space
space
space
<<
ธันวาคม 2561
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
space
space
28 ธันวาคม 2561
space
space
space

ร่มมีกี่ประเภท และแต่ละรุปแบบไม่เหมือนกันอย่างไรร่มมีกี่จำพวก อะไรบ้าง รวมทั้งความแตกต่างของร่มแต่ละแบบ

โดยทั่วไปคนโดยมากจะเข้าดวงใจว่าร่มนั้นมีบทบาทเพียงแต่ให้ร่มเงาไว้ใช้สำหรับคุ้มครองป้องกันตัวคุณจากอันตรายของแดดหรือฝนที่ตกลงมาเพียงแค่นั้น เลยไม่ค่อยได้หาข้อมูลเชิงลึกว่าร่มมีแหล่งที่มายังไง หรือร่มมีกี่จำพวก? อะไรบ้าง? ในแต่ละประเภทให้ความต่างระหว่างใช้งานยังไง เพราะว่านอกเหนือจากในเรื่องที่พวกเราทุกคนรู้ดีว่าร่มช้วยสำหรับเพื่อการให้ร่มเงาและก็กันฝนแล้ว ร่มยังเป็นอีกหนึี่งสินค้ายอดนิยมสูงในด้านการใช้แรงงาน ก็เลยได้มีการทำร่มพรีเมี่ยมออกมาเพื่อแจกล้นหลาม โดยบางทีอาจจะหวังเพื่อโฆณา หรือเป็นผลิตภัณฑ์ให้เพื่อทดแทนลูกค้าก็ได้ ยิ่งไปกว่านั้นยังถูกใช้ประโยชน์ในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการตกแต่งได้อีก ในขณะนี้จะมองเห็นได้เลยว่า ร่ม มิได้ให้ผลดีเพียงแค่สร้างร่มเงาแค่นั้นแล้ว ด้วยเหตุนั้นวันนี้ผมก็เลยจะมาเสนอแนะว่าร่มมีกี่ประเภท กัน

1.Classic Umbrella
จะเป็นร่มที่พบเจอได้บ่อยครั้งที่สุดทำมาจากไม้แล้วก็โลหะ ท่อนหัวจะทำจากผ้าไมโครไฟเบอร์ ด้วยคนวามที่เป็นร่มตอนเดียว ก็เลยไม่อาจจะเก็บใส่กระเป๋าแบบร่มพับได้ เวลาพกก็เลยจำต้องถือไว้ข้างตัวเกือบจะตลอดระยะเวลา ทำให้ถูกทำเป็นร่มพรีเมี่ยมเพื่อแจกสำหรับเพื่อการโฆณาอยู่บ่อยมาก

2.Automatic Umbrella
เป็นร่มที่เหมาะสมแก่การนำพาก่อนออกมาจากบ้านมากมาย โดยส่วนมากหญิงจะนิยมใช้เหตุเพราะสามารถเก็บใส่กระเป๋าได้ ยิ่งเป็นระบบ Auto ซึ่งสามารถกางหรือหุบร่มได้ไม่ยากเหมาะสมแก่คุณสุภาพสตรีอย่างยิ่ง

3.Pocket Umbrella
มีขนาดที่เล็กมากมายแล้วก็น้ำหนักที่ค่อย สามารถใส่ด้านในกระเป๋าหิ้วได้ เนื่องจากว่ามีขนาดที่เล็กทำให้มีความคงทนที่ต่ำลง บางครั้งก็อาจจะไม่อาจจะทนต่อลมพายุและก็ลมแรงมิได้ ก็เลยบางทีอาจจะคือปัญหาตอนที่ท่านจำเป็นต้องกางร่มฝ่าฝนได้ นิยมพกไว้เพื่อป้องกันแสงแดดซะมากยิ่งกว่า


4.Golf Umbrella
ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอาจมีความคิดว่าร่มกอล์ฟไม่เหมือนกับร่มปกติเช่นไร? ร่มกอล์ฟนั้นถูกวางแบบเพื่อมีคงทนถาวรรวมทั้งกว้างกว่าร่มทั่วๆไป เนื่องจากว่าในสนามกอล์ฟนั้นมีอีกทั้งกระแสลมที่ร้ายแรงแถมยังเป็นกลางแจ้ง ก็เลยให้ควรมีร่มเฉพาะชนิดร่มกอล์ฟทำขึ้นมา ขอชี้แจงไว้สั้นๆถึงความไม่เหมือนแล้วกันครับผม แม้ท่านใดสงสัยสามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้ได้ในบทความร่มกอล์ฟ

5.High Wind Umbrella
พูดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งร่มที่ถูกทำออกมาเฉพาะทาง โดยร่มธรรมดาทั่วๆไปจะไม่อาจจะทนต่อกระแสลมของลมพายุได้แต่ว่าถ้าเป็นร่มพวก High wind จะมีความรู้และความเข้าใจทนต่อกระแสลมพายุได้ดียิ่งไปกว่าร่มทั่วๆไป

6.Artistic Umbrella
ร่มยุคใหม่นั้นครั้งคราวก็ถูกเอาไปใช้ในด้านแฟชั่นหรือตกแต่ง ด้วยลวดลายทีี่ประหลาดตาและไม่เหมื่อนคนไหนกันเป็นเสน่ห์ของร่มนี้ ร่มงานศพ

7.Personal parasol Umbrella
เป็นร่มที่ได้รับความนิยมชมชอบสูงมากมายในแถบทวีปเอเชีย บางครั้งอาจจะด้วยเหตุว่าเพราะเหตุว่าคนให้ความใส่ใจต่ออันตรายของแดดและก็จะมองเห็นได้ว่าอากาศในประเทศพวกเราร้อนขึ้นทุกเมื่อเชื่อวัน บวกกับรังสิแสงอัลตราไวโอเลตที่มากขึ้นตาม ซึ่งอาจจะส่งผลให้กำเนิดปัญหาสุขภาพในคราวหลังได้อีกด้วย

8.Paper Umbrella
ร่มกระดาษจีนนั้นถูกผลิตหนแรกเมื่อโดยประมาณ2,000 ปีกลายเป็นที่นิยมอย่างยิ่งทั้งยังในประเทศรวมทั้งนอกประเทศแถบทวีปเอเชียในประเทศไทยเองก็มีร่มกระดาษที่ผลิตอยู่ในชื่อของ ร่มบ่อสร้าง แถมยังเป็นร่มที่ซึ่งพูดได้ว่ามีความหมายต่อศาสนารวมทั้งวัฒนธรรมของประเทศในแถบทวีปเอเชียอีกด้วย

9.Bubble Umbrella
ร่มประเภทนี้จะมีลักษณะเป็นเอกลักษณ์ เป็นทรงกลมและก็สูงขึ้นมากยิ่งกว่าร่มทั่วๆไป ยอดเยี่ยมในร่มยอดนิยมมากมายในแถบยุโรป สิ่งของที่ใช้จะเป็นอุปกรณ์พลาสติกโปร่งใส

10.Stationary Umbrella
สำหรับร่มสนามนั้นมักมองเห็นได้หลายครั้งในพื่นที่สาธารณะได้แก่ ตลาด หาดทราย ร่มขนาดใหญ่นี้มีไว้ใชเพื่อปกป้องความร้อนแล้วก็แสงอาทิตย์ให้แก่คนหมู่บ้าน ชอบเป็นที่เรียกร้องขณะที่ควรมีกิจกรรมนอกสถานที่หรือกิจกรรมที่จะต้องอยู่ท่ามกลางแดดจ้าร่มมีกี่จำพวก อะไรบ้าง รวมทั้งความแตกต่างของร่มแต่ละแบบ

องค์ประกอบของร่ม
ร่มมีหัวใจหลัก 3 ส่วน คึอ ส่วนด้าม ส่วนตัวร่ม แล้วก็ส่วนซี่ร่ม


ด้ามร่ม : สร้างจากวัสดุยาว สำหรับยึดตัวร่ม รวมทั้งเป็นมือจับ ส่วนปลายก็เลยมักทำให้มีขนาดใหญ่ หรืองอโค้ง เพื่อจับได้สบาย มีทั้งๆที่ทำมาจากโลหะ รวมทั้งไม้
ตัวร่ม : ทำมาจากกระดาษอาบน้ำยากันฝน และก็ผ้าประเภทที่กันฝนได้(เรียกทั่วๆไปว่า ผ้าร่ม

0 comments
Last Update : 28 ธันวาคม 2561 17:41:14 น.
Counter : 104 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

space

สมาชิกหมายเลข 4845197
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4845197's blog to your web]
space
space
space
space
space