space
space
space
<<
มีนาคม 2562
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
space
space
13 มีนาคม 2562
space
space
space

วิธีการเลือกซื้อรถกอล์ฟ โดย EV Golf Cart  

รถกอล์ฟ พลังงานไฟฟ้า
ปริศนา รถสนามกอล์ฟ ยีห้อไหนดี ?

ตามที่มองเห็นได้จากหัวข้อต่าง อาทิเช่น รถสนามกอล์ฟ pantip ได้แก่ ปรารถนาหารถกอล์ฟพาดูโครงงาน หรือ ช่วยเสนอแนะการซื้อรถสนามกอล์ฟให้หน่อยจ้ะ
 
เป็นปัญหาที่พบได้มากแสะท้อนถึงเสียงท่านที่อยากได้หาซื้อรถสนามกอล์ฟแต่ว่าก็ยังไม่มีข้อมูล ไม่รู้จักว่าจะหาไหน หรือน่าจะซื้อกับคนใดกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ใช้รายใหม่ไม่เคยรู้ว่าจะเริ่มตันยังไง ในตลาดมีหลายยีห้อมากตั้งแต่สมัยก่อนถึงเดี๋ยวนี้ ก็เลยมีหลายรายหลายแบรนด์ เข่น Club Car ,EZGO ,Yamaha ด้วยเป็นเจ้าแรกๆมีชื่อเสียง ดังจะมองเห็นในคำร้องของ google ก็เลยมีผู้ประกอบกิจการนำรถยนต์มือสองมาบูรณขาย แม้กระนั้นก็มีอีกกรุ๊ปหนึ่งที่นำรถสนามกอล์ฟกระแสไฟฟ้า จากผู้ประกอบรุ่นลูกมาขาย เช่า Eagle ,Lvtong อื่นๆอีกมากมาย มาขายซึ่งก็เป็นรถยนต์ที่มีคณภาพซึ่งก็ขายมาแล้วตรงเวลา 10-20 ปีในประเทศไทย แม้กระนั้นด้วยยุคเมื่อราว 10 ปีกลายคนซื้อไม่นิยมของที่ผลิตขึ้นในเมืองจีน ผู้นำเข้าหรือนผู้แทนในประเทศก็เลยมักเอามาติดแบรนด์ของตน แม้กระทั้งบริษัทฯที่ขึ้นทะเบียนโรงงานถูกยังเป็นการนำเข้าอีกทั้งคันมาประกอบมากยิ่งกว่า ลูกค้าส่วนมากซื้อไปนีกว่าผลิตในประเทศ
 
ตอนนี้เป็นท่ี่สารภาพว่าโรงงานดีๆมีคุณภาพ ทั้งยังยุยงปโรปแล้วก็อเมริกาก็สั่งโรงงานจีนผลิต ผลิตภัณฑ์จีนจากโรงงานมาตรฐานที่ก็เลยเป็นที่ยอมรับ ถ้าหากท่านยังสอบถามหารถสนามกอล์ฟกระแสไฟฟ้าคราวผลิตในไทย ท่านทดลองสมมุติว่าท่านกำลังสอบถามหาโทรศัพท์เคลื่อนที่หรือ tablet หรือคอมพิวเตอร์ notebook ที่ทำในไทย แทนที่ท่านจะเห็นด้วย Oppo, Huawie,Motorola,Lenovo อื่นๆอีกมากมาย รถยนต์กำลังไฟฟ้าพวงดอกไม้ขวาไม่มีความจำเป็นผลิตในประเทศไทย เท่าครั้งเห็นจะเป็นรถยนต์ที่นำเข้าจากจีน แบรนด์ Eagle, Lvtong , Marshell ส่วนรถยนต์กำลังไฟฟ้าที่ใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์ทำในจีนนะครับ แต่ว่าในประเทศไทยชอบเป็นการนำเข้ารถยนต์กำลังไฟฟ้ามาจากจีนแล้วซื้อ Solar Panel (ระบบรับแสงแดด) จากบริษัทฯที่ประกอบกิจการ Solar มาติดเองคราวหลัง
 
ให้แด่คุณใวิจาณญาณ รวมทั้งพิสูจน์ให้ดี ว่าเป็นรถยนต์นำเข้าจากจีนแล้วมาดัดแปลงหรือมีการผลิตจริง ข้อเท็จจริงแล้วมีผู้นำเข้ารถยนต์มายากลอ์ฟกระแสไฟฟ้าจากเมืองจีนสั่งทำเป็นพวงดอกไม้ขวาแล้วก็โดยมากก็อ้างถึงว่าผลิตในไทยเป็นพวงดอกไม้ขวา โรงงานในประเทศจีนได้ผลิตรถสนามกอล์ฟพวงดอกไม้ขวาหรือซ้ายมากยิ่งกว่า 10 ปีแล้ว แล้วก็ผลิตรถสนามกอล์ฟกระแสไฟฟ้า รถไฟฟ้า ระบบแสงตะวัน (ติดต้้ง Solar panel) หลายสิบปีแล้ว แบบอย่าง https://www.eagle-ev.com/solar-electric-car/319.html
 
ผู้ประกอบธุรกิจได้ขึ้นทะเบียนโรงงาน (รง.4) และขอใบรับรองมาตรฐาน ได้แก่ ISO แล้วก็กล่าวถึงว่าเป็นผู้สร้างในประเทศก็อีกนั่นแหละพวกเราขอให้ท่านมองให้ดีว่าเอกสารดังกล่านั้นเป็นข้อยืนยันไหมว่ามีการผลิตใช่หรือ นำเข้าจากจีนทั่งคันแล้วมาประกอบโครง ดังเช่นใส่โครงหลังคา กางตเตอร์รี โดยใช้โรงงานที่ลงทะเบียนอย่างแม่นยำ
 
การโฆษณาชวนเชื่อให้ประชากรนชนรู้เรื่องว่าหน่วยงานรัฐบาลที่เป็นที่รู้จักเลือกใช้แบรนด์นั้นแบรนด์นี้ก็เป็นอีกประเด็นท่าทีนน่าจะรับรู้คาวมจริง อันที่จริงถ้าหากทำให้ถูกกฎหมายแล้ว สำหรับการจัดซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีวงเงินเกิน 500,000 ควรต้องประกวดราคา และก็ผู้ครอบครองโครงงานหรือหน่วยงานจะต้องเขียน TOR (Term of Reference) ให้มีผู้เสนอราคาเข้าได้อย่างต่ำ 3 เจ้า โดยชอบด้วยกฎหมายแล้วหน่วยงานต้องเลือก ผู้เสนอราคาที่เสนอราคาต่ำสุด มีคุณสมบัติครบหากนตาม TOR โดยเหตุนั้นคนที่ได้รับการคัดสรรเป็นผู้กระทำราคาได้ต่ำสุดไม่ใช่หน่วยงานเลือกใช้เจ้าไหน ขายรถกอล์ฟไฟฟ้า
 
ข้อแนะนำจากทาง EV Golf Cart

ทางพวกเรามิได้ชี้แนะให้แด่ท่านใช้ของนอกแต่ว่าผมเพียงแต่พูดว่ามีผู้สร้างในไทยรายไหนใช่หรือ? รายที่เขียนทะบียนโรงงานถูกมีสายผลิตใช่หรือ? หรือนำเข้ามาแล้วประกอบ? ขอให้ท่านตรวจทานให้ดี ส่วนตัวเรานำเข้าแบรนด์ยอดนิยมทั้งโลก พวกเรามีโรงงานสำหรับประกอบและก็ซ่อมแซม แต่ว่าไม่มีสายผลิต ขอชวนท่านมาดู Spec แบบ ราคารวมทั้งเทียบมองได้ครับ
 


Create Date : 13 มีนาคม 2562
Last Update : 13 มีนาคม 2562 14:34:55 น. 0 comments
Counter : 28 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 4845197
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4845197's blog to your web]
space
space
space
space
space