space
space
space
<<
มีนาคม 2562
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
space
space
25 มีนาคม 2562
space
space
space

Honda กระตุ้นเมืองลดภาษีอีโคคาร์เทียบเคียงโครงงานรถไฟฟ้า พร้อมเดินหน้าอีโคคาร์ 


Honda เห็นด้วยแนวนโยบายเดินหน้ารถยนต์กระแสไฟฟ้าเป็นสิ่งดี แม้กระนั้นหวังรัฐบาลตรึกตรองลดภาษีโครงงานอีโคคาร์ 2 เพิ่มสมรรถภาพสำหรับการแข่ง ลั่นเดินหน้าแผนการอีโคคาร์ 2 พร้อมที่จะจัดส่งฮอนด้าแอคคอร์ด ไฮบริด เข้าโครงงานรถยนต์ไฮบริดเป็นรุ่นแรก ชี้ไม่สนใจอีโค อีวี เพราะเหตุว่าไม่อยู่ในทางการพัฒนาสู่ยานยนต์กำลังไฟฟ้าเต็มแบบอย่าง

ป้องกัน พฤทธิสาริมือ ประธานข้าราชการบริหารปฏิบัติงาน บริษัทฮอนด้า ออโตโมใบเสร็จรับเงิน (เมืองไทย) จำกัด เผยออกมาว่าทางในการพัฒนาโครงงานยานยนต์กำลังไฟฟ้าทุกลักษณะของรัฐบาลเป็นสิ่งที่ดีมีการสร้างองค์ประกอบภาษีเพื่อเป็นสิ่งจูงใจให้กับผู้ประกอบกิจการ ซึ่งสอดคล้องกับแนวทางอุตสาหกรรมยานยนต์โลก

แต่ รัฐบาลควรจะหันมาใคร่ครวญโครงงานเดิมๆที่ยังอยู่ระหว่างการปฏิบัติการ เพื่อไม่ให้ได้รับผลพวงมากเท่าไรนัก อาทิเช่น โครงงานอีโคคาร์ ที่ในตอนนี้จะเสียภาษีอากรในอัตราที่สูงกว่า ฉะนั้น ถ้ารัฐบาลจะไตร่ตรองเพื่อลดภาษีโครงงานอีโคคาร์ลงเพื่อสอดคล้องกับตลาด และก็เพิ่มความรู้ความเข้าใจสำหรับในการแข่งเมื่อเทียบกับแผนการรถยนต์กระแสไฟฟ้า ก็จะเกิดเรื่องที่ดีสำหรับผู้ประกอบกิจการ

Honda “ฮอนด้าเองจะเดินหน้าแผนการอีโคคาร์ 2 อย่างไม่ต้องสงสัยในปีนี้ รวมทั้งพวกเราเองก็ส่งเสริมโครงงานของรัฐบาลทั้งหมดทั้งปวงอย่างรถยนต์ไฮบริด พวกเราก็เริ่มการสร้างฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริดในปีนี้ แม้กระนั้นพวกเราเห็นว่าองค์ประกอบภาษีของแผนการรถยนต์กระแสไฟฟ้ากับอีโคคาร์นั้นมีความไม่เหมือน ซึ่งอาจยังบอกมิได้ว่ารัฐบาลควรต่ำลงมาเหลือเท่าไร ถ้าหากรัฐบาลมีความคิดเห็นว่าเหมาะสม ก็อาจเรียกค่ายรถยนต์เข้าไปปรึกษา”

แผนการอีโคคาร์ในตอนนี้เสียภาษีอากรอยู่ที่ 10-12% ระหว่างที่โครงงานรถยนต์กระแสไฟฟ้าที่ปลดปล่อยไอเสียต่ำลงมากยิ่งกว่า 100 กรัมต่อกม. จะเสียภาษีอากรอยู่ที่ 4% เพียงแค่นั้น แบบอย่างที่มองเห็นอย่างเห็นได้ชัดก็คือ ฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ ที่เป็นรถยนต์คันแรกในโครงงานไฮบริด จะเสียภาษีอากรลดน้อยลงกว่า 5 หมื่นบาท ทำให้ราคาจัดจำหน่ายรุ่นท๊อปจะต่ำลงมากยิ่งกว่า 1.8 ล้านบาท เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้าที่จัดจำหน่ายที่ 1.849 ล้านบาท

ในส่วนของแผนการอีโค อีวี ซึ่งรัฐบาลมีแนวความคิดที่จะให้พรีเซนเทชั่นรถยนต์อีโคคาร์ที่มาพร้อมระบบไมลด์ไฮบริดนั้น ฮอนด้าเห็นว่าเป็นโครงงานที่มีความซ้ำไปซ้ำมากับโครงงานอีโคคาร์แล้วก็อีวี ที่จะจำต้องส่งเสริมให้ผู้ประกอบกิจการทุกรายเดินหน้าสู่กระบวนการทำรถยนต์ไฮบริดรวมทั้งรถยนต์กำลังไฟฟ้าด้านใน 3 ปีอยู่แล้ว และก็คิดว่าระบบไมลด์ไฮบริดไม่สามารถที่จะนำไปปรับปรุงต่อยอดเป็นระบบไฮบริดแล้วก็กระแสไฟฟ้าได้ ก็เลยเห็นว่าปราศจากความน่าดึงดูดในเวลานี้

Honda คุ้มครองพูดถึงแผนการการสร้างรถยนต์ไฮบริดของฮอนด้าว่านอกเหนือจากฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ที่เปิดตัวในปีนี้ ฮอนด้าเองมีแผนการที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆในอนาคต ดังที่บริษัทแม่ได้มีการพรีเซนเทชั่นแผนงานไปก่อนหน้าที่ผ่านมา ว่าด้านในปี 2030 รถยนต์​ 2 ใน3 ของฮอนด้า ควรเป็นรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์กระแสไฟฟ้าในหลายแบบ ซึ่งก็จะรวมทั้งรถยนต์ที่จะขายในประเทศไทยในอนาคต

แต่ การสร้างรถยนต์ไฮบริดในประเทศไทยในขณะนี้ ระบบไฮบริดและก็แบตเตอรี่เกือบ 100%ยังเป็นการนำเข้าจากต่างแดนเข้ามาประกอบในประเทศไทย ซึ่งควรมีปริมาณของรถยนต์ไฮบริดที่มากกว่านี้ในประเทศถ้าอยากมองเห็นการสร้างส่วนประกอบแล้วก็เครื่องมือกลุ่มนี้ในประเทศไทยในอนาคต ซึ่งมั่นใจว่าตลาดรถไฟฟ้ายังมีความน่าจะเป็นสำหรับเมืองไทย ที่จะปรับปรุงอย่างสม่ำเสมอ งานมอเตอร์โชว์จัดที่ไหน


Create Date : 25 มีนาคม 2562
Last Update : 25 มีนาคม 2562 14:29:24 น. 0 comments
Counter : 34 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 4845197
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4845197's blog to your web]
space
space
space
space
space