space
space
space
<<
มีนาคม 2562
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
space
space
6 มีนาคม 2562
space
space
space

10 ไอเดียแต่งห้องกล้วยๆที่จะทำให้ห้องขนาดเล็กของคุณให้น่ามอง

ผู้ใดว่า การแต่งห้อง เกิดเรื่องยาก? ถ้าหากว่าเป็นแบบนั้นคงจะจำต้องเสนอแนะไอเดียแต่งห้องซะหน่อยแล้ว เนื่องจากปัจจุบันนี้มีแนวทางซึ่งสามารถทำเป็นกล้วยๆมาก เพียงแค่นักอ่านทดลองปฏิบัติตาม 10 ไอเดียแต่งห้อง ที่พวกเรามานำเสนอกัน เพราะว่านอกเหนือจากจะได้ไอเดียแต่งห้องงามๆแล้ว ยังช่วยเพิ่มพื้นที่ให้ห้องขนาดเล็กของคุณมองกว้างขึ้นด้วย !!
 
การแต่งห้องให้มองกว้างมีต้นเหตุหลายชนิดจ้ะ ไม่ว่าจะเป็นการวางแบบห้อง สิ่งของ เครื่องเรือน หรือแม้แต่ของตกแต่งห้อง ก็มีส่วนช่วยทำให้ห้องขนาดเล็กคุณมองกว้างขึ้นด้วยเหมือนกัน ว่าแต่ว่าจะมีไอเดียแต่งห้องอะไรน่าดึงดูดบ้าง พวกเราทดลองไปดูกันเลย
 
1. ปรับการห้อยผ้าม่าน ให้สูงมากขึ้น กว้างขึ้น
เชื่อไหมค่ะ? เพียงแค่การต่อว่าดผ้าม่าน ที่เป็นของตกแต่งห้องที่พวกเรามองเห็นอยู่ทุกวี่วันๆก็ทำให้ห้องมองกว้างขึ้นได้ ซึ่งไอเดียการแต่งห้องด้วยผ้าม่านนั้น นับว่าเป็นไอเดียการแต่งห้องที่มีแนวทางสำคัญเป็น พวกเราควรจะห้อยผ้าม่านไว้รอบกรอบหน้าต่างอย่างงี้จ้ะ
 
2. เปิดรับแสงสว่างธรรมชาติให้สูงที่สุด!!
หัวใจสำคัญของการแต่งห้องให้มองกว้างขึ้น ดำรงอยู่ที่แสงไฟนี่แหละจ้ะ ยิ่งเป็นแสงสว่างจากธรรมชาติด้วยแล้ว ยิ่งทำให้ท่านมัธยัสถ์รายจ่ายเข้าไปอีก ถ้าเกิดไม่เชื่อ วันไหนที่ฟ้าแจ่มใส ทดลองเปิดผ้าม่าน เปิดหน้าต่างทุกบานมองสิค่ะ แล้วคุณจะทราบดีว่า ห้องคุณใหญ่ขึ้นกว่าเดิมจริงๆโห เป็นไอเดียแต่งห้องที่กล้วยๆจริงๆเลยนะคะ
 
3. กำจัดสิ่งไม่สำคัญ
จัดห้องให้เรียบร้อย แม้กระทั่งห้องกว้างแค่ไหน แต่ว่าหากพวกเราไม่จัดของให้เรียบร้อย ปล่อยทิ้งเอาไว้ให้เกลื่อนกลาดไปหมด ก็ทำให้ห้องมองเล็กลงได้เช่นเดียวกันจ้ะ ถ้าเกิดแบบงั้นทดลองหาตัวช่วยอย่าง ชั้น ตู้สำหรับเก็บของ เตียงเอนกประสงค์ มาใช้เพื่อสำหรับการแต่งห้องสักนิดสักหน่อย ก็จะมีผลให้ห้องพวกเรามองกว้างขึ้น แถมถือจับก็ง่ายด้วย
หรือจะเลือกใช้เครื่องเรือนแบบบิวท์อิน ก็เป็นแนวทางที่กำลังเดินทางมาแรงในเดี๋ยวนี้ มีให้เลือกนานาประการ หาได้ตามร้านค้าเครื่องเรือน ของตกแต่งห้องทั่วๆไป
 
4. กระจก เพื่อนยากของการแต่งห้อง ให้มองกว้าง
ถ้าหากห้องไหนประสบพบปัญหาห้องเล็ก ห้องแคบ จำเป็นต้องบอกเลยว่า ‘กระจก’ เป็นของแต่งห้องที่จะช่วยเพิ่มความกว้างให้ห้องของคุณก้าวหน้าที่สุดจ้ะ ซึ่งไอเดียการแต่งห้องรูปแบบนี้ จะพบเจอได้ตามอาคารชุดต่างๆที่มีข้อกำหนดเรื่องพื้นที่ แม้แต่บ้านหลายข้างหลัง ก็ยังนิยมใช้กระจกใน_การแต่งห้อง_ด้วยด้วยเหมือนกัน
 
การตำหนิดกระจก เหมาะสมกับการแต่งห้องขนาดเล็ก เพราะว่ากระจกจะสะท้อนแสงไปๆมาๆทั่วรอบๆห้อง ช่วยเพิ่มความสว่างรวมทั้งพื้นที่ในห้องให้กว้างขึ้น รวมทั้งเพื่อได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุดในการแต่งห้องคราวนี้ พวกเราควรจะติดกระจกไว้ตรงกันข้ามหน้าต่าง ซึ่งจะช่วยเพิ่มปริมาณแสงสว่างธรรมชาติที่สะท้อนเข้ามาในห้องได้ หรืออีกจุดที่ดีเหมือนกัน ก็คือ ฝั่งตรงข้ามประตูนั้นเองจ้ะ เพราะเหตุว่าจะก่อให้ห้องมองมีมิติขึ้น
 
5. สีแก่-สว่าง มีผลต่อขนาดห้อง
สำหรับห้องขนาดเล็ก สีฝาผนังเป็นสิ่งจำเป็น รวมทั้งมีผลต่อความรู้สึกผู้อาศัยมากมายจ้ะ โดยสีฝาผนังที่เหมาะสมกับการแต่งห้องขนาดเล็ก เป็นการทาสีสว่างมากมาย หรือเข้มมากมาย ไปเลย ฝาผนังสว่าง เป็นไอเดียแต่งห้อง ที่ตอบปัญหาการแต่งห้องขนาดเล็กที่ดีเยี่ยมที่สุด เนื่องจากการแต่งห้องด้วยฝาผนังสว่างนั้น จะมีผลให้ห้องของคุณมองสว่างและก็มองกว้างขึ้นกว่าเดิมจ้ะ ให้อารมณ์ราวพิพิธภัณฑสถานศิลป์ที่มักนิยมทาฝาผนังสีขาว เวลาพวกเราเดินเที่ยวมองผลงานภายใน ก็ไม่ทำให้เกิดความรู้สึกอัดอึดนั่นเอง
 
แม้กระนั้นถ้าหากคนไหนกันแน่รังเกียจฝาผนังสว่าง หรือคุณสุภาพบุรุษที่ต้องการตกแต่งห้องเป็นโทนสีแก่ ก็ไม่ต้องกัละโมบลไป ด้วยเหตุว่าการทาฝาผนังสีแก่ ก็ทำให้ห้องคุณมองกว้างขึ้นได้เหมือนกันจ้ะ เพียงแค่คุณใช้ของแต่งห้องอย่างประทีป หลอดไฟฟ้า มาเสริมจุดที่มืดให้สว่างขึ้น เพียงเท่านี้ ห้องคุณก็มองกว้างขึ้นแล้ว
 
6. เลือกเครื่องเรือนของแต่งห้องแบบมีขา
เพื่อการแต่งห้องที่กว้างขึ้น นอกเหนือจากแนวทางแต่งห้องที่กล่าวไปแล้วตามข้างต้น การเลือกแบบเครื่องเรือน แล้วก็ ของแต่งห้อง ก็มีส่วนสำคัญที่ช่วยทำให้ห้องของคุณมองกว้างขึ้น โดยการใช้เครื่องเรือนแบบมีขา มาแต่งห้องนั่นเอง เนื่องจากตามหลักจิตวิทยาแล้ว ถ้าหากพวกเราสามารถมองดูลอดผ่านใต้เครื่องเรือนได้ ก็จะก่อให้พวกเรามีความคิดว่าห้องกว้างตามไปด้วยนั่นเอง หรือจะเลือกเป็นของแต่งห้องแบบ top ด้วยกระจกใสก็ได้ด้วยเหมือนกัน แม้กระนั้นในทางตรงกันข้าม แม้พวกเราเลือกของแต่งห้องแบบปิดทึบ อย่างโซฟาบุหนังตัวใหญ่ ก็จะเป็นการบังทัศนวิสัยของพวกเรา ซึ่งนับว่าเป็นความนึกคิดที่ไม่ดีสักเยอะแค่ไหน _สำหรับห้องขนาดเล็ก_จ้ะ
 
7. ใช้ของแต่งห้องแบบหลายฟังก์ชันสำหรับในการแต่งห้อง
ในขณะนี้หลายห้องชุดโดยมากมักเลือกใช้เครื่องเรือนแล้วก็ของแต่งห้อง แบบ Built in มาใช้สำหรับในการแต่งห้องเยอะขึ้นเรื่อยๆ เพราะว่ามีความจำกัดเรื่องขนาดพื้นที่ๆมีอย่างจำกัดจำเขี่ยจ้ะ เครื่องเรือนรวมทั้งของแต่งห้องโดยมากก็เลยถูกดีไซน์มาให้ใช้ประโยชน์ได้อย่างมาก ได้หลายจุดหมาย ยกตัวอย่างเช่น โต๊ะทำงานพร้อมชั้นที่เอาไว้วางสิ่งของ หรือโซฟาเก็บของได้จ้ะ ซึ่ง_การแต่งห้อง_รูปแบบนี้จะช่วยลดการใช้พื้นที่ๆสุรุ่ยสุร่ายลงไปได้เยอะแยะจ้ะ บ้านมือสอง
 
8. ของแต่งห้องยิ่งใหญ่ยิ่งทำให้ห้องมองกว้าง
มองเห็นเรื่องนี้แล้ว ก็อย่าเพิ่งจะตระหนกตกใจไปจ้ะ ว่าถ้าเกิดพวกเราตกแต่งห้องด้วยของแต่งห้องใหญ่ๆอย่างแผนที่ ภาพศิลป์ จะไม่ยิ่งรับประทานพื้นที่ห้องหรอ? ที่จริงแล้วมันเป็นหลักจิตวิทยาเล็กๆจ้ะ ทำนองว่า เมื่อพวกเราจุดโฟกัสสายตา ไปอยู่ที่ผลงานศิลป์ชั้นนั้น สมาธิของคุณก็จะอยู่ที่จุดนั้น ทำให้บริเวณรอบๆห้องมองใหญ่ขึ้นและก็ตามด้วย ถึงจะเป็น ไอเดียแต่งห้อง ที่แปลก แม้กระนั้นก็น่าทดลองไปใช้แต่งห้องของคุณมองนะคะ บางครั้งอาจจะสำเร็จลัพธ์ที่เกินคาดก็ได้ เอามาประยุกต์กับครัวก็เป็นไอเดียที่ใช้ได้เลย
 
9. ใช้ของแต่งห้องมันข้นลิคสำหรับในการแต่งห้อง
พวกของแต่งห้องที่ทำมาจากโลหะ นอกเหนือจากที่จะงดงามเป็นที่นิยมแล้วยังปฏิบัติภารกิจคล้ายกระจกที่รอสะท้อนแสงสร้างภาพหลอกตาให้ห้องมองกว้างขึ้น หากคนไหนกันพึงพอใจทดลองหา เชิงเทียน แจกัน มาใช้ไอเดียนี้ตกแต่งห้องกันเลย
เครื่องเรือน แจกันโลหะ ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้ห้อง มีสไตล์ที่เด่นกว่าคนไหนกัน หรือจะหาเป็นเครื่องเพชรพลอย ห้อย_แต่งห้อง_อย่างงี้ก็ได้จ้ะ
 
10. แบ่งสรรพื้นที่ให้กว้างเท่าที่จะทำเป็น
กรรมวิธีที่ง่ายที่สุด สำหรับในการแต่งห้องให้มองกว้างขึ้นเป็น การจัดพื้นที่ห้องให้ดี เครื่องเรือนตัวไหนที่ไม่ใช้ ของแต่งห้องชิ้นไหนที่ไม่สำคัญ ก็เลี่ยงไปบ้างจ้ะ เน้นย้ำแต่ว่าสิ่งของที่มีคุณประโยชน์จริง เพียงเท่านี้ห้องของคุณก็จะมีพื้นที่เกินพอ ให้ท่านสามารถจะนำมาเพื่อใช้สำหรับการทำกิจกรรมที่ถูกใจได้อย่างสุขสบายแล้วจ้ะ
 


Create Date : 06 มีนาคม 2562
Last Update : 6 มีนาคม 2562 14:52:23 น. 0 comments
Counter : 51 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 4845197
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4845197's blog to your web]
space
space
space
space
space