space
space
space
<<
พฤษภาคม 2562
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
space
space
2 พฤษภาคม 2562
space
space
space

แจกของชำร่วยงานศพจำเป็นจะต้องไหมควรเป็นของแพง

 
จากประสบการณ์การค้าขายของชำร่วยงานเผาศพ ลูกค้าคนไม่ใช่น้อยได้ถามเข้ามาว่าจำเป็นต้องไหมจำเป็นต้องให้แพงรวมทั้งดูดี ซึ่งทางพวกเราจะดูแลสิ่งที่ต้องการของลูกค้าเป็นหลัก ผมจะชี้แนะลูกค้าว่าอยากแจกของแจกเผื่อวาระสุดท้ายของบุคคลอันเป็นหวานใจเป็นชนิดไหน แต่ว่าในงานการเผาศพ ลูกค้าจำนวนมากถูกใจที่จะแจกของแจกเป็นของซึ่งสามารถใช้ประโยชน์ได้ดังเช่นพวกยาดม,ยาหม่อง,ช้อน,พวงใส่กุญแจ,จานชามเซรามิค

และก็ระยะหลังมานี้ที่ลูกค้านิยมแจกอีกประเภทหนึ่งก็คือของแจกที่สื่อความหมายดี ได้แก่ “ไฟฉายความหมายก็คือส่องทางสว่างให้กับผู้วายชนม์” ของดีความหมายดีและไม่แพงก็ยังมีอยู่ ไม่มีความจำเป็นที่ต้องแพงเสมอ เพียงแค่หากอยากแพ็คเกจงามขึ่นก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีราคาที่สูงขึ้นตาม ทางพวกเรา ก็เลยได้เก็บ อีกทั้งของแจกงานฌาปนกิจศพที่ใช้ประโยชน์ของดีของแพ็คเกจงาม เผื่อให้ลูกค้า ได้เลือกเฟ้นได้นำไปแจกในงานการปลงศพ บุคคลอันเป็นหวานใจที่จากไปในวาระสุดท้าย ถ้าหากมีอะไรพอที่จะให้คำแนะนำได้ ทางพวกเรายินดีให้บริการ
 
ของกำนัล โดยปกติ  ร้านของชำร่วยงานศพ
เป็นของให้ทดแทนแก่แขกเพื่อนร่วมงาน คนที่มาช่วยเหลืองาน เป็นการทดแทนความมีน้ำใจ โดยของที่ระลึกนั้นสามารถเอาไปใช้ในจังหวะต่างๆได้นานัปการไม่ว่าจะเป็นงานมงคลต่างๆได้แก่ งานสมรส ปาร์ตี้วันเกิด ขึ้นบ้านใหม่ หรืองานทำบุญ แม้กระนั้นสำหรับงานอวมงคล ดังเช่นว่า งานฌาปนกิจศพนั้น ก็สามารถนำของกำนัลมาแจกแก่เพื่อนร่วมงานได้เช่นเดียวกันถึงงานฌาปนกิจศพ เป็นงานที่คนอีกหลายๆคนบางทีอาจจะไม่อยากที่จะให้เกิดขึ้นแม้กระนั้นว่าจริงๆแล้วทุกคนต้องพบเจอ ก็เลยเป็นสิ่งที่ดีที่พวกเราจะต้องมีการเตรียมการเมื่อมาถึงเพื่องานเป็นของที่ระลึกถึงของคนที่จากไป โดย”ของแจกงานฌาปนกิจศพ”พวกนี้ ก็จะเป็นอนุสรน์ให้ได้พวกเรานึกถึงคนที่ได้จากไปแล้วอีกทางหนึ่งเหมือนกัน
 
ของที่ระลึกงานฌาปนกิจศพ
ของฝากในงานการเผาศพหรือของที่ระลึกงานฌาปนกิจศพ นิยมแจกกับหนังสือของที่ระลึกงานฌาปนกิจศพซึ่งบางทีก็อาจจะเป็นประวัติย่อ และก็ผลงานของคนที่ตายไปแล้วอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีคำอาลัยอาวรณ์จากคนรอบกายต่างๆเพื่อเป็นของที่ระลึกถึงผู้เสียชีวิตยิ่งกว่านั้นบางครั้งอาจจะนำบทความ บทสวดมนตร์ วิชาความรู้ต่างๆมาพิมพ์รวมกันด้วย โดยในตอนนี้ของที่ระลึกงานฌาปนกิจศพที่นิยมแจกนั้นเป็นของที่นำพาง่ายรวมทั้งเป็นประโยชน์สามารถเอาไปใช้คุณประโยชน์ต่อได้ ดังเช่น ไฟฉาย หนังสือธรรมะ สมุดโน้ตหรือเหรียญของที่ระลึกต่างๆในงานฌาปนกิจศพบางงานนั้นเจ้าของงานบางครั้งก็อาจจะแจกของที่ผู้วายชนม์ถูกใจเพื่อเป็นของที่ระลึกอีกด้วย โดยของแจกงานฌาปนกิจศพถูกเอาไปใช้แจกให้แขกที่มาร่วมงานในทุกๆตอนของงานฌาปนกิจศพ อีกทั้งงานรดน้ำศพ งานสวดพระอภิธรรม รวมทั้งงานเผาศพ
 


Create Date : 02 พฤษภาคม 2562
Last Update : 2 พฤษภาคม 2562 20:03:19 น. 0 comments
Counter : 27 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 4845197
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4845197's blog to your web]
space
space
space
space
space