space
space
space
<<
พฤษภาคม 2562
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
space
space
9 พฤษภาคม 2562
space
space
space

การถ่ายวิดีโอ งานเปิดตัวผลิตภัณฑ์  

งานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ ก็นับว่าเป็นงานออเแกไนซ์หนึ่ง ที่เหล่านักการตลาดมักจัดขึ้นเพื่อเกื้อหนุนวิธีขายแล้วก็โปรโมชั่น รับถ่ายวีดีโอ
 
เพราะว่าเป็นงานซึ่งสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายก้าวหน้ารวมทั้งสามารถเรียกความพอใจให้กับกรุ๊ปลูกค้าได้มาก เนื่องจากว่างานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ มักมีการว่าจ้างศิลปินหรือเซเลบฯมาเป็นโฆษกหรือเป็น Brand Ambassador ให้ ซึ่งแน่ๆว่างานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ ก็คล้ายกับงานอีเว้นอื่นๆที่ตากล้องที่รับบริการถ่ายวิดีโอควรจะมีความพร้อมเพรียงสำหรับการดำเนินงานอย่างเต็มเปี่ยม
 
ในส่วนของการเตรียมงานด้านการจัดสถานที่พวกเราไม่ขอเอ๋ยถึงครับ เนื่องจากไม่ใช่หน้าที่ของช่างถ่ายรูป แม้กระนั้นพวกเราจะมาเอ่ยถึงหน้าที่ที่คนถ่ายภาพจำต้องเตรียมความพร้อม รวมทั้ง วิธีการถ่ายวิดีโอในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์กันครับผม
 
ตระเตรียมกล้องถ่ายรูปกับขาตั้งกล้องถ่ายรูป พร้อมเครื่องมือให้พร้อม
งานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ ถือได้ว่างานที่ช่างภาพจำเป็นต้องจัดแจงกล้องถ่ายรูปถ่ายวิดีโอให้พร้อมจริงๆรวมทั้งต้องมีขาตั้งกล้องถ่ายภาพ สำหรับตั้งกล้องถ่ายภาพที่หน้าเวที กางตเตอร์ปรี่ควรจะชาร์จมาให้สุดกำลัง พร้อมกางตเตอร์ปรี่สำรอง จัดตั้งเครื่องใช้ไม้สอยให้พร้อม โดยทั่วไปงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ชอบมีการให้ผู้ครอบครองแบรนด์รวมทั้งผู้ที่รับผิดชอบในด้านการตลาดออกมาบอกเปิดงาน อย่างแรกที่ช่างภาพควรจะทำเป็นจะต้องรู้ดีว่าคนที่ออกมากล่าวเปิดงานหรือกล่าวในงานจึงควรออกมาบอกกี่นาฬิกา บอกบนเวทีหรือไหนในงาน แล้วจากนั้นจึงค่อยนำกล้องถ่ายภาพถ่ายวิดีโอ มาติดขาตั้งกล้องถ่ายภาพไว้ เพื่อ stand by ณ ที่ตรงนั้น ชี้แนะใช้เครื่องอัดเสียงข้างนอก เพื่อเอามาใส่กับตัววิดีโออีกครั้ง ในขั้นตอนทำ Post Production
 
การถ่ายภาพ เมื่อมีโฆษกออกมาบอกเปิดงาน ให้ช่างถ่ายรูปบากบั่นจุดโฟกัสไปที่หน้าคนพูดไว้ตลอด รวมทั้งมานะถือกล้องถ่ายภาพถ่ายผู้ดำเนินรายการตอนเดินไปตามจุดต่างๆในส่วนของผู้เป็นเจ้าของแบรนด์นั้น แม้มีโพเดียมหรือโต๊ะบนเวที ให้ใช้กล้องถ่ายภาพที่มีขาตั้งรอถ่ายวิดีโอ จุดโฟกัสไปที่ผู้พูด ปรับตั้งค่าแสงสว่างให้กับสถานที่ที่จัดงานด้วย เพื่อมองเห็นหน้าผู้พูดชัด
บากบั่นให้ช่างถ่ายภาพถ่ายรูปบรรยากาศในงาน ตั้งแต่การสมัครสมาชิก จนกระทั่งผู้คนที่เข้ามาทดลองผลิตภัณฑ์หรือ มาดูการเปิดตัว เมื่อผลิตภัณฑ์ได้เปิดตัวบนเวที คนถ่ายรูปจำต้องถ่ายวิดีโอจุดโฟกัสไปที่ตัวผลิตภัณฑ์และคนเล่ารวมทั้งพรีเซนเตอร์ให้อยู่ในเฟรมเดียวกัน
เมื่อมีการถ่ายตอนสัมภาษณ์แขกคนสำคัญในงาน ไปด้วย
 


Create Date : 09 พฤษภาคม 2562
Last Update : 9 พฤษภาคม 2562 12:26:56 น. 0 comments
Counter : 58 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 4845197
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4845197's blog to your web]
space
space
space
space
space