space
space
space
<<
มีนาคม 2562
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
space
space
6 มีนาคม 2562
space
space
space

5 สิ่งที่ทำให้คนประเทศไทยจับจ่ายซื้อของออนไลน์เยอะขึ้นเรื่อยๆ

การแข่งขันชิงชัยทางการตลาดออนไลน์ของไทยมีความถึงใจถึงอารมณ์มากยิ่งกว่าเดิมขณะที่ผ่านมา ดังนี้เกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการกระทำที่เปลี่ยนของกรุ๊ปลูกค้าจากความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการใช้สมาร์ทโฟนที่มากขึ้น ซึ่งส่งผลกระทบต่อการตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์อยู่ไม่น้อย
 
ที่ทำการปรับปรุงธุรกรรมทางไฟฟ้า(หน่วยงานมหาชน) (สพธอำเภอ หรือ ETDA) เผยผลที่เกิดขึ้นจากการสำรวจ สะท้อนให้มองเห็นถึงความประพฤติของคนภายในยุคนี้ที่ใช้สมาร์ทโฟนเป็นวัสดุอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตกันสูงที่สุด สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ตลอดเวลาโดยกิจกรรมที่ได้รับความนิยมของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตผ่านเครื่องมือเคลื่อน ตัวอย่างเช่น
 
ชั้น 1 การใช้บริการเครือข่ายสังคม(Social Media) 82.7% ยกตัวอย่างเช่น เฟซบุ๊กอินสตามึงรมรวมทั้งไลน์ ฯลฯ
ชั้น 2 การค้นหาข้อมูล 56.6%
ชั้น 3 การใช้ติดตามข้อมูล หนังสือพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์ 52.2%
 
เมื่อมองจากกรุ๊ป SCB SME ก็ขอแบ่งตอนเจนเนอเรชั่นให้เด่นชัดเพิ่มขึ้น พบว่า Gen X, Gen Y แล้วก็ Gen Z เป็นกรุ๊ปที่ใช้สมาร์ทโฟนเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเป็น ชั้น 1 ในเวลาที่กรุ๊ป Baby Boomer เลือกใช้โน้ตบุ๊กและก็คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลเป็นหลัก โดยเน้นย้ำไปที่ค้นหาข้อมูลสูงถึง 62.2% ใช้อีเมล53.7% รวมทั้งเพื่อการติดต่อสื่อสารผ่านสังคมออนไลน์ 45.3%
ด้านผลข้อมูลเชิงลึกของคนซื้อสำหรับการซื้อ – ขายสินค้าออนไลน์ของชาวไทย พบว่า เหตุที่มีผลกระทบต่อการตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์ แล้วก็บริการผ่านหนทางออนไลน์ 5 ขั้นตอนแรก ยกตัวอย่างเช่น ช็อปปิ้งออนไลน์
 
ชั้น 1 กระบวนการพรีเซ็นท์ข้อมูลของผลิตภัณฑ์บนเว็บ 51.2 %
ชั้น 2 ความแจ้งชัด และก็ความน่าดึงดูดใจของสินค้า 50.5 %
ชั้น 3 ผลิตภัณฑ์หรือบริการเปรียบแล้วถูกกว่าร้านรวงธรรมดา 46.4 %
ชั้น 4 การประหยัดเวลาและก็ค่าใช้สอยสำหรับในการเดินทาง รวมทั้งความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการสั่งซื้อได้ตลอดเวลา 46.1 %
ชั้น 5 โปรโมชั่น 41.6 %
 
จากผลที่เกิดจากการวิจัยเชิงลึกดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นจะมองเห็นได้ว่า 5 สิ่งส่งเสริมให้ชาวไทยจ่ายตลาดออนไลน์เยอะขึ้นเรื่อยๆ ประกอบไปด้วย
 
1. การนำเสนอข้อมูลของผลิตภัณฑ์
 
เป็นที่แน่ๆว่าการพรีเซนเทชั่นข้อมูลของผลิตภัณฑ์ในสมัยดิจิทัล โดยยิ่งไปกว่านั้นกรุ๊ปลูกค้าสมัยใหม่ ทำการตลาดแบบเดิมไม่ได้เรื่องอีกแล้ว โดยกลุ่มทดลองแบบสอบถามกว่า 60% สารภาพว่า จะเข้าดูผลิตภัณฑ์จากกระบวนการทำการตลาดแบบปากต่อปาก (Words of Mouth) ที่มีผู้คนเคยทำรีวิวผลิตภัณฑ์ไว้แล้วบนอินเทอร์เน็ต และก็การอ่านความคิดเห็นของผู้เคยใช้ผลิตภัณฑ์ และก็ยังรวมทั้งในกรุ๊ปผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีสารสนเทศ เครื่องแต่งหน้า รองเท้ากีฬา ที่นิยมพรีเซนเทชั่นผ่านการแกะกล่องรีวิวผ่านวิดีโอในยูทูปรวมทั้งเฟซบุ๊ก นอกเหนือจากนั้น ผู้ใช้ยังมีความประพฤติการเปรียบเทียบราคาผลิตภัณฑ์ในแต่ละร้านที่ขายบนออนไลน์อีกด้วย
 
2. ความกระจ่างแจ้งน่าไว้ใจ
 
มีผู้ตอบแบบสำรวจมากยิ่งกว่า 10,000 คนหรือคิดเป็น 64.9% ของคนประเทศไทยที่จ่ายตลาดออนไลน์ มีความวิตกกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยสำหรับการช้อปปิ้ง แล้วก็แน่ๆถ้าหากต้องการให้การตลาดเห็นผล การผลิตความน่านับถือในร้านรวงออนไลน์ที่ปลอดภัยเป็นเรื่องสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะจะต้องสร้างความไว้ใจให้ลูกค้าว่า ร้านรวงออนไลน์หรือบริษัทขายสินค้าออนไลน์นั้นมีตัวตนจริงๆซึ่งในบางเว็บจะมีโปรแกรมคุ้มครองป้องกันเชื้อไวรัส เพื่อสร้างความน่าวางใจให้กับคนซื้อ
 
3. ควรจะมีการบริการที่ดี
 
จากผลการสำรวจพบว่า ปัญหาหลัก ของการซื้อผลิตภัณฑ์ และก็บริการออนไลน์ ยกตัวอย่างเช่น รับผลิตภัณฑ์ช้ากว่าระบุ ผลิตภัณฑ์ไม่ตรงจากที่แสดงในเว็บ แล้วก็ผลิตภัณฑ์พังเสียหาย โดยไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าในตอนนี้ กระบวนการทำการตลาดเน้นไปที่บริการเสริมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เมื่อมีการซื้อผลิตภัณฑ์ ต้องมากับการบริการที่ดี ที่พร้อมให้คำปรึกษาขอคำแนะนำในตัวผลิตภัณฑ์ เพื่อปกป้องการเกิดปัญหากรณีดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วขึ้น และก็บางที่ยังสามารถส่งกลับผลิตภัณฑ์เมื่อพวกเราไม่ชอบใจผลิตภัณฑ์พวกนั้นได้อีกด้วย
 
4. ราคาไม่แพง
จากผลของการสำรวจยอดจำหน่ายออนไลน์ในประเทศไทยพบว่า ผลิตภัณฑ์ที่ราคาแพงถูกเย้ายวนใจความประพฤติการซื้อของคนซื้อมากถึง 46.4 % โดยมีกรุ๊ปผลิตภัณฑ์ยอดนิยม มี ผลิตภัณฑ์แฟชั่นในหมวด กระเป๋า แล้วก็เสื้อผ้า 42.6 % ผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีสารสนเทศ 27.5% แล้วก็ผลิตภัณฑ์กรุ๊ปสินค้าสุขภาพ รวมทั้งความสวยงาม 24.4% ซึ่งแนวโน้มของผลิตภัณฑ์ในกรุ๊ปสุขภาพ แล้วก็ความงดงามจะขยายตัวเข้ามาในพื้นที่การตลาดเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งผลิตภัณฑ์ที่ราคาต่ำยิ่งกว่า 2,000 บาท นับว่าเป็นราคามาตรฐานที่จูงใจลูกค้าสูงที่สุด
 
5. การจ่ายเงินที่สบายผ่านออนไลน์
ทั้งปี 2558 ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา เมืองไทยได้เข้าระบบการจ่ายเงินผ่านออนไลน์อย่างเต็มรูปแบบ หรือ E – Commerce ซึ่งนับว่าพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์อยู่ในตอนกำลังสะดุดตาที่สุดในประเทศไทยอย่างแน่นอน เป็นต้นว่า การจ่ายเงิน PaysBuy AIS mPAYแล้วก็123 cash อย่างไรก็ดี สำหรับในการช้อปปิ้งผ่านร้านออนไลน์ มีผู้ตอบแบบสอบถามถึง 65% ที่นิยมการโอนเงินแบบจ่ายโดยตรงฝากบัญชีเงินออม และก็อีก 30% นิยมการจ่ายเงินผ่านบัตรเครดิต
 


Create Date : 06 มีนาคม 2562
Last Update : 6 มีนาคม 2562 15:27:19 น. 0 comments
Counter : 58 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 4845197
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4845197's blog to your web]
space
space
space
space
space