space
space
space
<<
กุมภาพันธ์ 2562
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
2425262728 
space
space
11 กุมภาพันธ์ 2562
space
space
space

7 ข้อบกพร่องใหญ่ ที่รังควานเครื่องปรับอากาศที่คุณใช้งาน อย่างไม่คาดฝันอุณหภูมิความร้อนที่มากขึ้นตลอดระยะเวลาทำให้จำเป็นต้องพบเจอกับอากาศร้อนที่มากขึ้นทั้งโลกรวมทั้งทำให้เกิดผลเสียตามที่พักทำให้จะต้องพึ่งเครื่องปรับอากาศมากเพิ่มขึ้น แล้วก็ถ้าเกิดมีระบบระเบียบที่มิได้รับการบำรุงรักษาอาจจะก่อให้มีการแปดเปื้อนเชื้อจุลินทรีย์ที่มีอันตรายแม้ดมกลิ่น ฉะนั้น ลองมองข้อบกพร่อง7 ประการที่รังควานเครื่องปรับอากาศให้แก่การใช้แรงงานสั้นลง โดยที่ใครหลายๆคนไม่รู้สึกตัว

1. มิได้แปลงหรือชำระล้างตัวกรอง

การใช้แรงงานเครื่องปรับอากาศอย่างแม่นยำขั้นต่ำน่าจะสลับตัวกรองในเครื่องปรับอากาศทุกๆ3 เดือน หรือเดือนละครั้งถ้าหากระบบของเครื่องปรับอากาศดำเนินงานอยู่เสมอเวลาการไม่มีความเอาใจใส่ความเลอะเทอะจุดนี้อาจส่งผลให้มีการไหลของอากาศที่ไม่ดีหรือกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดละอองน้ำระเหยแปลงเป็นน้ำแข็งได้ตัวกรองเลอะเทอะ สามารถเพิ่มค่าใช้จ่าย 5% ถึง 15% ในใบเสร็จรับเงินเรียกเก็บเงินค่าไฟและก็จะก่อให้อายุการใช้งานของระบบสั้นลงแล้วก็แม้เครื่องปรับอากาศสามารถถอดชิ้นส่วนเครื่องใช้ไม้สอยได้ จะต้องมีแผงซึ่งสามารถถอดออกได้บนตัวเครื่องซึ่งจะช่วยทำให้สามารถถูแผ่นกรองได้โดยไม่จำเป็นจะต้องถอดเปลี่ยนแปลง

2. ไม่มีเครื่องควบคุมอุณหภูมิแบบตั้งโปรแกรมได้

ในบ้านที่เปิดเครื่องปรับอากาศเป็นระยะเวลาที่ยาวนานถ้าหากใช้ เทอร์โมสตัท (เครื่องใช้ไม้สอยที่ควบคุมอุณหภูมิของระบบวิธีการทำความเย็นในเครื่องปรับอากาศเพื่อควบคุมอุณหภูมิ)จะสามารถช่วยประหยัดเงินค่าไฟฟ้าได้หลายร้อยบาท โดยเทอร์โมสตัทจะเพิ่มความร้อนอัตโนมัติในเวลาที่มิได้อยู่ข้างในห้องเดี๋ยวนี้มีเทอร์โมสตัทแบบอัจฉริยะที่ควบคุมด้วยมือถือช่วยทำให้สบายมากยิ่งขึ้น

3. ตั้งค่าอุณหภูมิต่ำเกินความจำเป็น

มีการศึกษาค้นคว้าชี้ให้เห็นว่าร่างกายของมนุษย์สามารถปรับนิสัยให้กับอุณหภูมิที่ร้อนหรือเย็นได้อย่างเร็วข้างใน 1-2 อาทิตย์ เมื่อพินิจแล้ว จะทุ่นค่าใช้จ่ายด้านกำลังไฟฟ้าได้ถึง 3% ในทุกองศาที่เพิ่มความร้อนฉะนั้นผลตอบแทนด้านสภาพแวดล้อมที่อาจเป็นเพราะการประหยัดไฟของเครื่องปรับอากาศข้างในบ้านยิ่งคุ้มเยอะขึ้นเมื่อตั้งค่าเทอร์โมสตัทสูงเท่าที่สามารถตั้งค่าได้

4. มิได้ใช้ประโยชน์สุดกำลังจากพัดลม

พัดลมจำพวกใดก็ได้หรือพัดลมเพดานสามารถช่วยทำให้อากาศระบายเย็นทั่วบ้านได้ เพียงแค่ตรวจตราให้มั่นใจว่าพัดลมเพดานกำลังหมุนทวนเข็มนาฬิกาในฤดูร้อนซึ่งจะช่วยเพิ่มการไหลของอากาศ แล้วก็ช่วยลดแนวทางการทำงานของเครื่องปรับอากาศ

5. เทอร์โมสตัทหรือช่องสำหรับระบายอากาศอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ดี

ถ้าแสงสว่างจากดวงตะวันหรือมีโคมใกล้ๆเครื่องควบคุมอุณหภูมิอาจก่อให้การอ่านค่าของเทอร์โมสตัทบกพร่องและก็กระตุ้นให้เกิดการหมุนวนของอากาศไม่ดีเหมือนปกติไปจากที่ต้องเป็นถึงแม้ห้องจะเย็นสบาย แต่ว่าอาจจะไม่รู้ว่าระบบเครื่องปรับอากาศกำลังดำเนินงานบกพร่องเพราะเหตุว่าเทอร์โมสตัทตั้งอยู่ไม่ถูกตำแหน่งหรือการปิดล้อมช่องสำหรับระบายอากาศ มีเครื่องเรือนหรือผ้าม่านที่จำกัดการไหลเวียนของอากาศก็เป็นต้นเหตุให้เครื่องปรับอากาศกำลังดำเนินงานบกพร่องด้วยเหมือนกัน

6. ห้องเย็นที่เสียเปล่า

ถ้าเกิดช่องที่มีไว้ระบายอากาศของเครื่องปรับอากาศเปิดทุกห้องในบ้านอากาศจะเย็นสบาย แม้กระนั้นจะเป็นการเสียเปล่าถ้าเกิดห้องนั้นปลอดคนอยู่ โดยเหตุนี้ควรจะดินไปบริเวณรวมทั้งปิดช่องสำหรับเพื่อระบายอากาศในห้องที่ไม่มีผู้คนนอกเหนือจากนี้ควรจะปิดประตูตู้ที่มีไว้สำหรับใส่เสื้อผ้าเพื่อมั่นใจว่าช่องว่างพวกนี้มิได้กลืนอากาศเย็น ขายแอร์ เชียงใหม่

7. ไม่มีผ้าม่าน

แสงตะวันก่อให้เกิดอันตรายต่อระบบสร้างความเย็นของเครื่องปรับอากาศสามารถปรับปรุงโดยการปิดผ้าม่านหรือใช้ม่านเลื่อนเพื่อปกป้องรังสีรวมทั้งความร้อนจากพระอาทิตย์

มองเห็นกันแล้วว่าจุดบกพร่องกลุ่มนี้เป็น สิ่งที่ดูดเงินให้เสียเปล่าจากการบริโภคค่าไฟฟ้าของเครื่องปรับอากาศรวมทั้งยังเป็นเหตุให้เครื่องปรับอากาศแก่การใช้แรงงานที่สั้นลง ฉะนั้นโปรดตรวจจุดบกพร่องทั้งยัง7 ประการแล้วก็กระทำการปรับปรุงแก้ไขทันทีทันใด จะช่วยทำให้อดออมรายจ่ายรวมทั้งช่วยรักษาเครื่องปรับอากาศให้ดำเนินงานเต็มสมรรถนะตลอดอายุการใช้แรงงาน
 

Create Date : 11 กุมภาพันธ์ 2562
0 comments
Last Update : 11 กุมภาพันธ์ 2562 23:50:47 น.
Counter : 19 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

space

สมาชิกหมายเลข 4845197
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4845197's blog to your web]
space
space
space
space
space