space
space
space
<<
พฤษภาคม 2562
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
space
space
16 พฤษภาคม 2562
space
space
space

ฤดูฝนนี้ควบคุมรถยนต์ขณะถนนหนทางลื่นยังไงให้ไม่เป็นอันตราย
ลักษณะของอากาศโลกที่เปลี่ยนไปในทางที่เลวทำให้การใช้รถยนต์ใช้ถนนหนทางในช่วงฤดูฝนก่อให้เกิดอันตรายมากยิ่งขึ้นทุกครั้ง ลมพายุลมแรงที่พัดถาโถมกระหน่ำเปลี่ยนเป็นปัญหาที่สร้างอันตรายได้ตลอดเวลา ลมกระโชกแรงพัดทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่ยึดไม่แน่นให้ลอยละล่องไปตามลมรวมทั้งพร้อมจะทำความเสียหายให้กับรถยนต์ของคุณ ไม่ใช่ทุกคนจะเป็นนักขับที่ชำนาญรวมทั้งคุ้นชิน

การควบคุมรถยนต์ท่ามกลางลักษณะอากาศเฉอะแฉะของหน้าฝน การควบคุมรถยนต์ก็เลยแปลงเป็นเรื่องที่ท้า โดยมีสถิติสะท้อนให้มองเห็นความเป็นจริงที่น่าตกใจว่า อุบัติเหตุมักเกิดขึ้นมากขึ้นในระหว่างฝนตก การที่คนขับขี่มีสติสัมปชัญญะแล้วก็ระแวดระวังมากเพิ่มขึ้นเมื่อจะต้องขับรถบนถนนหนทางที่แฉะและก็ลื่น ก็เลยเป็นสิ่งจำเป็น สิ่งที่จำเป็นต้องพิจารณาเสมอเมื่อขับขี่รถออกไปท่ามกลางฝนตก ล้อแม็ก

1-ละอองฝ้าเกาะกระจกและก็หน้าต่าง ควรจะเปิดเครื่องปรับอากาศเพื่อสลายความชุ่มชื้นข้างในรถยนต์ แม้รถยนต์ของคุณไม่มีระบบปรับอากาศ ควรจะเปิดหน้าต่างข้างหลังให้มีช่องว่างพอเพียงให้อากาศระบาย แม้กำเนิดฝ้าบนกระจกและก็ทำให้บังทัศนวิสัยของการมองมองเห็น ควรจะลดความเร็วหรือหยุดเพื่อชำระล้างกระจก เพื่อทำให้แลเห็นได้แจ้งชัดและก็มองดูได้ไกลมากขึ้น

2-การรอความเร็วเมื่อขับรถบนถนนหนทางแฉะ เป็นเรื่องจำเป็นเพราะเหตุว่าผิวที่โชกจะก่อให้คนขับขี่บังคับรถยนต์ได้ไม่ดีพอๆกับการขับบนผิวถนนแห้ง

3-ระยะห่างระหว่างรถยนต์ของคุณ ควรจะรักษาระยะห่างระหว่างรถยนต์ของคุณกับรถยนต์คันหน้าให้สมควร ด้วยเหตุว่าบางทีอาจจะต้องใช้ระยะเบรกยาวขึ้นเมื่อขับขี่รถบนถนนหนทางที่เปียกปอน

4-วิธีด้านมุมมองเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากต่อการขับขี่โดยสวัสดิภาพ ควรจะมองดูไปบนถนนหนทางด้านหน้า ไปที่จุดมุ่งหมายตรงหน้าที่ต้องการจะไปเสมอ ดูให้ไกลเข้าไว้ ถ้าเกิดมีอุปสรรค่อการมองมองเห็น

5-การเลี้ยวทันควันหรืออย่างดึงร้ายแรง โดยเฉพาะอย่างยิ่งบนผิวถนนที่เฉอะแฉะรวมทั้งลื่นอาจจะก่อให้รถยนต์สูญเสียการเลี้ยงตัว ควรจะขับรถด้วยการบังคับพวงดอกไม้อย่างนุ่มนวลและก็รอบคอบ ห้ามกระตุกพวงดอกไม้เร็วๆในภาวะผิวทางที่แฉะลื่น

นอกจากวิธีพวกนี้แล้ว จำต้องแน่ใจว่าได้เลือกใช้ยางที่สมควร และก็มีการตรวจภาวะยานพาหนะของคุณอยู่เป็นประจำ ยางที่สดใหม่จะช่วยทำให้คนขับขี่รู้สึกอุ่นใจรวมทั้งไม่มีอันตรายกว่าเดิมถึงแม้ในภาวะถนนหนทางแฉะ ทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นสำหรับการยึดเกาะถนนหนทาง การควบคุมแนวทางของรถยนต์ และก็การเบรกที่ดีขึ้นความปลอดภัยแล้วก็การเลี้ยงตัวบนถนนหนทาง นับว่าเป็นคุณประโยชน์หลักของยางโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อจำต้องขับขี่รถท่ามกลางฝน ยางที่ดีมีคุณภาพเหมาะสมกับการใช้แรงงานในช่วงฤดูฝน ถูกวางแบบมาเพื่อคนขับขี่รถยนต์มีความแน่ใจและก็สามารถควบคุมรถยนต์ได้อย่างมีคุณภาพโดยเฉพาะอย่างยิ่งบนถนนหนทางที่แฉะหรือเปียกแฉะที่มีความหมายเป็นอย่างยิ่งต่อความเป็นรวมทั้งความตายหากแม้เพียงเสี้ยววินาที


Create Date : 16 พฤษภาคม 2562
Last Update : 16 พฤษภาคม 2562 23:39:45 น. 0 comments
Counter : 48 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 4845197
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4845197's blog to your web]
space
space
space
space
space