space
space
space
<<
พฤษภาคม 2562
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
space
space
12 พฤษภาคม 2562
space
space
space

แนวทางในการเลือกซื้อรถยนต์มือสองให้เหมาะสมกับตัวเรา
เนื้อหานี้มีมุมมองที่ผิดแผกกับนักเล่นรถยนต์ระดับเซียนแม้กระนั้นผมเป็นคนรับใช้รถยนต์ปกติคนหนึ่งที่ตั้งแต่ว่ามาก็นั่งรถยนต์มาหลายคันอยู่กับอู่มาตลอดมองเห็นสาวใช้รถยนต์นาๆประการ..ตั้งแต่เฟียต124 จนกระทั่งเบนซ์ C220 ตอนแรกจำเป็นต้องตรวจตัวเราเองก่อนว่าพวกเราเป็นผู้ใช้รถยนต์แบบไหน.. อยากขายรถมือสอง

1.แบบใช้รถยนต์มือสองแล้วไม่คิดเปลี่ยนแปลงเสมอๆ
อย่างนี้เป็นคนที่ใช้รถยนต์แล้วมีความรู้สึกว่าซื้อมาไม่คิดขายต่อเป็นว่าซื้อมาแล้วไม่เจอปัญหากระจุกกระจิกมาหรือยอมรับได้กับการซ่อมแซมรวมทั้งรู้เรื่องธรรมชาติของรถยนต์ เป็นต้นว่าทำงานขับรถแบบไปเรื่อยใช้ขับชนบทซื้อรถยนต์มือสองเครื่อง 1300 cc ก็ยังไหวไม่เชื่อทดลองไปถามคนรับใช้รถยนต์นิสสันซันนี่FF 1300 หรือใช้มิตซูแชมป์ 1300 มองได้ นักเล่นรถยนต์โดยมากลงความคิดเห็นว่าเป็นรถยนต์ความสามารถต่ำแม้กระนั้นผู้ที่จ่ายเงินซื้อตั้งแต่เป็นป้ายแดงหรือผู้ที่กำลังใช้อยู่ต่างมีความรู้สึกว่านี่แหละใช่เลย…เนื่องจากกระปรี้กระเปร่าออม ซ่อมแซมถูก เข้าใจง่าย และไม่กระจุกกระจิก ไม่ต้องถนอมอะไรมากทดลองคิดๆกลับไปดูซัก10-20 กว่าปีกลาย มอเตอร์ไซค์ 1300 ไม่ใช่รถยนต์ที่น่าขยะแขยงอะไรก็แค่รูปแบบของลูกค้าขณะนี้แปรไปเพียงแค่นั้น ไม่กี่ปีกลายผมชี้แนะรุ่นน้องที่จำเป็นต้องออกชนบทบางทีคราวให้ซื้อรถยนต์มือสองราคาไม่แพงเครื่อง1300 มาคันหนึ่งแต่ว่ารุ่นน้องกล่าวว่ามีคนกล่าวว่าจักรยานยนต์1300ขับบ้านนอกจำต้องหยุดพักตลอดทาง อย่างงี้หมายความว่าคนพูดไม่เคยขับมอเตอร์ไซค์1300 เลย ซึ่งรถยนต์1300 นั้นมีการใช้ในประเทศไทยมากมายว่า 30ปีแม้ขับมิได้จริงคงจะไม่มีวิธีขายช้านานขนาดนี้ และก็รถยนต์เล็กๆจะมีบอดี้ที่เล็กทำให้มีอัตราการกินเชื้อเพลิงที่ต่ำรวมทั้งหากคุณเป็นคนถูกใจใช้ความเร็ว 80-100 km/h ซึ่งเป็นความเร็วที่มีความปลอดภัยสูง เหมาะสมกับคนเท้าไม่หนักแล้วก็เป็นรถยนต์คันแรก
สรุปหากคุณเป็นผู้ใช้รถยนต์จำพวกนี้บางทีอาจเลือกรถยนต์ที่คนไม่นิยมนักแม้กระนั้นได้รถยนต์ปีใหม่กว่าในราคาผ่อนสบายหรือเปล่าจำเป็นต้องผ่อน รวมทั้งซื้อรถยนต์สวนกระแสที่คนพูดว่าไม่มีอิมเมจแต่ไม่ต้องนอนตกใจหลบไฟแนนซ์อย่างนี้เหมาะสมกับผู้บริโภครถยนต์มาใช้แล้วก็ซ่อมแซมษ์ตามธรรมดา ต่างกับรถยนต์มีอิมเมจถูกใจต่อรถหลายครั้งเนื่องจากถูกยึด …

2. แบบใช้ไปและก็ทดลองแปรไปแม้กระนั้นไม่แต่งรถยนต์
อย่างงี้เป็นนักขับรถที่ถูกใจต่อรถเสมอๆรังเกียจการบูรณะมากมายๆรวมทั้งเบื่อเร็วถูกใจทดลองรถยนต์แบรนด์ใหม่ๆอย่างงี้ควรจะซื้อรถยนต์จำพวกซื้อง่ายขายดีดังเช่นว่าพวกเครือญาติโตโยต้าทั้งหลายแหล่ที่มีการเพราะว่าซ่อมแซมษ์ถูกเนื่องด้วยอะไหล่หาง่ายทั้งยังใหม่-เก่า-เปรียบเทียบ-เทียม เหล่านี้เล่นง่าย แต่ว่าดูให้ดีมีรถยนต์เข้มครึ่งหนึ่งกันในสองแบบยกตัวอย่างเช่นนิสสันเป็นรถยนต์ที่ถูกละเลยอย่างเช่นบูลเบริด-เซนทรา-ซันนี่ ซึ่งราคาถูกและก็ความสามารถเปรียบเทียบชั้นได้ไม่อายคนไหน ซึ่งความคุ้มราคาบางทีอาจเหนือกว่าถ้าเกิดเทียบเคียงบาทต่อบาท แม้กระนั้นด้อยกว่าเรื่องอิมเมจรวมทั้งราคาขายต่อบ้างแค่นั้น
สรุปถ้าเกิดคุณเป็นคนอย่างงี้ขอย้ำว่าต้องไม่ใจร้อนและควรทำใจเย็นมองรถยนต์มือสองให้รอบคอบด้วยเหตุว่าบางเวลามีความคิดว่าซื้อมาราติดอยู่ตลาดรถยนต์มือสองแม้กระนั้นแอบแฝงเรื่องร้ายๆตัวอย่างเช่นชนหนัก—เกียร์ออโต้มีปัญหาอื่นๆอีกมากมาย อันนี้ทำให้นักเล่นชนิดซื้อง่ายขายดีขาดทุนถ้าเกิดนำไปขายต่อตามสไตล์

3.แบบใช้ไปแปรไปแล้วก็ถูกใจแต่งรถยนต์
ถ้าเกิดคุณเป็นคนจำพวกนี้รถยนต์ ที่คุณเลือกจำเป็นต้องไม่ใช่รถยนต์คันแรกของที่บ้านคุณหรือรถยนต์คันแรกของคุณ เหตุเพราะคุณจะต้องมีความรู้ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องรถยนต์พอสมควร จะมามือใหม่หรืออาศัยแรงเพื่อนพ้องยุยงมิได้ ถ้าหากคุณเป็นมือใหม่แล้วก็อ่านเนื้อหานี้เสนอแนะให้ผ่านไปอ่านข้อต่อไปได้เลยด้วยเหตุว่ารถยนต์มือสองแต่งสิ่งที่ตามมาเป็นการซ่อมแซม-เปลี่ยนแปลง-ซื้อขาย ควรมีประสบการณ์และก็หมั่นกล่าวโทษทราบใหม่อยู่เป็นประจำ แต่ว่าผู้ใดเป็นคนจำพวกนี้อยู่อาจไม่ต้องบอกอะไรมากมายเพราะเหตุว่าคุณควรจะมีสิ่งนึงอยู่แล้วทีนี้คือความพอใจและก็ความ ท้า..รถยนต์มือสองที่คุณควรที่จะเลือกต้องเป็นรถยนต์ที่ไม่ใช่รถยนต์ตลาดนักถ้าจะแต่งให้คนแลหลังเนื่องจากว่าแม้รถยนต์ตลาดมาแต่งแล้วจำต้องท่องว่า…ดวงใจมันรักๆเอาไว้ ซึ่งถ้าหากว่าถูกคนไหนกันมาว่าไม่สวยแม้กระนั้นไม่สมควรห่วงใยถ้าหากแต่งเอาความแรงและก็ความสามารถเป็นหลักแล้วก็จะต้องเลิกคิดไปได้เลยว่า วิศวกรโรงงานดีไซน์มาดีแล้วเพราะว่าชุดแต่งย่อมดียิ่งกว่าเป็นส่วนมาก นักแต่งรุ่นใหญ่ส่วนมากจะย้ำประสิทธิภาพความคุ้มราคาของราคามากยิ่งกว่าแบรนด์และก็สีสัน บางครั้งอาจจะยอมลดความสามารถอื่นลงไปบ้างถ้าไม่ต้องจ่ายแพงเท่าโดยคิดบาทต่อบาทเป็นประถม
สรุปไม่ใช่มือเก๋า ผ่านไปเลย

4.ถูกใจรถยนต์ใจรัก
อย่างงี้คล้ายกับอันบนแม้กระนั้นผิดแผกแตกต่างที่พวกเราจะรักษาความเดิมๆให้สูงที่สุดหรือบางเวลาทำให้ขับเจริญที่สุดมากยิ่งกว่า ส่วนมากเป็นพวกรถยนต์ยุโรปและก็ประเทศญี่ปุ่นบางรุ่น รถยนต์มือสองอย่างนี้เน้นย้ำความเป็นตัวคุณเป็นหลักมากยิ่งกว่าเหตุอื่นๆสิ่งจำเป็นเป็น ..อีกนั่นแหละไม่สมควรเป็นรถยนต์คันแรก คุณจะต้องทราบแหล่งอะไหล่พอเหมาะพอควรว่ายรถยนต์ที่ใช้อยู่แหล่งอะไหล่ราคาไม่แพงแล้วก็ประสิทธิภาพใช้ได้นั้นควรจะไปพบที่แหล่งไหนเนื่องจากว่าแต่ละแบรนด์ก็มีแหล่งแตกต่างออกไป ที่สำคัญจะต้องมีช่างที่รู้ใจด้วยเหตุว่าบางช่างคนถนัดทำรถยนต์แบรนด์ต่างกัน ช่างบางบุคคลถูกใจดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขแบรนด์ที่ตนเองรู้จักมาใส่รถยนต์พวกเราบางบุคคลทำแล้วดีบางเวลาทำแล้วไปกันใหญ่อันนี้สำคัญ รวมทั้งถ้าเล่นรถยนต์เหล่านี้จำต้องไม่เบื่อ-พร่ำบ่นกับการเดินหาอะไหล่ ด้วยเหตุว่าเสน่ห์ของรถยนต์เหล่านี้เป็นการดูแล รวมทั้งจะรู้สึกพึงใจถ้าเกิดซ่อมแซมแล้วหายแถมยังได้ทราบจะคนใหม่ตอนหาอะไหล่แล้วก็ได้เรื่องทราบ คุณจะต้องมีรายได้บ่อยรวมทั้งพอเหมาะพอควร แม้กระนั้นผ่อนปรนกับพวกใจรัก ส่วนมากจะพบผู้ที่กล่าวว่ารถยนต์มือสองอย่างงี้ไม่สมควรเล่นเนื่องจากแม้คิดจะเล่นมันเสมือนการตกหลุมรักพวกเราจำต้องไม่แคร์ว่าเค้าจะดีไหมดีและไม่ควรจะแม้กระทั้งจะคิดละเลย(ขายต่อ) เนื่องจากราคาไม่ต้องเอ่ยถึงโดยมากตกลงมาจนถึงราคาคงเดิมไปเลย รถยนต์เหล่านี้งามมากมายรวมทั้งความสามารถดี ราคามือสองถูก อะไหล่แพงแล้วก็อาจมีอันอื่นซ่อนเร้นอยู่ ราคาขายต่อต่ำมากมายๆ
สรุป ถ้าเกิดพึงพอใจควรจะตั้งงบสำหรับในการซ่อมแซมรอคอยไว้แต่ว่าซ่อมแซมเสร็จหายแล้วก็อุปการะต่อไม่แพงคิดๆแล้วคุ้มกว่ามากมายก่ายกอง รวมทั้งหากว่าคิดจะซื้อมาแล้วขายต่อไม่ควรกระทำเพราะว่านอกเหนือจากจะขาดทุนมากมายๆแล้วยังนับว่าใจจืดใจดำมากมายที่ละเลยไป

ตกลงว่าให้มีความรู้สึกว่านี่เป็นอีกบทความที่ให้ข้อมูลแม้กระนั้นไม่บางทีอาจฟันธงได้ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่สำคัญคุณจำต้องตรวจสอบตัวคุณเองมองว่าอยากได้อะไร ขาดอะไร ทำให้ตัวเราสุขสบายหรือทุกข์ขอให้โชคดีครับผม


Create Date : 12 พฤษภาคม 2562
Last Update : 17 พฤษภาคม 2562 1:27:53 น. 0 comments
Counter : 81 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 4845197
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4845197's blog to your web]
space
space
space
space
space