space
space
space
<<
กุมภาพันธ์ 2562
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
2425262728 
space
space
2 กุมภาพันธ์ 2562
space
space
space

ลูกโป่งลอยได้เช่นไร ???


ลูกโป่งลอยได้เช่นไร ???

คิด… คิด… คิด… ผมมีความรู้สึกว่าปัญหาที่กำลังได้มองเห็นอยู่นี้กับปัญหาที่ว่า”ลูกโป่งลอยได้เช่นไร“คงจะน่าจะเป็นปริศนาที่คงจะเกิดขึ้นในใจกับทุกๆคน ไม่ว่าจะเกิดขึ้นในตอนเด็กๆหรือปริศนานี้เกิดขึ้นในตอนเป็นผู้ใหญ่แล้วก็เป็นที่สงสัยที่ได้มองเห็นลูกโป่งงามๆหรือบอลลูนสีงามๆกำลังลอยขึ้นบนฟ้าอยู่นั้นวันนี้พวกเราทำคำตอบเพื่อคลายเรื่องที่น่าสงสัยมาให้กันนะครับ


ร้านลูกโป่ง ลูกโป่งลอยได้ยังไง

ลูกโป่งลอยได้ยังไง พวกเราจะมองเห็นได้ว่าลูกโป่งแต่ละลูกจะเป็นลูกโป่งที่ด้านในที่ใส่ไปด้วยลมหรือที่พวกเราเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า”ก๊าซ”นั่นเอง ส่วนที่ทำให้ลูกโป่งสามารถลอยได้นั้นเป็นเพราะเหตุว่าลูกโป่งได้รับก๊าซที่ใส่ด้วยก๊าซที่มีคุณลักษณะน้ำหนักค่อยกว่าอากาศนั่นเอง ก็เลยทำให้ลูกโป่งสามารถลอยขึ้นบนอากาศได้โดยก๊าซซึ่งสามารถใส่แล้วทำให้่บอลลูนลอยได้นั้นมี 2 ประเภท เป็น ก๊าซไฮโดรเจน กับก๊าซฮีเลียมโดยก๊าซทั้งยัง 2 ประเภทนี้จะมีคุณสมัติเตียนที่คล้ายคลึงกันเป็นค่อยกว่าอากาศแต่ว่ามีคุณลักษณะที่ไม่เหมือนกันเป็น

ก๊าซไฮโดรเจนเป็นก๊าซไวไฟ เป็น เมื่อมีการก่อไฟ หรือมีประกาย ก๊าซจะสามารถลุกติดเป็นไฟรวมทั้งสามารถขยายออกให้เป็นประกายไฟ แล้วก็สามารถลุกโชนจนถึงเชื้อเพลิงได้ และก็สามารถบางทีอาจลุกติดไฟลุกลามถัดไปได้โดยที่อันตรายของลูกโป่งที่ใส่ก๊าซประเภทนี้เป็น ถ้าเกิดลูกโป่งลูกเดียวระเบิด หรือติดประกายอาจจะเป็นอันตรายไม่เท่าไรนักแต่ว่าหากลูกโป่งอยู่ชิดกันเยอะมากๆ หรือชิดกันเป็นพวง แล้วมีสะเก็ดไฟใกล้เคียง จะก่อให้ไฟลุกลุกลามเป็นวงกว้างจวบจนกระทั่งกำเนิดเกิดอันตรายได้อย่างเคยได้มองเห็นจากข่าวสารในหลายๆข่าวสาร 


ส่วนก๊าซฮีเลียมนั้น มีคุณลักษณะค่อยกว่าอากาศเหมือนกันกับก๊าซไฮโดรเจน ก็เลยทำให้ลูกโป่งลอยได้เช่นกันแต่ว่าแตกต่างตรงที่ก๊าซประเภทนี้ปลอดภัย แม้ใกล้กับประกายไฟ เพราะว่าไม่ไวไฟแม้กระนั้นราคาแพงที่สูงกว่าด้วยเหตุนั้นเวลาจะใช้ลูกโป่งสรวงสวรรค์ ควรจะคิดถึงการใช้แรงงาน รวมทั้งควรจะคิดถึงเรื่องอันตรายเป็นหลักโดยเฉพาะอย่างยิ่งในงานกิจกรรม ที่มีคนร่วมงานไม่น้อยเลยทีเดียว ควรจะใช้แก๊สฮีเลียมกับลูกโป่งที่รวบเป็นพวงใหญ่ไว้ร่วมกันเพื่อเป็นการปกป้องการเกิดประการไฟรวมทั้งปกป้องการเกิดการสูญเสียได้ พวกเราจะมองเห็นได้ว่าลูกโป่งที่มีสีหลากหลายและยังสวยงามที่ลอยได้ที่พวกเราหลายคนได้มองเห็นอยู่นั้น มีทั้งยังคุณประโยชน์ รวมทั้งอันตรายควบคู่กัน ด้วยเหตุนั้นพวกเราควรที่จะใช้ด้วยความรอบคอบ
Create Date : 02 กุมภาพันธ์ 2562
Last Update : 2 กุมภาพันธ์ 2562 13:33:16 น. 0 comments
Counter : 47 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 4845197
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4845197's blog to your web]
space
space
space
space
space