space
space
space
<<
มีนาคม 2562
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
space
space
25 มีนาคม 2562
space
space
space

มาดู 10 แนวทางสำหรับในการสร้างแบรนด์อาหารเสริม

บทความที่แล้วเป็น 10 step สำหรับการสร้างแบรนด์ครีม เครื่องแต่งตัว ครั้งนี้เนื่องจากว่าผลิตภัณฑ์กรุ๊ปอาหารเสริมก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ก็เลยเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดการบอกหมดเปลือกของการสร้างแบรนด์อาหารเสริม ทำแบรนด์อาหารเสริม จริงๆก็การสร้างอาหารเสริม โดยโรงงานรับผลิตอาหารเสริม หรือบริษัทรับผลิตอาหารเสริม ก็มิได้ต่างกับครีม หรือ เครื่องแต่งตัว เวชสำอาง มากเท่าไรนักในด้านของกรรมวิธีการผลิต จะไปต่างก็ตรงที่ช่วงเวลาของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยานานขึ้น และการโฆษณาที่มีความสลับซับซ้อน เคร่งครัดกว่ากรุ๊ปครีมเครื่องแต่งตัว ก็เลยจำต้องจ้ะ เริ่มกันที่
 
1. ลูกค้ามีผลิตภัณฑ์ที่พอใจรวมทั้งกรุ๊ปตลาดในใจ
 
เริ่มจากที่ลูกค้ามีสวัวปงานอย่างคร่าวๆก่อนว่าปรารถนาทำแบรนด์ สร้างแบรนด์ ต้องการขายอาหารเสริมกรุ๊ปไหน ชนิดอะไร ต้องการขายให้คนใดกันแน่ ตลาดกรุ๊ปไหน ราคาที่ยอมรับได้ เพื่อไม่ยุ่งยากต่อการคุยกันกับฝ่ายขาย ของโรงงานรับผลิตอาหารเสริมได้จ้ะ
 
2. ขอคำแนะนำกับทางบริษัทสำหรับเพื่อการเลือกสูตร
 
เมื่อมีความต้องการจากลูกค้ามา ช่องทางแรกเป็นมองจากสูตรมาตรฐานของบริษัท ซึ่งจะแบ่งเป็นหมวดหมู่เป็นต้นว่าการดูแลหุ่น การดูแลรักษาและบำรุงผิว สินค้าอาหารเสริมเพศชาย อื่นๆอีกมากมาย ขั้นตอนของสูตรมาตรฐานก็คือ ลูกค้าอยากตั้งชื่อแบรนด์ว่าอะไร ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ปรารถนาให้ชื่อเป็นอะไร แล้วพวกเราก็จะกระทำการยื่นสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ช่วงเวลาก็จะอยู่ที่ 3-6 เดือนสุดแท้แต่สูตร พวกเรามีสูตรที่จัดเตรียมจดทะเบียนไว้ ถ้าหากคุณต้องใจสูตรนี้ ชื่อนี้ ซื้อไปขายได้เลยไม่ต้องคอยจ้ะ
 
3. ถ้าเกิดสูตรมาตรฐานที่มีไม่ถูกอกถูกใจก็ปรับปรุงสูตรขึ้นมาใหม่
 
แต่ว่าถ้าเกิดลูกค้ามีความรู้สึกว่าสูตรที่มียังไม่ใช่ ราคายังไม่โดน ต้องการมีความเฉพาะ ก็ปรับปรุงสูตรขึ้นมาใหม่ได้จ้ะ ซึ่งถ้าขอความเห็นเรื่องสูตรแบบลึกขึ้น พวกเราก็มีเภสัชกรผู้ที่มีความชำนาญรอให้คำปรึกษาเพื่อความอุ่นใจ
หลังจากนั้นพวกเราก็จะกระทำปรับปรุงแบบอย่างขึ้นช่วงเวลาราวๆ 1-2 อาทิตย์จ้ะ(ในกรณีที่มีสารอยู่ในคลังเก็บของนะคะ) ขั้นตอนเดี๋ยวนี้ช่วงเวลาจะแปรผันโดยตรงกับความพอใจของลูกค้าขา ถ้าเกิดทดสอบในรอบแรกแล้วพึงพอใจ พวกเราไปต่อได้เลย แม้กระนั้นถ้าหากปรารถนาปรับอีกก็จะใช้เวลานานขึ้น ช่วงเวลานี้ก็เลยเป็นส่วนที่ลูกค้าจะต้องคิดถึงถ้าเกิดวางเวลาการออกผลิตภัณฑ์ไว้นะคะ
 
4. ขอความเห็นข้างการตลาดระหว่างรอคอยสูตร
 
ในตอนรอคอยเทสแบบอย่าง พวกเรามีกลุ่มการตลาดที่ชำนิชำนาญรอให้คำแนะนำยกตัวอย่างเช่นวิถีทางการจำหน่าย การออกแบบแอดโปรโมท การโปรโมท กระบวนการทำสื่อออนไลน์ การส่งออก การนำเข้าร้านค้าสบายซื้อ อื่นๆอีกมากมาย ซึ่งที่ตรงนี้เนื้อหาจะจำนวนมาก แม้กระนั้นถ้าเกิดสงสัยอะไรกลุ่มการตลาดของพวกเรารอซัพพอร์ตให้ท่านได้ทุกเรื่องเลยจ้ะ
 
5. ได้สูตรต้องใจก็ดีไซน์ฉลาก บรรจุภัณฑ์
 
ภายหลังได้สูตรที่ต้องใจ พวกเราก็กระทำยื่นพวกเราขึ้นสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ในระหว่างพวกเราจะมีกลุ่มกราฟฟิกเพื่อรอให้คำแนะนำสำหรับการดีไซน์ฉลากผลิตภัณฑ์ หรือกล่องสินค้า อยากได้เนื้องานแบบไหน นูนสูง ฉาบแสงอัลตราไวโอเลต นี้คุยเนื้อหาไว้ให้พร้อมคอยสูตรผ่านความคงตัวจ้ะ
 
6. เมื่อทุกๆอย่างพร้อมก็ทำผลิตแบบครบวงจร รวมทั้งส่งถึงมือลูกค้า
 
เมื่อสูตรผ่านสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ก็เป็นการสั่งทำฉลากกระปุก สกรีน หรือหากจะทำเป็นแผงบริสเตอร์ใส่กล่องก็ได้เช่นกัน (เป็นถ้าหากคุณเตรียมงานไว้ก่อนแล้ว พอเพียงชื่อผ่านปุ๊ป งานก็ flow ไปอย่างรวดเร็วจ้ะ) เมื่อบรรุจภัณฑ์พร้อม ฉลากพร้อม กล่องพร้อม ก็ส่งเข้ามาที่โรงงาน พร้อมผลิต ใส่ รวมทั้งส่งถึงมือลูกค้า ช่วงเวลานี้อยู่ที่ราว 1 เดือน ความช้าเร็วจะไปอยู่ในกรรมวิธีการสกรีนกระปุก หรือสั่งทำกล่องจ้ะ
 
7. ก่อนขายจริง ลูกค้าสามารถหารือข้างการตลาดได้ตลอด
 
เมื่อผลิตภัณฑ์ไปถึงมือลูกค้าแล้ว เดี๋ยวนี้ก็จะเป็นช่วงๆแนวทางการขาย จริงๆลูกค้าบางคนมีเจอกาณ์สำหรับเพื่อการทำการตลาดหรือวิธีขายมาแล้ว แม้กระนั้นถ้าหากผู้ใดเป็นมือใหม่ ไม่เคยรู้จะเริ่มขายเช่นไร นี้โทรกลับมาที่พวกเรา กลุ่มข้างการตลาดพร้อมให้ความให้การช่วยเหลือจ้ะ
 
8. จัดจำหน่ายไปแล้วมีปัญหาไม่มีลูกค้ามาซื้อ ด้วยกันหาทางออกได้
 
หรือถ้าหากขายออกไปแล้วกำเนิดปัญหาว่าผลิตภัณฑ์ไม่ปังเหมือนอย่างที่คิด สามารถกลับมาถามไถ่พวกเราได้ กลุ่มการตลาดจะช่วยคุณรู้สึกว่าจะต้องแก้ไขปัญหายังไง ตัวอย่างเช่นคุณมีงบประมาณประชาสัมพันธ์เท่านี้ พวกเราสามารถแบ่งสรรให้ได้ว่าควรจะลงกับวิถีทางไหนกับงบประมาณที่มีเพื่อคุ้มที่สุดจ้ะ
 
9. จัดจำหน่ายไปแล้วดีกระทั่งแผนกลับ ด้วยกันคิดแผนใหม่ได้
 
หรือหากขายไปแล้วมันดีเยี่ยมจำพวกที่คุณมิได้ตระเตรียมแผนไว้ว่าถ้าหากของขาดสต็อคจะเป็นยังไง (ถ้าหากของคุณหมดเกลี้ยงแล้วแล้วมาสั่งกับพวกเรา อย่างไรก็จะมีช่วงสำหรับในการสั่งผลิตนะคะ) ที่ตรงนี้พวกเรามีคณะทำงานข้างโลจิสติกส์ที่ชำนิชำนาญรอประเมินว่าเมื่อของคุณเหลือเท่าใด คุณควรจะเพิ่มเติมสต็อค หรือเริ่มออเด้อมาเพื่อไม่ให้ของขาด ซึ่งแผนเหล่านี้สามารถคุยกับพวกเราได้ตั้งแต่ลำดับแรกนะคะ แต่ว่าหากแผนกลับ พวกเราก็มีแนวทางสำหรับการปรับแต่งเพื่อคุณพึงใจจ้ะ
 
10. ร่วมปรับปรุงหนทางขายต่างๆให้ลูกค้ากระทั่งประสบผลสำเร็จ ทำแบรนด์ครีมของตัวเอง
 
เมื่อผลิตภัณฑ์ถูกขายไปแล้วช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งแล้ว ลูกค้าปรารถนาให้ผลิตภัณฑ์ประสบผลสำเร็จมากยิ่งขึ้น อาทิเช่นต้องการเปิดตลาดอื่น ต้องการทำผลิตภัณฑ์เป็นเซต ต้องการเพิ่มไลน์ผลิตภัณฑ์ให้แบรนด์ นี้ก็จะเป็นการขอคำแนะนำกับกลุ่มการตลาดของพวกเราอีกด้วยเหมือนกัน เป็นไม่ต้องกลัวว่าแบรนด์คุณจะเจ๊งเลยหากพวกเราได้มีการเสวนาแล้วก็หารือกันให้ถี่ถ้วนจ้ะ
 
อย่างที่พูดว่างานจะคล้ายกับสร้างแบรนด์เครื่องแต่งหน้าแม้กระนั้นดีเทลการคุยกันจะต่างกันอยูบ้าง ซึ่งพรีมาสนใจก็พร้อมที่จะให้บริการลูกค้าที่อยากได้สร้างแบรนด์อาหารเสริมทุกคนจ้ะ
 


Create Date : 25 มีนาคม 2562
Last Update : 25 มีนาคม 2562 17:10:39 น. 0 comments
Counter : 51 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 4845197
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4845197's blog to your web]
space
space
space
space
space