้อน

ด้วยเหตุว่าน้ำเย็นถ้าดื่มในจำนวนมากเหลือเกินจะถูกนำไปเจือจางน้ำย่อย แล้วก็มีผลต่อให้เลือดที่มาหล่อเลี้ยงกระเพาะส่วงของการสรุปยนั้นลดน้อยลง ก่อเกิดโรคกระเพาะไส้อักเสบได้ นอกเหนือจากนั้นถ้าผู้ที่เป็นโรคหลอดลมอักเสบ ถ้าเกิดกินน้ำเย็นจัดเข้าไปอีกจะนำมาซึ่งการทำให้มีลักษณะอาการไอแล้วก็หอบมากมายยิงขึ้นอีกด้วย

2.พักให้พอเพียง

ไอร้อน หรือความร้อนจากแดดนำมาซึ่งการทำให้เสียเหงื่อ รวมทั้งพลังงานมากยิ่งกว่าธรรมดา ก็เลยจึงควรนอนพักให้พอเพียง เหตุเพราะระหว่างที่นอนจะก่อให้อุณหภูมิของร่างกายลดลง การนอนก็เลยเป็นอีกสิ่งที่จำเป็นสำหรับในการดูแลรักษาสุขภาพร่างกายให้จัดการกับฤดูร้อนได้ดิบได้ดี

3.กินอาหารให้ถูกหลัก

การเลือกกินอาหารเป็นอีกสิ่งที่ควรจะสนใจเหตุเพราะในฤดูร้อนระบบการย่อยของอาหารจะดำเนินการลดน้อยลง ทำให้มีความรู้สึกเบื่อข้าว มีผลส่งผลให้เกิดโรคต่างๆตามได้อีกด้วย

โดยตอนเวลาเช้าควรจะกินอาหารอ่อนๆดังเช่นว่า ข้าวต้ม โจ๊กฯลฯ นอกจากนี้ควรจะกินผลที่มีคุณลักษณะเย็นในช่วงอื่นๆอย่างเช่น แตงกว่า แตงโม มุงคุด สับปะรด ฯลฯ

4.ควรจะกินน้ำอุ่น แล้วก็เครื่องดื่มที่เหมาะสมกับฤดูร้อน

หน้าร้อนหรือฤดูร้อนนั้น เป็นหน้าที่ทำให้พวกเราเหงื่อซึมเยอะแยะ ส่งผลให้สูญเสียน้ำภายในร่างกายได้ง่ายดายกว่าฤดูอื่นๆด้วยเหตุนั้นควรจะกินน้ำอุ่นตามเพื่อช่วยตอบแทนน้ำภายในร่างกายที่สูญเสียไป นอกจากน้ำอุ่นแล้วโน่นก็มีน้ำอื่นๆที่นิยมเอามาดื่มกันในฤดูร้อนเป็นต้นว่า น้ำเก๊กฮวย น้ำดอกสายน้ำผึ้งชาฯลฯ ซึ่งน้ำจำพวกกลุ่มนี้จะช่วยทำให้ลดความร้อนของร่างกาย ขับเหงื่อและก็กระจัดกระจายความร้อนก้าวหน้า

5.บริหารร่างกายในที่ร่ม

ควรจะบริหารร่างกายอย่างสม่ำเสมอ แม้กระนั้นไม่สมควรมากเกินไป และก็นอกนั้นยังจะต้องเลี่ยงการบริหารร่างกายในที่โล่ง เหตุเพราการบริหารร่างกายกลางแจ้งนั้นมีผลอันตรายอย่างยิ่งมายดังต่อไปนี้

เกิดภาวะขาดน้ำ และก็มีลักษณะอาการเหนื่อยได้ง่าย
มีความงเสี่ยงที่จะทำให้เกิดโรคของผิวไหม้แดด
ก่อเกิดฮีทสโตรก หรือโรคลมแดด

แนวทางจัดการ ในตอนหน้าร้อน
1. มานะอยู่ในร่มเงา 

การหลบอยู่ในร่มเงาเป็นแนวทางพื้นฐานที่ทำเป็นง่าย นอกจากที่กล่าวมานี้มานะเลี่ยงกิจกรรมที่โล่งแจ้งทุกหมวดหมู่ หรือแม้เลี่ยงมิได้จริงๆควรจะพกร่มประจำตัวหรือใส่หมวกไว้ตลอดการทำกิจกรรมนั้นๆเพื่อคุ้มครองการเป็นลมเป็นแล้งแดดและก็คุ้มครองป้องกันผิวไหม้

2. ทาครีมสำหรับกันแสงแดดก่อนออกมาจากบ้านทุกคราว

ครีมสำหรับกันแดดเป็นสิ่งจำเป็นอีกอย่างที่จะต้องใช้ในฤดูร้อน โดยชี้แนะให้ทาซ้ำทุก 2 ช.มัธยม ถึงพวกเราจะอยู๋ในพื้นที่มีร่มเงาแล้วหลังจากนั้นก็ตาม เหตุเพราะได้โอกาสที่แสงสว่าง UV ของพระอาทิตย์นั้นสามารถสะท้อนกับสิ่งต่างๆมาโดนตัวเราได้ ก็เลยบางครั้งอาจจะส่งผลให้เกิดโรคต่างๆได้อีกด้วย

3. พกร่มพับ ติดกระเป๋าไว้ตลอดระยะเวลา

หลายๆครั้งพวกเราไม่สามารถหลบหลีกแดดได้ตลอดระยะเวลา ฉะนั้นอีกความจำเป็นจะต้องนำพาเป็น ร่มกันแดด ที่มีคุณภาพคุ้มครองรังสี UV ได้ โดยเสนอแนะเป็นร่มพับเล็กๆเพื่อนำเอาได้สบาย แล้วก็ถือมาใช้งานได้ง่าย โรงงานร่ม

4. เลือกใส่เสื้อผ้าที่โปร่งสบาย ไม่สมควรสวมเสื้อผ้าดกหลายชั้น เพื่อช่วยคุ้มครองปกป้องความอับเปียกชื้น

การเลือกใส่เสื้อที่ครึ้ม หลายชั้นกระทั่งเกินความจำเป็นก่อนให้กำเนิดความชุ่มชื้นและก็อับได้ง่าย ด้วยเหตุนี้ควรจะเลือกเสื้อผ้าที่โปร่งสบาย ระบายความร้อนก้าวหน้า


Create Date : 20 พฤษภาคม 2562
Last Update : 20 พฤษภาคม 2562 14:13:43 น. 0 comments
Counter : 49 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 4845197
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4845197's blog to your web]
space
space
space
space
space